07/26/2020 03:40

Chồng cấm về chịu tang bố đẻ, vợ quát: Tới lượt anh cứ nằm chết khô đi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, chưa kể đó còn là đấng sinh thành của vợ thì hành động của anh chồng quả thực quá ư là vô lý, nói toẹt ra thì chính là hơi thiếu tình người.

Yêu nhau chỉ cần có tình yêu nhưng về chung dưới một mái nhà thì chỉ mỗi yêu thôi là chưa đủ. Vợ chồng không biết thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau thì mối quan hệ khó lòng mà bền chặt. Tệ hơn là có không ít người mang trong mình suy nghĩ trở thành bạn đời rồi thì có thể mặc sức mà đưa ra những yêu cầu quá đáng.

Cũng như anh chồng trong câu chuyện dưới đây. Cấm gì không cấm lại cấm vợ về tiễn bố lần cuối với lý do “về thì cũng có sống lại được đâu”.

Chồng cấm về chịu tang bố đẻ, vợ quát: Tới lượt anh cứ nằm chết khô đi
Sự tôn trọng quyết định “tuổi thọ” cuộc hôn nhân.

>> Xem thêm: Không phải duyên phận, 3 thứ chính yêu sau mới là thứ gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài.

Từ ước muốn đổi đời đến hiện thực phũ phàng

Chị xuất thân từ gia đình thuần nông, gia cảnh khá bần hàn. Vì không chịu được cái nghèo nên mẹ cũng sớm chạy theo người đàn ông khác. Bố chị dù cố gắng làm lụng đến đâu vẫn bữa no bữa đói. Đó là lí do mà từ khi còn bé, chị đã không ngừng mơ về một cuộc sống giàu sang. Lúc trưởng thành, quen được chàng công tử nhà giàu, chị đinh ninh rằng cuộc đời mình sẽ sang trang mới. Thời điểm đó, trong đầu chị chỉ nghĩ đến tiền. Thế nên, dù quen nhau chưa bao lâu, biết anh này có nhiều tật xấu, đào hoa có tiếng nhưng chị vẫn chấp nhận để chàng rước về dinh.

Chồng cấm về chịu tang bố đẻ, vợ quát: Tới lượt anh cứ nằm chết khô đi
Cuộc đời cuối cùng cũng rẽ hướng nhưng đích đến của nó còn đau khổ hơn nhiều.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Họ hàng tới tham gia lễ cưới ai cũng bảo số chị sao sướng thế, vớ được chồng giàu. Ai có ngờ, hiện thực và mong muốn vốn là hai thái cực. Ngay trong đêm tân hôn, chị đã bật khóc nức nở trên chiếc giường cưới sang trọng bởi “xong việc”, chồng đã bỏ lại chị, đi tò te cùng hội em gái nuôi. Thậm chí, những ngày sau đó, anh ta chỉ tìm đến chị sau khi say xỉn.

Khi gia trưởng trở thành truyền thống

Bế tắc và tuyệt vọng nhưng chỉ duy nhất mẹ chồng là người ở bên an ủi chị. Có lẽ, những người đồng cảnh ngộ thường hiểu và thông cảm với nhau hơn. Hóa ra, cái gia đình này từ trên xuống dưới đều cùng một giuộc, từ bố chồng cho đến con trai.

Chồng cấm về chịu tang bố đẻ, vợ quát: Tới lượt anh cứ nằm chết khô đi
 Trong gia đình này, tiếng nói của phụ nữ là một điều xa xỉ.

>> Xem thêm: Bị dọa "trả về nơi sản xuất", cô vợ đáp trả khiến chồng xuống nước xin lỗi.

Họ gia trưởng, cho mình là nhất, luôn áp đặt suy nghĩ còn người khác phải cun cút nghe theo. Đó là lí do mà đến tận lúc có con, chị vẫn chưa được về thăm nhà lấy một lần. Cứ mở miệng ra là anh ta lại bảo: “Đàn bà lấy chồng thì phải theo chồng, nhớ nhung làm chi cái chốn quê mùa ấy”. Vì cuộc sống giàu sang này, vì nghĩ đến con, chị bấm bụng mặc cho chồng đày ải.

Bố đẻ qua đời nhưng chồng nhất quyết chẳng cho về

Ngày nhận tin bố mất, chị đau lòng khôn xiết. Gấp vội vài ba bộ quần áo để nhanh chóng trở về nhưng câu nói của chồng khiến chị như chết lặng: “Người chế‌t thì cũng chết rồi, cô về giờ này có khiến ông ấy sống lại được đâu? Ở nhà, tôi điều người đến thu xếp là xong”.

Chồng cấm về chịu tang bố đẻ, vợ quát: Tới lượt anh cứ nằm chết khô đi
Không về đã đành, đằng này còn cấm luôn cả vợ.

>> Xem thêm: Đàn ông có thực sự thương vợ hay không, cứ nhìn hành động là biết ngay.

Nghe những lời thốt ra từ miệng chồng, chị gào khóc một cách thảm thương. Biết anh ta ích kỷ, vô tình nhưng đến mức độ này thì thật không tưởng tượng nổi. Người đó là bố chị, người một tay nuôi nấng chị lớn khôn. Lúc ốm đau đã không làm tròn chữ hiếu, vậy mà giờ chết rồi cũng muốn tước luôn quyền được về thắp nén nhang.

Đem “tất tần tật” những uất ức dồn nén bấy lâu làm thành dũng khí, chị gào lên trước mặt chồng: “Sống như vậy thì đến lượt anh, đừng mong mẹ con tôi đến, cứ nằm đấy chết khô đi”. Vốn dĩ định mang theo con nhưng không thể. Khi đã lo mọi sự xong xuôi, chị nhớ con da diết nhưng chẳng biết phải làm sao. Còn đường nào cho chị quay trở lại với đứa con bé bỏng?

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

TẬP 13_DẤU HIỆU NGƯỜI YÊU BẠN LÀ NGƯỜI GIA TRƯỞNG

Làm phụ nữ đã thiệt thòi, lấy nhầm chồng lại khổ gấp 10. Chẳng nhẽ kết hôn rồi là phải chối bỏ xuất thân, bị tước đoạt luôn tình thân, quyền được phụng dưỡng, hiếu kính đấng sinh thành? Tình cảm vợ chồng được duy trì nhờ sự cảm thông và tôn trọng chứ chẳng phải áp đặt hay cấm đoán. Thiết nghĩ, người đàn ông xứng để trao thân gửi phận phải đáp ứng được hai yếu tố trên chứ không phải có trong tay nhiều tiền tài, của cải.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách ứng xử của người chồng trong câu chuyện trên đây?

Ảnh minh họa: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LẤY CHỒNG GIÀU CHƯA CHẮC HẠNH PHÚC, PHỤ NỮ KHÔN CHỌN CHỒNG CÓ TÂM

Không ít chị em vẫn đinh ninh rằng hạnh phúc sẽ đến khi lấy được một người chồng giàu có bởi tiền thừa sức lấp đầy khoảng trống. Thế nhưng, họ lại quên rằng chàng “bạch mã hoàng tử” đẹp trai, giàu có, ga-lăng như thế vốn chỉ tồn tại trên những thước phim.

Thay vì chạy theo những thứ hào nhoáng, bóng bẩy bên ngoài, hãy tìm cho mình một người chồng có tâm để đồng hành trong suốt quãng đời còn lại. Anh ta có thể chưa giàu, cũng chẳng có nhà đẹp, xe sang nhưng tuyệt đối sẽ tôn trọng và lắng nghe, cho bạn một mái ấm bình yên, hạnh phúc.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top