07/07/2020 04:32

Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Đang dạo chơi vui vẻ trong vườn quốc gia ở Arkansas thì một bà cụ bất ngờ "trúng mánh" có trong tay khối tài sản lên tới hàng chục tỷ đồng khiến nhiều người ghen tị.

Trên đời này có rất nhiều chuyện bất ngờ xảy ra làm cho chúng ta vô cùng kinh ngạc. Có những người đã từng là đại gia, trong tay sở hữu rất nhiều công ty, tập đoàn, vậy mà chỉ sau 1 đêm trở thành kẻ tay trắng. Có người thì đang sống nốt cuộc đời còn lại của mình trong yên bình thì bất giác trở thành tỷ phú lúc nào chẳng hay.

Như câu chuyện hi hữu về một bà cụ 88 tuổi ở Mỹ, trong một buổi đi chơi, bà đã trở thành một tỷ phú khiến nhiều người sửng sốt và ghen tị.

Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương
Đang đi chơi, bà cụ bỗng chốc trở thành tỷ phú khiến nhiều người hâm mộ. (Ảnh minh hoạ: @lizida)

>>Xem thêm: Nể phục cách tiêu tiền của gia đình tỷ phú giàu nhất Châu Á

Đang dạo chơi bất ngờ thành tỷ phú

Rất nhiều các tờ báo lớn ở Mỹ mới đây vừa đưa tin về một bà cụ (88 tuổi) đã trở thành tỷ phú chỉ sau 10 phút. Nhưng hiện tại danh tính của bà vẫn là một bí mật vì các nhà chức trách muốn đảm bảo tính an toàn và sự riêng tư cho bà.

Chia sẻ về câu chuyện này, cụ có nói: "Ngày hôm đó, tôi dắt Lucy đi dạo trong vườn quốc gia Crater of Diamonds tại Arkansas (Mỹ). Nhưng vì thấm mệt nên cuộc chạy đua với Lucy chỉ diễn ra trong 10 phút và tôi trở về. Trên đường quen thuộc, tôi nhìn thấy một viên đá màu trắng đục, nhưng tôi không nghĩ đó là kim cương sau khi ông chủ kim hoàn nhìn thấy".

Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương
Chỉ sau 1 lần đi dạo như bao ngày mà bà đã đổi đời trở thành tỷ phú. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Theo đó, cụ già đã đã tìm thấy viên đá quý ở giữa East Drain và North Wash Pavilion (thuộc khu vực tìm kiếm kim cương rộng tới 15 hecta của khu vườn quốc gia). Viên kim cương cụ bà nhặt được có bề mặt xói mòn của một viên kim cương cổ đại. Viên kim cương này bị tác động từ miệng núi lửa, nó nặng tới 2,69 carat và đây cũng là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong khu vực này từ trước tới nay.

Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương
Viên kim cương mà bà cụ tìm thấy. (Ảnh: @zamli)

>>Bạn có biết: Có 48 tỷ độ, tỷ phú Thụy Điển cực tiết kiệm, thích cắt tóc ở Việt Nam cho rẻ

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

Viên kim cương có giá hàng chục tỷ đồng

Một chuyên gia làm việc tại vườn quốc gia Crater of Diamonds State Park tên là Waymon cho biết trong số những viên kim cương mà khách du lịch tìm thấy thì cứ tầm 5 viên lại có 1 viên nằm ngay trên mặt đất, trong đó có cả những viên kim cương lớn nhất.

Những khu vực chứa kim cương này thường được cày lên cho đất xốp hơn, tạo điều kiện tạo nên xói mòn tự nhiên. Quá trình này sẽ giúp việc khai quật các viên kim cương trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện tại "tuổi" của viên kim cương này vẫn chưa được xác định. Thế nhưng giá trị của nó đã được người ta ước tính là có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

>>Bạn có biết: Vì sao các tỷ phú công nghệ luôn mặc mãi có một kiểu trang phục?

Trả lời báo chí, cụ bà may mắn này cho biết bà chưa hết sửng sốt và không biết phải làm gì với viên kim cương này. Vận may tìm đến quá bất ngờ, đến chính người trong cuộc còn cảm thấy khó tin.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHƠI CÔNG VIÊN BẤT NGỜ THÀNH TỶ PHÚ

Tương tự như trường hợp của bà cụ may mắn, trên đời vẫn còn rất nhiều người bình thường bỗng dưng có thể đổi đời thành triệu phú, tỷ phú nhờ những khoản tiền "từ trên trời rơi xuống".

Một người đàn ông Mỹ có tên Terry Staggs đã vô cùng may mắn khi nhặt được viên kim cương màu rượu 2,95 carat khi đang đi chơi công viên Crater of Diamonds (bang Arkansas) năm 2013. Để ghi nhớ ngày tìm thấy viên kim cương này, ông Staggs đã đặt tên cho viên kim cương đó là Patriot.

Từ khóa:  tỷ phú, bà cụ, may mắn
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top