07/09/2020 10:55

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ

Yến Nhi  - Theo thethaovanhoa.vn Yến Nhi

Đám tang của "ông trùm sòng bạc Macau" hiện tại đang diễn ra, nhận được sự quan tâm của dư luận châu Á. Mới đây, nhiều người cũng không khỏi choáng váng khi nghe tới chi phí khủng để tổ chức cho lễ tang này.

Sau hơn 1 tháng Hà Hồng Sân qua đời, đám tang của ông cũng đã chính thức được tiến hành vào ngày 8/7, kéo dài trong suốt 3 ngày. Hiện tại, những thông tin xoay quanh đám tang "ông trùm sòng bạc Macau" đang nhận được sự quan tâm của khán giả châu Á.

Mới đây, những chi tiết xoay quanh đám tang của Hà Hồng Sân cũng như chi phí để tổ chức tang lễ, việc chôn cất "ông trùm" này khiến dân tình không khỏi choáng váng.

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Tỷ phú Hà Hồng Sân. Ảnh: AFP

>> Xem thêm: Cậu ấm Hà Du Hanh vui vẻ hẹn hò giữa lúc gia đình lo lắng chuẩn bị cho tang lễ

Đám tang của "ông trùm sòng bạc Macau"

Ngày 8/7, gia tộc giàu có của Macau đã trịnh trọng tổ chức tang lễ cho Hà Hồng Sân - tỷ phú vừa qua đời vào ngày 26/5 qua. Dù mọi công tác chuẩn bị, tổ chức cho đám tang được diễn ra rất kín đáo, riêng tư nhưng giới truyền thông vẫn mang về được loạt hình ảnh đáng chú ý tại đây.

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Đám tang hà Hồng Sân được tổ chức suốt 3 ngày, ngày đầu tiên được ấn định cho người thân, người trong gia đình phúng viếng. Ảnh: Chụp màn hình

Ngày đầu tiên (8/7) chính là thời gian chỉ dành cho những người thân, gia đình tới phúng viếng. Từ sớm, truyền thông đã bắt gặp rất nhiều hình ảnh các bà vợ cùng dàn con cái, dâu rể đều có mặt đông đủ tại đám tang. Ai cũng trịnh trọng diện đồ đen, che kín mặt, ánh mắt thể hiện sự u buồn, tiếc thương khôn nguôi.

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Cháu đích tôn đời thứ 5 của nhà họ Hà xuất hiện. Cậu bé được che chắn cẩn thận. Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người cũng chú ý đến sự xuất hiện cả cháu đích tôn đời thứ 5 của gia tộc họ Hà – con trai của Hà Du Quân và siêu mẫu Ming Xi. Cậu vé được cha bế trên tay, diện đồ đen và tránh lộ mặt trước truyền thông.

Bên cạnh đó, Hà Du Hanh (con trai thứ của bà Tư) cũng có mặt với diện mạo chỉn chu. Cậu ấm này gây tranh cãi bởi trước đó vẫn đi chơi thâu đêm cùng một người đẹp khi gia đình lo lắng tổ chức tang lễ.

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Hà Du Hanh trước đó bị chỉ trích vì vui vẻ hẹn hò khi gia đình chuẩn bị tang lễ. Ảnh: Chụp màn hình
Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Hà Siêu Liên cùng mẹ là bà ba Trần Uyển Trân, được bạn trai là diễn viên Đậu Kiêu tháp tùng. Ảnh: Chụp màn hình
Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Hà Siêu Doanh bế con gái, cùng chồng kém 8 tuổi Tân Kỳ Long (Thomas Xin) đến tang lễ. Ảnh: Chụp màn hình

>> Cùng xem thêm những tin tức khác về phim ảnh tại Yan Film nhé!

Chi phí tổ chức tang lễ lên đến 21 tỷ đồng

Là đám tang của người có tiếng trong giới kinh doanh, thế nên tang lễ của Hà Hồng Sân cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, với chi phí khiến người khác phải kinh ngạc. Được biết, toàn bộ quá trình chuẩn bị hoa trong tang lễ được thực hiện bởi Gary Kwok – một nghệ sĩ nổi tiếng chuyên về hoa. Theo đó, có tới hơn 10 ngàn bông hoa được sử dụng để trang trí bao gồm hoa hồng nhung, hoa hồng bạch, hoa lan, cẩm tú cầu. Chi phí hoa được cho là ở trong khoảng 2 triệu đô la Hong Kong (khoảng 6 tỷ đồng).

