07/26/2020 18:39

BN 418 nhiễm Covid-19 chuyển biến xấu, suy tim, tổn thương thận cấp

Nguyễn Bảo Ngọc - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Bảo Ngọc

Tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân 418 (61 tuổi, sống tại Đà Nẵng) đang có dấu hiệu chuyển biến xấu, bệnh nhân bị suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp và đang phải thở máy.

Sau gần 100 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, ngày 25/7, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp của bệnh nhân 416. Đặc biệt, tính tới sáng ngày 26/7, 2 trường hợp nữa cũng được công bố, trong đó có thêm 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Như vậy, cả nước đã có tổng cộng 418 trường hợp mắc Covid-19.

Được biết, bệnh nhân 418 hiện đang trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tình hình sức khoẻ của bệnh nhân cũng được Bộ Y tế cập nhật mới đây.

 
Khu vực cách ly để phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)
Xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên sau gần 100 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đọc thêm:  Chuyến bay đón gần 270 công dân từ Cuba và Đức đã về Việt Nam

Tình tình sức khoẻ của bệnh nhân 418 hiện tại

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế được báo VnExpress đăng tải mới đây, đến chiều 26/7, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân 418 có những chuyển biến xấu đi. Trước đó, bệnh nhân đã có các bệnh lý nền.

Từ ngày 21/7, với bệnh lý nền là đái tháo đường type 2 và tăng huyết áp, bệnh nhân 61 tuổi được chẩn đoán theo dõi lao phổi bội nhiễm. Bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội hô hấp của Bệnh viện Đà Nẵng, 2 ngày sau được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Tới chiều ngày 26/7, bệnh nhân được các bác sĩ theo dõi tại Khoa Y học nhiệt đới của bệnh viện.

Theo thông tin được đưa ra, hiện tại bệnh nhân đang bị suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp và phải thở máy. Các y, bác sĩ cũng cho bệnh nhân dùng thuốc an thần. Người bệnh có dấu hiệu sốt nhẹ, giãn cơ và đang được theo dõi sát sao.

BN 418 nhiễm Covid-19 chuyển biến xấu, suy tim, tổn thương thận cấp
Bệnh viện nơi tiếp nhận điều trị các bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đọc ngay: Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 418 

Lịch sử dịch tễ của bệnh nhân 418 đã được công bố để người dân cũng nằm bắt nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Theo đó, trong suốt 1 tháng, bệnh nhân hầu như chỉ di chuyển trong khu vực thành phố chứ không đi sang các địa phương lân cận. Bệnh nhân ở nhà khá thường xuyên và không hề giao tiếp với người nước ngoài. Bệnh nhân tiếp xúc chủ yếu với vợ và con gái vì sống cùng nhà, thường ăn sáng và uống cà phê ở khu vực gần đó.

Tính từ ngày 5/7, trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân đã di chuyển tới Bệnh viện Đà Nẵng (Khoa Hồi sức tích cực - chống độc) để chăm sóc, thăm nom người nhà. Ngày 11/7, bệnh nhân bắt đầu có các biểu hiện như ho, sốt, sụt cân, mệt mỏi và ăn uống kém. Vì các dấu hiệu trên, người bệnh đã tới 1 phòng khám tư ở đường Đinh Tiên Hoàng để khám bệnh.

Ngày 18/7, bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu. Người bệnh cũng đã tự di chuyển tới Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển lên phỏng 506, Khoa Nội hô hấp. Ngày 23/7, bệnh nhận được chuyển tới Khoa Hồi sức Tích cực. Kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 được xác định vào đêm ngày 25/7.

BN 418 nhiễm Covid-19 chuyển biến xấu, suy tim, tổn thương thận cấp
Người nhà bệnh nhân được đưa đi cách ly. (Ảnh: VnExpress)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng cách ly thêm 5 người Trung Quốc chưa rõ lịch sử dịch tễ

Hiện tại, nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng, thành phố đã tiến hành thực hiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khoanh vùng, cách ly những trường hợp F1, F2 có tiếp xúc với người bệnh. Đặc biệt, người dân cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi ra đường.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng

Sáng ngày 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã có thông báo mới nhất liên quan tới kết quả xét nghiệm của trường hợp bệnh nhân nói trên. Trước đó 1 ngày, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp một người đàn ông trên địa bàn tới bệnh viện khám và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Được biết bệnh nhân số 416 là nam, 57 tuổi và hiện đang thường trú tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt từ hôm 17/7 và tới ngày 20/7 thì đến bệnh viện C Đà Nẵng để khám. Tất cả trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 416 đã được tiến hành cách ly, theo dõi.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top