07/31/2020 15:44

Bên trong bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng với sức chứa 2000 người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp, các cơ quan chức năng Đà Nẵng tiến hành lên phương án biến Cung thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến.

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thành ủy Đà Nẵng đã đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn ở phường Hòa Cường, quận Hải Châu.

Cung Thể thao Tiên Sơn với diện tích rộng khoảng 2.400m2 được sử dụng để xây nhà thi đấu. Đây chính là công trình quan trọng phục vụ quá trình điều trị, cách ly nhằm phòng chống dịch Covid-19 của TP. Đà Nẵng.

Bên trong bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng với sức chứa 2000 người
Cung Thể thao Tiên Sơn được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến. Ảnh Wiki.

>>Xem thêm: Tìm tài xế xe công nghệ chở bệnh nhân mắc Covid-19 vào chiều 27/7

Đà Nẵng dùng Cung thể thao Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến với sức chứa khoảng 2000 người

Theo thông tin, bên trong khu vực thi đấu của Cung thể thao đảm bảo đủ diện tích để làm bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, khu vực hành lang, tiền sảnh các tầng của cung thể thao cũng có thể trưng dụng để làm chỗ tiếp nhận bệnh nhân.

Theo một lãnh đạo cung thể thao cho hay, dựa vào diện tích mặt bằng và quy chuẩn kích thước giường bệnh thì nơi đây có sức chứa khoảng 2.000 người. 

>>Xem thêm: TP. HCM: Bệnh nhân 450 từng đến AEON MALL Bình Tân ít nhất 6 lần

Nếu cấp bách, có thể tiếp nhận bệnh nhân sau 4 ngày xây dựng

Theo ông Ngô Trường Thọ, giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao TP Đà Nẵng chia sẻ với Tuổi Trẻ:

"Cung thể thao Tiên Sơn được đầu tư hiện đại và tương đối tách biệt khỏi các khu dân cư, được coi là địa điểm lý tưởng để thiết lập bệnh viện dã chiến.

Về vấn đề vệ sinh, hạ tầng nơi đây có thể đáp ứng cho 7.000 người. Sảnh đón tầng trệt và tầng 2 rất rộng, đủ chỗ bố trí cùng lúc nhiều phương tiện y tế. Trong điều kiện thi công gấp rút, nơi này sẽ có thể tiếp nhận bệnh nhân sau 4 ngày xây dựng".

Bên trong bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng với sức chứa 2000 người
Các cơ quan chức năng đang tiến hành khảo sát, trước mắt, sẽ lắp đặt giường bệnh tại sàn thi đấu chính của cung thể thao này. Ảnh:  Zing

>>Bạn có biết: Người cao trên 1,8m có nguy cơ bi nhiễm Covid-19 cao gấp đôi

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Phương án biến Cung thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến là biện pháp giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đã phong tỏa, cách ly như bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Điều này góp phần trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và đề phòng dịch bệnh chuyển biến xấu. 

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

TỪ PHƯƠNG XA, PHI CÔNG ANH NHẮN "ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI CORONA"

Mặc dù đã vượt qua được cơn nguy kịch nhưng để phục hồi sức khỏe hoàn toàn thì phi công người Anh được dự đoán phải mất thêm một thời gian dài nữa.

Trải qua ranh giới sự sống và cái chết vì virus Corona, phi công Anh cũng đã gửi đôi lời nhắn nhủ đến với tất cả mọi người, virus Corona thực sự đáng sợ, nó không chừa một ai "đừng chủ quan với corona".

Vì thế, người dân cần hết sức cẩn trọng, phải tự bảo vệ bản thân, không nên chủ quan, công cuộc chống dịch phải kịp thời, dứt khoát.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top