07/23/2020 19:11

Chị gái mang bầu phải truyền nước, anh rể gọi 100 cuộc vì mẹ đói

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Câu chuyện về cảnh khổ sở vì chồng và gia đình chồng cùng cuộc sống chẳng thấy ngày mai của người chị qua lời kể của cô em gái ruột khiến ai nấy đều không khỏi xót xa.

“Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” còn việc lấy chồng giống như canh bạc. “Ăn” thì hạnh phúc còn “thua” thì chắc chắn sẽ hứng chịu khổ đau. Dĩ nhiên là không phải ai cũng may mắn lấy được tấm chồng như ý.

Đàn bà khổ vì chồng, vì gia đình chồng thì thấy nhiều rồi nhưng bị dày vò đến mức bệnh vào viện mà cũng chẳng được yên như người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây thì quả là hiếm thấy.

Chị gái mang bầu phải truyền nước, anh rể gọi 100 cuộc vì mẹ đói
Hạnh phúc của người phụ nữ được quyết định bởi chồng. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: Vợ về thăm mẹ đẻ ốm, chồng không cho phép còn tỏ thái độ "lòi lõm".

Làm việc không công 20 tiếng mỗi ngày

Gia đình chồng chị buôn bán phế liệu, bao nhiêu công việc nặng nhẹ trong nhà đều do một mình chị đảm đương. Ngày nào cũng thế, thức dậy lúc 4h sáng và đến 12h đêm mới được “tha” cho nghỉ. Ba chồng, mẹ chồng, thậm chí đến cả cô em chồng cũng lười chảy thây, thi nhau nay ốm mai đau để khỏi phải động móng tay. Phần vì cả nể, phần lại sợ bị mắng nên chị cứ cắm mặt cắm mũi mà làm chứ chẳng dám ho he.

Chị gái mang bầu phải truyền nước, anh rể gọi 100 cuộc vì mẹ đói
Cả nhà chồng già trẻ, lớn bé thay phiên nhau bệnh để “nhường” việc cho nàng dâu. Ảnh: QQ

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Ngần ấy năm về nhà chồng, giấc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày với chị mà nói đã trở thành một thứ quá ư là xa xỉ. Ngày Chủ nhật ai cũng nghỉ chỉ có chị là phải làm, thậm chí việc còn nhiều hơn ngày khác. Ai cũng được phép bệnh nhưng mỗi mình chị là không. Đau đầu, chóng mặt xin bố chồng nghỉ nửa ngày thì bị mắng như tát nước: “Nhà này dâu không được phép bệnh. Nhà làm ăn chứ không phải ốm đau dặt dẹo”.

Cực đủ bề lại còn chẳng được chồng thương

Ngày trước, con trai mê chị xếp hàng đầy cổng nhưng chẳng biết nghiệt duyên thế nào lại vớ phải ông chồng “cực phẩm”. Từ một thiếu nữ trắng nõn nà chẳng bao lâu chị trở nên gầy gò, đen đúa. Có chồng để “làm cảnh” khi phải tự mình mang vác nặng, thậm chí kéo cả xe hàng to hơn thân hình gấp 10 lần.

Chị gái mang bầu phải truyền nước, anh rể gọi 100 cuộc vì mẹ đói
Trăm cái khổ không cái nào khổ bằng lấy nhầm chồng. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Có kiểu đàn ông hay gắt gỏng với vợ nhưng ân cần với phụ nữ bên ngoài.

Sự tận tụy, chăm chỉ của chị không được chồng để vào trong mắt. Không giúp được gì đã đành, đằng này hở tí là lại lao vào đánh đấm chẳng chút tiếc thương. Bố chồng không những không can ngăn mà còn hưởng ứng. Cảnh địa chủ đánh tá điền, người ở ngày xưa thế nào thì hiện thực cuộc sống của chị chính là như thế. Một người phụ nữ vừa bị bóc lột sức lao động, vừa bị bạo lực ngay trong chính cái nơi mà người ta gọi là nhà thì thử hỏi còn gì đau đớn hơn.

