07/04/2020 15:57

Bị dọa “trả về nơi sản xuất”, cô vợ liền đáp trả khiến chồng xin lỗi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thấy vợ vất vả, đầu tắt mặt tối không cảm thông hay giúp đỡ đã đành, đằng này cứ hở tí là lại động chạm đến bố mẹ vợ, bảo họ chẳng biết dạy con… thì thử hỏi ai mà không tức.

Người ta vẫn bảo đàn ông thường hay nóng tính nên trong gia đình người phụ nữ phải biết nhún nhường để giữ gìn hòa khí. Thế nhưng, cứ nhẫn nhịn mãi cũng không phải cách, nhất là khi người chồng sống vô tâm, ích kỷ, không để tâm chút nào đến sự hy sinh của vợ.

Câu chuyện “vùng lên” của một người sau những tháng ngày chịu đựng được chia sẻ trên mạng xã hội sau đây là ví dụ điển hình. Lẽ hiển nhiên thôi bởi tức nước thì bờ sẽ vỡ. Quan trọng hơn là cái kết thật sự khiến ai nấy đều không khỏi bất ngờ.

Bị dọa “trả về nơi sản xuất”, cô vợ liền đáp trả khiến chồng xin lỗi
Không ai có thể nhẫn nhịn, ôm nỗi uất ức mà sống mãi. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: Hôn nhân sẽ bớt ấm ức, buồn phiền khi ta biết nhìn vào hướng tích cực hơn.

Ghét của nào thì trời trao ngay của đó

“Có ai giống em, nhiều lúc sống bên chồng mà cảm giác như thể sống với người dưng” là câu mở đầu cho bài chia sẻ của nhân vật chính. Ngày trước chị ghét nhất là đàn ông gia trưởng, lớ ngớ thế nào mà cuối cùng lại vớ phải ông chồng gia trưởng số 2 không ai số 1. Hễ mở miệng là lại giảng đạo lí, buộc vợ làm thế này, thế kia mới đúng và trái ý một phát thì xác định luôn là nghe lảm nhảm cả ngày, đến bữa cơm cũng chẳng được yên.

Đi làm về trời đã sụp tối, còn chưa kịp thay được bộ quần áo đã phải cắm đầu dọn dẹp nhà cửa, cơm nước cho chồng. Trong khi đó, anh chồng về từ sớm thì đang cầu lông, bóng bánh ngoài sân vận động cùng chiến hữu.

Bị dọa “trả về nơi sản xuất”, cô vợ liền đáp trả khiến chồng xin lỗi
Bài chia sẻ thu hút nhiều sự chú ý. Ảnh chụp màn hình

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Đang nấu cơm thì con khóc, chạy sang dỗ quên vặn nhỏ lửa thành ra chảo đậu đang rán dở bị cháy xém. Đúng lúc chồng về, nhìn sang bếp không hỏi han lấy nửa lời mà trợn mắt quát: “Cô đúng là không được tích sự gì, đàn bà mà vụng, có vậy làm cũng chẳng xong. Cứ thế tôi trả về cho bố mẹ cô dạy lại”.

Như thế đã là gì, cái chị ghét nhất ở chồng là có tí việc cỏn con, dù có phải lỗi do chị hay không cũng lôi bố mẹ vợ ra nói, chỉ trích họ không biết dạy để con gái đi lấy chồng không làm gánh vác được việc gia đình cũng chẳng làm tròn trách nhiệm.

Bị dọa “trả về nơi sản xuất”, cô vợ liền đáp trả khiến chồng xin lỗi
Chuyện vợ chồng mà lôi bên thứ 3 vào, đặc biệt là bố mẹ thì rất dễ mất lòng. Ảnh minh họa: QQ

>> Xem thêm: 6 câu nói gây bất lợi cho chồng, vợ khôn ngoan không bao giờ hé răng.

