07/27/2020 16:05

Đà Nẵng: Bác sĩ bệnh viện có thể bị lây COVID-19, chưa tìm được F0

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Tính đến thời điểm hiện tại, ca lây nhiễm đầu tiên COVID-19 tại Đà Nẵng vẫn chưa được truy ra. Hầu như các ca phát hiện mới đều tồn tại độc lập, không có điểm chung.

Sau 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, Đà Nẵng đã phát hiện ca nhiễm số 416. Hiện tại, Đà Nẵng đã có sự chủ động trong việc hạn chế tình hình lây lan COVID-19. 

Theo thông tin từ Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ, kết quả phân tích nguồn gen virus ở các bệnh nhân cho thấy đây là một chủng virus mới. Cũng theo ông Nguyễn Thanh Long, Đà Nẵng có thể đã trải qua 4 chu kỳ lây nhiễm và còn thêm nhiều trường hợp lây nhiễm khác. 

Đà Nẵng: Bác sĩ bệnh viện có thể bị lây COVID-19, chưa tìm được F0
Y bác sĩ đang được lấy xét nghiệm. (Ảnh: Pháp Luật).

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng: Bệnh có thể lây cho bác sĩ trong bệnh viện

Theo Dân Trí đưa tin, tại cuộc họp báo cáo diễn biến tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng mới đây, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết hiện tại dịch vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Khả năng COVID-19 lây lan cho các bác sĩ trong bệnh viện là có. 

Cũng theo lời ông Huỳnh Đức Thơ, hiện tại, ca đầu tiên lây nhiễm tại Đà Nẵng vẫn chưa truy ra được F0. Các ca bệnh hiện tại độc lập, không có điểm chung. Bởi lý do này, Đà Nẵng cũng được quyết định áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg ban hành ngày 30/3. 

Đà Nẵng: Bác sĩ bệnh viện có thể bị lây COVID-19, chưa tìm được F0
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trong buổi báo cáo tình hình dịch. (Ảnh: Dân Trí).

>>Xem thêm: Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng

Đà Nẵng ráo riết thực hiện biện pháp hạn chế lây lan trong cộng đồng

Ở thời điểm hiện tại, những hoạt động đông người không cần thiết đã được tạm ngưng. Với mục đích phòng, chống dịch COVID-19, các chuyến bay đưa người Việt về nước hay đưa chuyên gia nước ngoài đến Đà Nẵng cũng được điều hướng đi sân bay khác. 

Chính quyền cũng khuyến cáo mọi người chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, nếu có giao tiếp thì cố giữ khoảng cách tối thiểu 2m, ngoài các khu vực như công sở, trường học, bệnh viện,... thì không nên tập trung quá 2 người. Nói về điều này, ông Huỳnh Đức Thơ cũng chia sẻ: “Đó là những biện pháp trước tiên để tránh lây lan trong cộng đồng, bởi không biết ca bệnh xuất phát từ đâu. Làm thế nào để tập trung toàn bộ lực lượng để thực hiện cách ly F1, F2”.

Đà Nẵng: Bác sĩ bệnh viện có thể bị lây COVID-19, chưa tìm được F0
Đà Nẵng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cực quyết liệt. (Ảnh: Dân Trí).

>>Xem thêm: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ra công điện khẩn về phòng chống Covid-19

Tình hình dịch COVID-19 hiện tại ở Việt Nam 

Tính đến 6h sáng ngày 27/7/2020, theo thông tin từ phía Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. Hiện tại, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam là 420 ca, trong đó có 4 ca lây nhiễm cộng đồng. Tổng số người thực hiện cách ly chống dịch là 12.000 người. Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là 365/420 ca.

Các Bộ, ban ngành cũng đã yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế trước/sau khi đi khỏi khu vực. Bên cạnh đó, trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, tốt nhất mọi người vẫn nên tự ý thức tiếp tục đeo khẩu trang đầy đủ đến tránh lây lan trong cộng đồng. 

Đà Nẵng: Bác sĩ bệnh viện có thể bị lây COVID-19, chưa tìm được F0
Hiện tại, Việt Nam có 4 ca lây nhiễm cộng đồng. (Ảnh minh hoạ: VnExpress).

>>Có thể bạn chưa biết: Lịch sử di chuyển của bệnh nhân 418 được công bố dương tính sáng 26/7

TRANG KHÀN BỨC XÚC GIÁ THUÊ NHÀ THỜI CORONA

Để dịch không tiếp tục bùng phát, mỗi cá nhân cần tự ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân lẫn cộng đồng. Ngoài ra, mọi người cũng nên chọn những nguồn thông tin chính thống, có uy tín để cập nhật, tránh hoang mang bởi những tin tức lan truyền không chính xác. 

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại YAN Netizen và cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi mắc Covid-19

Mới đây, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Đà Nẵng có thêm 12 ca nhiễm mới. Dịch có thể đã bắt đầu từ tháng 7.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm 4 ca mới phát hiện trong thời gian vừa qua không có  chung nguồn lây. 

Để tránh sự lây lan của virus, Đà Nẵng đã phong tỏa 3 khu vực gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona !

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top