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Hoa tươi trang trí ở tang lễ là 2 triệu đô la Hong Kong (6 tỷ đồng). Ảnh: Chụp màn hình

Theo thông tin từ HK01, chi phí tổ chức tang lễ trong 3 ngày lên đến 7 triệu đô la Hong Kong (khoảng 21 tỷ đồng).

Trong khi đó, quan tài của Hà Hồng Sân cũng có giá trị khiến nhiều người phải kinh ngạc. Quan tài được làm theo phong cách Trung hoa truyền thống, làm bằng gỗ Trinh Nam quý hiếm với giá trị 8 triêu đô la Hong Kong (gần 24 tỷ đồng).

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Quan tài của Hà Hồng Sân có giá trị 24 tỷ đồng. Ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Mất đúng một tháng, gia đình ông trùm Macau mới chốt xong ngày đưa tang

Phí chôn cất đến 45 tỷ đồng

Truyền thông Hong Kong đưa tin, theo phong thuỷ thì trong năm nay không có ngày nào hợp cho việc chôn cất. Vì thế sau khi hoàn thành các nghi thức, thi thể của "ông trùm sòng bạc" sẽ được đặt ở nhà tang lễ ở nghĩa trang Đông Hoa. Phải đợi đến năm 2021 khi chọn được ngày lành tháng tốt mới chính thức tiến hành nghi thức hạ huyệt. Trong thời gian đó, chi phí bảo quản di hài của Hà Hồng Sân được dự kiến trong khoảng 50 triệu đô la Hong Kong (gần 150 tỷ đồng).

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Phí chôn cất được cho là lên đến 45 tỷ đồng. Ảnh: Chụp màn hình

Tỷ phú Hà Hồng Sân sẽ được chôn cất tại khu nghĩa trang Chiêu Viễn (Hong Kong) – nơi an nghỉ của nhiều thành viên trong gia tộc họ Hà. Được biết để chọn được vị trí chôn cất như ý muốn, gia tộc này phải trả chi phí vào khoảng 1 triệu đô la Hong Kong (gần 3 tỷ đồng) mỗi năm. Tấm bia mộ bằng đá hoa cương cộng với chi phí chôn cất là 15 triệu đô la Hong Kong (gần 45 tỷ đồng).

Chi phí tang lễ Vua sòng bài: quan tài 24 tỷ đồng, chôn cất tốn 45 tỷ
Bia mộ của Hà Hồng Sân cũng có giá trị khiến nhiều người choáng. Ảnh: Chụp màn hình

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen

Thiếu gia sòng bạc Macau cầu hôn chân dài Victoria’s Secret Ming Xi

Tang lễ "ông trùm sòng bạc" gây choáng váng với chi phí tổ chức "khủng" nhưng cũng không quá ngạc nhiên. Bởi với sự danh gia vọng tộc cùng khối tài sản 1,5 triệu tỷ đồng của nhà họ Hà thì việc chu toàn cho tang lễ của "Vua sòng bài" là điều có thể dự đoán được từ trước.

Hiện tại, những hình ảnh tại đám tang của tỷ phú Hà Hồng Sân vẫn đang nhận được sự quan tâm của công chúng châu Á. Bạn nghĩ sao về chi phí tổ chức tang lễ "khủng" của gia tộc họ Hà?

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại Bestie nhé!

HÀ HỒNG SÂN QUA ĐỜI CHÂM NGÒI CUỘC CHIẾN GIA SẢN GIỮA 17 NGƯỜI CON

Hà Hồng Sân được biết đến là một tỷ phú có tiếng trong giới kinh doanh thế giới. Ông cũng luôn lọt top những người giàu nhất châu Á với tài sản cá nhân ước tính lên đến  50 tỉ đô la Hồng Kông (tương dương 6,4 tỉ USD - gần 1,5 triệu tỷ đồng).

Là người đào hoa có tời 4 vợ, 17 đứa con thế nên khối tài sản khổng lồ của "ông trùm sòng bạc Macau" được chia chác như thế nào sau khi ông qua đời luôn là điều khiến công chúng quan tâm. 

Nhiều thiếu gia, tiểu thư nhà họ Hà cũng toàn là những người có học thức, sở hữu sự nghiệp thành công và khối tài sản không phải dạng vừa. Sau khi Hà Hồng Sân mất, anh chị em trong nhà họ Hà dường như đã dần để lộ nhiều xích mích, mâu thuẫn vì tranh giành tài sản. 

Chính vì vậy mà rất nhiều người đều rất tò mò liệu cuối cùng ai sẽ là người được nhận quyền thừa kế. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top