07/13/2020 12:34

Các cung nữ thời xưa đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân như thế nào? 

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Ai mê phim cổ trang cũng đều biết việc cung nữ yêu đương là điều vô cùng cấm kỵ. Chỉ có Hoàng đế là người duy nhất được qua lại với phụ nữ. Vì vậy, để thỏa mãn dục vọng của bản thân, các cung nữ trong cung đã sử dụng cách này.

Chúng ta đều biết rằng cung điện của các triều đại ngày xưa đều có rất nhiều cung nữ, phi tần ngày đêm hầu hạ bên cạnh Hoàng thượng. Phải sống và làm việc trong một môi trường phép tắc như vậy, việc yêu đương là hoàn toàn bị cấm.

Nhưng ai cũng có ham muốn, nhu cầu của bản thân, vậy các cung nữ đã làm gì?

Các cung nữ thời xưa đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân như thế nào? 
Các cung nữ thời xưa. (Ảnh: P.N)

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải mã bí ẩn đằng sau những bộ móng giả của phi tần nhà Thanh

Mê hoặc Hoàng đế

Cách phố biến nhất và cũng khó khăn nhất mà chúng ta thường thấy trong phim cổ trang chính là mê hoặc Hoàng thượng. Hoàng thượng là người duy nhất trong cung có quyền sủng hạnh bất cứ một phụ nữ nào, kể cả cung nữ thấp kém. Ngoài Hoàng thượng ra thì bất cứ đàn ông nào cũng không được có quan hệ với cung nữ. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt rất nặng.

Tuy nhiên, đến các phi tần còn thường xuyên phải "chăn đơn gối chiếc" hàng đêm thì phận cung nữ làm sao mà gặp được Hoàng thượng mà mê hoặc. Chỉ có những cung nữ hầu hạ thân cận các phi tần thì may ra sẽ có đôi lần gặp được. Nếu cung nữ sở hữu sắc đẹp quyến rũ, thì sẽ có cơ hội. Dã tâm càng lớn, tỉ lệ một bước hóa phượng hoàng càng cao. 

Các cung nữ thời xưa đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân như thế nào? 
Mê hoặc Hoàng đế. (Ảnh: Dân Việt)

Tư thông vụng trộm

Cách thứ hai phổ biến không kém đó chính là vụng trộm với vệ quân trong cung. Cách này có nhiều khả năng thành công hơn vì nam nhân trong cung rất nhiều, thường xuyên chạm mặt nên việc tư thông với nhau sẽ dễ hơn so với đi quyến rũ Hoàng đế. Tuy nhiên, nó cũng chứa đựng rất nhiều hiểm nguy.

Việc cung nữ, vệ quân trong cung yêu đương là hoàn toàn bị cấm, là điều tối kỵ không nên phạm phải. Bởi vậy, nếu lỡ chẳng may bị phát hiện, cả hai sẽ phải chịu hình phạt vô cùng tàn khốc.

Các cung nữ thời xưa đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân như thế nào? 
Tư thông vụng trộm với vệ quân. (Ảnh: Sina)

>>> Xem thêm: Số phận vị phi tần xinh đẹp, trẻ tuổi nhất của Hoàng đế nhà Thanh

Đối thực

Cuối cùng, đối thực hay còn gọi là quan hệ giữa các cung nữ với nhau hay thậm chí giữa cung nữ với thái giám. Theo ghi chép, hành vi đối thực bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Hán nhưng phải đến thời vua Vạn Lịch nhà Minh, tình trạng này mới trở nên phổ biến.

Tình yêu "đối thực" rất thực tế, nó xuất phát từ những hạn chế trong cung. Không thể thỏa mãn nhu cầu như những người bình thường nên những con người đau khổ đó tự tìm đến nhau như một sự đồng cảm và bù đắp cho tinh thần.

Tất nhiên, chuyện đối thực cũng bị cấm ở trong cung. Vì vậy, hai người yêu nhau sẽ có ám hiệu riêng, thái giám làm chồng của cung nữ, được gọi là "Thái Hộ". Sau này, chuyện đối thực dần trở nên công khai và đến tai Hoàng đế, người cũng dần chấp nhận vì nó không ảnh hưởng gì đến giang sơn xã tắc. 

Các cung nữ thời xưa đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân như thế nào? 
Đối thực. (Ảnh: P.N)

>>> Đừng bỏ lỡ: Phi tần sống thọ nhất của Càn Long: Tiến cung năm 13 tuổi, tho 92 tuổi

Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen!

Trong ba cách trên, có vẻ đối thực là cách để thỏa mãn nhu cầu bản thân an toàn nhất. Tuy nhiên, đây có vẻ như lại là sự lựa chọn cuối cùng nếu như việc quyến rũ Hoàng thượng hay tư thông với vệ quân không thành công. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Công việc "sống thử" của các cung nữ thời nhà Thanh

Thời phong kiến, đàn bà, phụ nữ đều có số phận không mấy an yên. Ngay cả những phi tử của vua cũng không thể biết tương lai mình sẽ như thế nào chứ nói chi đến những cung nữ mỗi ngày đều phải hầu hạ chủ tử sinh hoạt, ngoài ra còn phải làm rất nhiều việc nặng, hoàn cảnh sống vô cùng khắc nghiệt.

Những cô gái thấp cổ bé họng ấy vì mong muốn được tồn tại trong hoàng cung, có thể hưởng thụ vinh hoa phú quý mà mỗi phút, mỗi giây đều tìm kiếm cơ hội tốt. Trùng hợp là trong Hậu cung cũng có một công việc, mặc dù khó nói, nhưng lại mang đến cho những cung nữ này cơ may đổi đời. Đó là công việc "sống thử", rất phổ biến ở thời nhà Thanh. 

>>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top