07/05/2020 18:04

Bí mật phòng khách sạn chỉ nhân viên mới biết, ai hay "đi" đừng bỏ qua

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bạn sẽ không bao giờ biết được căn phòng khách sạn mình sắp vào ở liệu có cất giữ điều bí mật kinh khủng nào không. Bởi chỉ có những điều bí mật mà nhân viên khách sạn chẳng bao giờ hé răng.

Nhu cầu xê dịch để du lịch hoặc phục vụ công việc ngày một cao, kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ. Dù có đi khách sạn nhiều lần đến mức nào thì bạn cũng nên lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bởi hầu hết mỗi khách sạn đều có những bí mật mà họ không bao giờ muốn chia sẻ cho khách hàng của mình biết.

Bí mật phòng khách sạn chỉ nhân viên mới biết, ai hay đi đừng bỏ qua
Chuyện từng có người qua đời trong phòng là bí mật được giấu kỹ nhất. Ảnh: Getty.

>> Xem thêm: Sợ vận xui đeo bám, nhiều khách sạn, hãng bay nổi tiếng bỏ số 13, 17

1. Một trong những điều tuyệt mật nhất bắt buộc mọi nhân viên khách sạn phải giữ kín là việc trong phòng từng có người "không qua khỏi", bị hãm hại hoặc sự cố khách quan nào đó. Thậm chí còn có người chọn khách sạn làm nơi "trút hơi thở cuối cùng" và được nhân viên dọn phòng phát hiện, sau đó cảnh sát đến đưa thi thể đi trong im lặng và không có bất cứ tin tức gì trên truyền thông cả.

2. Một nhân viên khách sạn lâu năm tiết lộ, ngay cả nhà bếp của khách sạn 5 sao cũng có vài con gián thường xuyên ghé thăm. Tuy nhiên, trong phòng ở của khách là “vùng cấm” đối với gián.

3. Ở một vài nước, ngoại tình không phải là hành vi vi phạm pháp luật, vì thế nên dù cảm thấy có “dấu hiệu” đi nữa thì nhân viên vẫn đảm bảo giữ bí mật danh tính của khách để tránh xảy ra rắc rối.

4. Chuyên gia ngành khách sạn Cameron Nezam cho biết các khách sạn hạng sang đều âm thầm tìm hiểu khách hàng trước khi họ tới nhằm có phương án phục vụ tốt nhất.

Bí mật phòng khách sạn chỉ nhân viên mới biết, ai hay đi đừng bỏ qua
Khách sạn luôn có cách xử lý đối với những vị khách lắm chiêu. Ảnh: MT

>> Đừng bỏ lỡ: 10 bí mật "nhạy cảm" của khách sạn: Miễn phí nhưng không miễn phí

5. Những hành vi cáu gắt hoặc thái độ không hài lòng của khách đều được ghi chép lại vào hồ sơ của vị khách đó. Điều này nhằm đảm bảo nhân viên sẽ không lặp lại sai lầm trong lần phục vụ sau.

6. Khách sạn cao cấp luôn có phòng bí mật dành cho khách VIP (chính trị gia hoặc giới siêu giàu). Nơi này được bảo vệ nghiêm ngặt và bạn sẽ không thấy căn phòng này xuất hiện ở mục quảng cáo đâu.

7. Dù mỗi địa phương có văn hóa khác nhau nhưng khách thường được phục vụ tận tình hơn nếu hào phóng trong chuyện tiền tip.

Bí mật phòng khách sạn chỉ nhân viên mới biết, ai hay đi đừng bỏ qua
Bạn có thể tip cho nhân viên nếu thấy hài lòng với dịch vụ mà họ mang lại. Ảnh Pinterest.

>> Xem thêm: 6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng

8. Việc hủy phòng sát ngày vào ở có thể khiến bạn bị mất phí, thay vào đó, hãy yêu cầu lễ tân lùi ngày sang nhiều ngày sau đó. Tiếp theo bạn có thể hủy phòng miễn phí và tất nhiên chẳng có nhân viên khách sạn nào tiết lộ “mẹo” này cho bạn đâu.

9. Điều đặc biệt là nhiều khách sạn thường không ưa các hãng du lịch, để săn được phòng rẻ thì khách nên tự cất công tìm và đặt phòng, trừ trường hợp bất khả kháng thì mới nhờ trung gian nhé.

10. Có những thứ vô cùng bẩn trong phòng khách sạn, ví dụ như cốc thủy tinh, điều khiển từ xa, ga phủ giường hoặc chăn gối. Đừng nên hiếu kỳ mò mẫm dưới gầm giường làm gì, biết đâu ngoài bụi bặm thì bạn lại thấy những thứ không nên thấy thì sao.

Xuân Trường và Bùi Tiến Dũng khoe phòng khách sạn 5 sao tại Myanmar

Tùy vào điều kiện thực tế mà bạn có thể lựa chọn phòng khách sạn phù hợp với mình nhất mỗi khi đi du lịch, đừng quên thủ sẵn một số kiến thức đảm bảo an toàn khi ở khách sạn nữa là có thể yên tâm hơn. Nếu còn biết thêm điều gì thú vị liên quan đến ngành này nữa thì hãy chia sẻ ngay vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

Đảm bảo an toàn khi ở khách sạn: Đặt ly ở chốt cửa, dán "mắt thần"

Chỉ cần sử dụng 2 chiếc ly thủy tinh (hoặc ly sứ) đặt tại vị trí tay nắm cửa giống như hình. Như vậy thì nếu người bên ngoài có tự ý xông vào thì bạn cũng dễ dàng biết được mà đề phòng.

Mắt thần trên cửa ra vào có thể tiết lộ cho người ngoài thấy các hành động của bạn ở bên trong. Vì thế ngay khi nhận phòng, bạn hãy dùng băng keo dán lại để yên tâm hơn…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top