Tới mức nằm viện cũng chẳng được yên

Mang thai, ốm nghén lại làm việc “như trâu” thì sức người nào chịu được. Cái ngày mà chị chịu không nổi nữa, ngã gục rồi cũng tới. Bác sĩ bảo chị vì quá lao lực nên thể trạng vô cùng yếu, phải nghỉ ngơi tịnh dưỡng một thời gian. Nằm truyền nước khoảng độ nửa tiếng, chị nhận được cuộc gọi từ chồng. Những tưởng là hỏi thăm sức khỏe vợ con nhưng ai có ngờ mục đích là muốn biết khi nào về, nên về sớm vì nhà bao việc.

Chị gái mang bầu phải truyền nước, anh rể gọi 100 cuộc vì mẹ đói
Cung phụng cho cả nhà chồng, đến khi vào viện bên cạnh chỉ có mình em gái. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Cô gái bị gia đình chồng hoãn cưới chỉ vì "đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà"

“Tức nước vỡ bờ”, nhịn nhục bao nhiêu năm cuối cùng chị cũng lên tiếng: “Em ốm lắm, không về được đâu, chắc phải nhập viện, anh với cả nhà tự lo nhé!”. Thế rồi, đầu dây bên kia cứ nghe chồng chửi ầm ầm, nào là lươn lẹo, trốn việc, bầu bì thôi mà làm quá… Không chịu dừng lại, anh ta gọi gần trăm cuộc, gửi cả mấy chục tin nhắn vừa điện thoại vừa facebook với nội dung chửi rủa, bắt buộc phải về nhà. Tới gần trưa, điện thoại sắp hết pin, chị mới bắt máy bảo đừng gọi nữa, điện thoại sắp tắt nguồn rồi. Thế là anh ta bảo: “Mẹ tôi đói rồi, rút kim truyền về nhà nấu cơm ngay không thì đừng có trách”.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Mẹ chồng cũng không thể nào “thâm” bằng em chồng

Càng nghĩ lại càng thương cho thân phận người phụ nữ. 12 bến nước, trong thì tấm thân được nhờ còn đục thì cắn răng gánh chịu, đâu thể nhờ vả, than vãn hay trách cứ chi ai. Tuy nhiên, sức chịu đựng cũng có giới hạn, chuyện nàng dâu tức nước vỡ bờ là điều đương nhiên. Vậy cho nên, để tránh trường hợp của nàng dâu trên đây, trước khi quyết định trao thân gửi phận cho người nào thì phải suy xét kỹ càng. Người đàn ông dù chưa mang lại cho bạn cuộc sống đủ đầy, sung túc nhưng ít nhất phải để bạn biết thế nào là tình yêu, hạnh phúc mới xứng đáng để bạn lấy làm chồng. 

Còn bạn, bạn có cảm nghĩ ra sao về cuộc sống làm dâu cũng như cách cư xử của gia đình người chồng trong câu chuyện trên đây? Cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

10 KIỂU ĐÀN ÔNG "CHO TIỀN CŨNG CHỚ NÊN LẤY LÀM CHỒNG": HAY KHOE CƠ BẮP

Lấy chồng cũng giống như việc chơi cờ, đi sai một nước coi như “toang” cả ván. Vậy cho nên, trước khi đưa ra sự lựa chọn sau cùng, cần phải quan sát và tìm hiểu thật kỹ càng. Trường hợp nhận thấy nửa kia có những biểu hiện sau đây thì bạn nên suy nghĩ lại. Chẳng hạn:

- Mở miệng là nói về người yêu cũ: Rất có thể anh ta chưa dứt ra được còn bạn chỉ đơn giản là “kẻ thế thân”, một bờ vai để nương tựa khi buồn.

- Quan niệm cổ hủ: Đinh ninh rằng việc nhà thuộc về riêng mình vợ. Muốn thấy cảnh anh ta dọn nhà, nấu cơm hoặc trông con thì chỉ có nước nằm mơ.

- Bạn bè là ưu tiên số 1: Hãy tưởng tượng cảnh vợ ốm nằm lì trên giường còn chồng chạy tọt đi chén chú chén anh cùng bè bạn đi rồi thấy.

- …

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top