07/04/2020 17:42

Bật mí mẹo chọn cà chua, lướt nhìn cũng phân biệt được chất lượng

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Chỉ cần biết được những mẹo vô cùng đơn giản, dễ thực hiện này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc vô tình chọn những quả cà chua nhiễm hóa chất, gây hại cho sức khỏe của gia đình mình nữa.

Cà chua là một trong những loại quả quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Bởi có giá trị dinh dưỡng rất cao nên cà chua nghiễm nhiên trở thành món ăn thường xuyên được chọn sử dụng.

Tuy vậy, không phải lúc nào cũng có một nguồn cà chua chất lượng để bạn chọn mua. Nếu vẫn còn đang băn khoăn thì những mẹo đơn giản dưới đây có thể giúp bạn. 

Bật mí mẹo chọn cà chua, lướt nhìn cũng phân biệt được chất lượng
Cà chua là loại quả được sử dụng phổ biến. (Ảnh minh họa: Behecare).

Màu sắc của cà chua

Màu sắc phần vỏ của cà chua sẽ giúp bạn phân biệt được rằng liệu đây có phải là cà chua chín một cách tự nhiên hay không. Đối với loại cà chua chất lượng, phần vỏ thường sẽ căng mọng, màu sắc đỏ nhưng lại không đồng đều, đậm nhạt khác nhau. Để ý kỹ hơn, bạn còn có thể quan sát thấy phần nhũ lấm tấm ở thịt quả, ngoài ra, khi chạm vào trái cà chua cũng cảm nhận được độ mềm. 

Thông thường, cà chua chín tự nhiên khi bổ ra bên trong hạt có sắc trắng, ruột đỏ và có bột. Nếu nhìn thấy quả cà chua có màu sắc đỏ hồng, cầm chắc tay thì nên chọn, đồng thời tránh các quả đã quá mềm vì có thể bị dập, nhanh hư hỏng. 

Bật mí mẹo chọn cà chua, lướt nhìn cũng phân biệt được chất lượng
Cà chua chín tự nhiên có hạt trắng, ruột đỏ, màu sắc bên ngoài đỏ nhưng không đều màu. (Ảnh minh họa: Andolon71).

>> Xem nhanh: Khoa học chứng minh: "Siêu nước ép" cà chua giúp ngăn chặn ung thư, chống lão hóa tốt nhất

Cuống cà chua

Cuống của quả cà chua cũng phản ánh được chất lượng của chúng. Khi quan sát thấy phần cuống còn tươi xanh, kéo nhẹ vẫn không đứt mà dính chặt phần thân thì có thể an tâm tin tưởng rằng đấy là cà chua chín tự nhiên. 

Loại cà chua chín bằng cách ủ, ngâm bằng chất hóa học thường sẽ cứng, không có mùi thơm hay màu sắc đẹp. Khi mang chúng đi nấu, bạn sẽ nhận thấy rằng mất một khoảng thời gian khá lâu để cà chua được nhừ, ít bột và màu sắc cũng nhợt nhạt. 

Bật mí mẹo chọn cà chua, lướt nhìn cũng phân biệt được chất lượng
Quan sát thấy phần cuống còn tươi xanh, kéo nhẹ vẫn không đứt thì có thể an tâm về chất lượng. (Ảnh minh họa: Pinterest).

>> Đừng bỏ lỡ: Dùng chanh và cà chua trị mụn lưng lâu năm, trả lại vùng lưng nuột nà

Thời gian bảo quản 

Nếu bạn muốn chọn loại cà chua không dính chất độc hại thì hãy quan sát thêm cả thời gian bảo quản của chúng. Có thể bạn sẽ mua nhầm lần này nhưng nó giúp bạn loại trừ được những chỗ buôn bán thiếu chất lượng để tìm đến nguồn cung cấp uy tín hơn. 

Một quả cà chua để trong thời gian dài mà không hề hư hỏng thì khả năng cao là đã bị sử dụng chất bảo quản. Thời gian trung bình để bảo quản cà chua chỉ khoảng 1 tuần ở tủ lạnh còn cà chua hóa chất có thể để lên đến 1 tháng mà không hư hại hoặc héo đi. 

Bật mí mẹo chọn cà chua, lướt nhìn cũng phân biệt được chất lượng
Thời gian trung bình để bảo quản cà chua chỉ khoảng 1 tuần ở tủ lạnh. (Ảnh minh họa: Feediran).

>> Có thể bạn quan tâm: Đắp mặt nạ cà chua, rửa mặt bằng bia giúp se khít lỗ chân lông

Trị dứt mụn bọc chỉ bằng cà chua và chanh

Chú ý chọn cà chua là cách để bạn bảo vệ sức khỏe an toàn thực phẩm của chính bản thân lẫn gia đình của mình. Vì đây là loại quả được kết hợp chế biến trong khá nhiều món nên hãy cẩn thận ở khâu lựa chọn nhé!

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình tại YAN Netizen và cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác ở Bestie nhé!

MẸO BẢO QUẢN CÀ CHUA: ĐỂ L U VẪN KHÔNG LO HƯ HẠI

Cà chua bản chất là một loại quả rất khó để bảo quản bởi nó sở hữu vỏ mỏng, nhiều nước. Do đó, muốn bảo quản tốt bạn phải học thêm một số bí quyết nhất định. 

Trường hợp muốn để lâu, bạn nên chọn những nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng. Cà chua có thể để được 2 - 3 ngày mà vẫn giữ chất lượng ổn định. Tránh việc để cà chua trong bọc kín vì nó có thể hấp hơi. 

Bên cạnh đó, nếu muốn cà chua chín nhanh, bạn có thể để cà chua vào túi cùng với một quả táo khác. Cách làm này khiến cà chua chín nhanh hơn rất nhiều. 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top