Sự uất ức lên tới đỉnh điểm thì cách giải quyết tốt nhất là... phản kháng

Đang mệt trong người cộng thêm sự bực tức dồn nén bấy lâu, chị vứt luôn đôi đũa xuống bàn quát đáp: Anh bảo tôi không được tích sự thì thử nhìn lại xem bao nhiêu năm làm vợ, tôi đã làm được những gì. Anh đi làm, tôi cũng thế, lương lậu cũng chẳng kém một đồng. Về nhà thì sao? Anh thảnh thơi đi đó đi đây, tới bữa về ăn, bao nhiêu việc đều một tay tôi cả. Bố mẹ chồng tôi chăm sóc chu đáo, chưa ai phàn nàn lấy một lời. Còn anh, tuy ở gần mà một năm sang thăm được mấy lần, đã thế còn trách móc thế này thế nọ. Người mệt là tôi này anh khỏi bàn giao hay trả về gì hết.

Bị dọa “trả về nơi sản xuất”, cô vợ liền đáp trả khiến chồng xin lỗi
Dồn nén bấy lâu phải “xả” một lần cho bằng hết. Ảnh minh họa: QQ

>> Xem thêm: Cô vợ bức xúc khi đêm rồi bạn còn rủ chồng đi nhậu.

Chị nói xong bỏ về phòng để mặc cho anh chồng đứng như “trời trồng” ở đấy. Trước nay đã quen với kiểu chồng bảo vợ vâng, đúng hay sai đều phải im thin thít nên lần này bất ngờ là phải. Một hồi lâu sau mới kịp định thần, chạy vào phòng bảo “em bớt nóng, mới nói tí mà đã hơn thua”.

Thế nhưng, nhất quyết chẳng mềm lòng, chị tuyên bố thẳng thừng “từ nay không nhịn nữa, không hợp thì chia tay chứ đừng có động một tí là lại lôi phụ huynh ra nói”. Cuối cùng, anh chồng đuối lí, chẳng còn lời nào để biện minh nên phải rối rít mà xin lỗi chị.

Bị dọa “trả về nơi sản xuất”, cô vợ liền đáp trả khiến chồng xin lỗi
Nhịn quá họ sẽ được nước mà lấn tới. Là phụ nữ phải biết “mềm”, “rắn” đúng chỗ thì mới mong có được sự tôn trọng của đàn ông. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Chú rể vô tâm sau khi bật nút chai rượu khiến cô dâu tím mắt.

Thời bây giờ nam nữ bình quyền thì vợ chồng cũng nên như thế. Giữ gìn hòa khí phải là trách nhiệm của cả đôi chứ không riêng gì người phụ nữ. Mâu thuẫn, ức chế dồn nén lâu ngày mà không được giải quyết sẽ dần dần tạo ra một bức tường ngăn cách, khiến mối quan hệ ngày càng căng thẳng. Hôn nhân một khi đến bên bờ vực thẳm thì muốn cứu vãn e là không còn kịp nữa. Vậy nên, nghĩ gì, muốn gì thì phải mặt đối mặt, thẳng thắn mà giải quyết triệt để với nhau giống như cô vợ trong câu chuyện trên chẳng hạn. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

3 BÍ QUYẾT DỪNG NGAY CƠN CÃI VÃ CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG CHUYÊN KHẮC KHẨU

Mâu thuẫn và tranh cãi nếu một khi không tìm được hướng giải quyết phù hợp sẽ dẫn đến “chiến tranh lạnh”, vợ chồng sống chung nhà mà như thể người dưng. Về lâu về dài, nó sẽ khiến tình cảm nhạt dần đi và tan vỡ e là điều sớm muộn rồi cũng sẽ xảy ra.

Chủ động nói lời xin lỗi, đem tình yêu ra để xoa dịu đối phương… chính là những giải pháp hữu hiệu nhất để giúp cả hai vượt qua cơn nóng giận. Mỗi người cần phải học cách hiểu và thông cảm cho nhau, cư xử khéo léo và mềm mỏng một tí để gia đình trong ấm ngoài êm, hôn nhân nhờ đó sẽ càng trở nên bền vững.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top