07/02/2020 16:03

Cách trốn thị tẩm của phi tần khi "đến tháng": Ám hiệu bằng đèn đỏ

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Nếu chọn tuyệt chiêu "trộm long tráo phụng" mà dễ dàng "qua mặt" được hoàng đế thì phi tần đó sẽ có thể một bước lên tiên nhưng nếu bị phát hiện thì sẽ rất có thể sẽ bị phán tội nặng.

Những phi tần trong hậu cung thực chất không phải ai cũng được hoàng đế ân sủng. Và để có được ân sủng của hoàng thượng thì các phi tần cũng phải có nhiều "chiêu trò" gây sự chú ý.

Dù vậy, vào những ngày "đèn đỏ", các cung phi dù có muốn nhưng nếu được chọn thị tẩm cũng sẽ phải dùng đến mưu mẹo để trốn. Dưới đây là một số tuyệt chiêu trốn thị tẩm của các phi tần khi đến ngày "đèn đỏ".

Cách trốn thị tẩm của phi tần khi đến tháng: Ám hiệu bằng đèn đỏ
Phi tần phải dùng tuyệt chiêu để trốn thị tẩm khi đến ngày "đèn đỏ". (Ảnh minh họa: Sohu)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Rùng mình trước sở thích giường chiếu kinh dị của một số vua chúa Việt

Tuyệt chiêu thứ nhất: "Trộm long tráo phụng"

Phương pháp thứ nhất được các phi tần chọn để trốn thị tẩm vào "ngày đèn đỏ" đó chính là "trộm long tráo phụng". Đây là cách các phi tần chọn người sẽ thay mình thị tẩm.

Vốn dĩ, trong hậu cung có hàng ngàn phi tần và không phải phi tần nào cũng khiến hoàng đế nhớ mặt. Và những phi tần là chủ tử nên sẽ không bị chịu sự quản thúc như nô tì. Bởi vậy, chỉ cần không bị nhớ mặt thì phi tần sẽ có thể chọn một nô tì thị tẩm. 

Cách trốn thị tẩm của phi tần khi đến tháng: Ám hiệu bằng đèn đỏ
Phi tần đến tháng thường dùng tuyệt chiêu để trốn thị tẩm. (Ảnh minh họa: kknews)

Nếu phương pháp này dễ dàng trót lọt thì phi tần có thể một bước lên tiên nhưng nếu bị phát giác thì nô tỳ đó, thậm chí là cả phi tần đó cũng sẽ bị phán tội nặng. Nên đây là phương pháp may rủi nhất.

Tuyệt chiêu thứ hai: Dùng một vài ký hiệu để ám chỉ

Đây là tuyệt chiêu mà các phi tần áp dụng nhiều nhất. Nếu đến ngày "đèn đỏ" mà được chọn thị tẩm, các phi tần sẽ dùng những ký hiệu khác nhau để ám chỉ cho người biết rằng mình không thể hầu hạ vua. 

Thường thì mỗi ám hiệu về ngày "đèn đỏ" ở mỗi triều đại luôn khác nhau. Ví dụ như ở thời Đường, các cung phi sẽ đeo 1 chiếc nhẫn vàng. Như triều đại khác thì lại bắt buộc phải dâng tấu sớ để thông báo việc bản thân mình đang đến tháng. Tuy vậy, thông thường thì việc dùng ám hiệu sẽ là treo đèn lồng đỏ ngoài cửa cung như một cách thông báo tế nhị.

Cách trốn thị tẩm của phi tần khi đến tháng: Ám hiệu bằng đèn đỏ
Trốn thị tẩm cũng phải có "quy luật". (Ảnh minh họa: Sohu)

>>> Đọc ngay: Cuộc sống của các phi tần đời Thanh: Sớm tối chỉ cô độc trong cung cấm

Tuyệt chiêu thứ ba: Công khai rút bảng tên

Đây là tuyệt chiêu công khai nhất. Ở thời nhà Thanh, Hoàng đế khi chọn người thị tẩm sẽ phải lật bảng tên. Và nếu chọn đúng phi tần đang đến ngày "đèn đỏ" thì phi tần đó có thể sai người bẩm báo với Kính Sự phòng để công khai rút bảng tên. 

Sau đó, nếu thuận lợi thì Kính Sự phòng sẽ có thể thu xếp chu đáo, bởi nếu không thuận lợi sắp xếp cho phi tần đó rút bảng tên thì rất có thể họ cũng khó tránh được việc bị phạt.

>>> Có thể bạn chưa xem: 5 sự thật đau lòng nhưng không ai dám đưa lên phim về hậu cung của Càn Long

Những quy định trong Tử Cấm Thành luôn khiến cho hậu thế phải rùng mình. Ngay cả việc trốn thị tẩm cũng có thể đe dọa đến tính mạng của những phi tần nếu không thuận lợi. Quả đúng là chẳng đâu khắc nghiệt như chốn hậu cung.

Xem thêm những câu chuyện về thâm cung bí sử tại Bestie nhé!

Bí mật chuyện phòng the của Hoàng đế Trung Hoa

Để đảm bảo không xảy ra những chuyện ngoài mong muốn, ảnh hưởng đến đời sống hậu cung cũng như an toàn của Hoàng đế, có một số quy tắc trong đời sống phòng the thời đại này.

- Phi tần phải cởi bỏ xiêm y, quấn mền trước khi đến thị tẩm

- Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

- Có bộ phận quản lý chuyện phòng the riêng

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top