07/21/2020 17:51

8X miền Tây khéo lấy lòng mẹ chồng Úc khiến bà mua nhà, tậu xe cho

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Mặc dù mẹ chồng là người sẵn mang định kiến không tốt với người Châu Á nhưng kể từ khi con trai bà yêu chị Oanh, quan điểm của bà dần thay đổi. Không những vậy còn yêu thương chị hết mực.

Lấy chồng Tây tưởng chừng sẽ phải đối mặt với đủ thứ áp lực cùng những bỡ ngỡ, tủi thân do khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa... huống gì như chị Oanh (32 tuổi, Long An), ngay từ đầu đã không được lòng mẹ chồng vì bà vốn không thích con dâu người châu Á. Thế nhưng cuộc sống của chị Oanh nơi xứ người nay lại viên mãn bất ngờ. 

Làm dâu Úc đến nay đã được 5 năm, vợ chồng chị Oanh nay đã đón thêm 2 thành viên mới trong gia đình, đủ nếp đủ tẻ đồng thời có 1 căn nhà riêng. Chị Oanh chỉ việc ở nhà chăm con còn lại ông xã chị một tay lo tất. Ngày ngày, chị cùng các con chơi đùa ở mảnh vườn trước nhà, vừa cho các con trồng cây, vừa dạy chúng tình yêu với thiên nhiên.

8X miền Tây khéo lấy lòng mẹ chồng Úc khiến bà mua nhà, tậu xe cho
Gia đình của chị Oanh tại Úc. 

>> Xem thêm: Bớt nói khoác, than vãn, lo chuyện bao đồng... là quy tắc để thành công.

Không thích người Châu Á, mẹ chồng đòi gặp mặt khi con trai yêu cô gái Việt

Chị Oanh và ông xã hiện tại - anh Shane Tess quen biết nhau qua Facebook từ năm 2014. Những tưởng chuyện tình online này sẽ chẳng đi tới đâu nhưng cuối cùng nó lại thành hiện thực sau 1 năm tìm hiểu, trò chuyện. Sau đó, chị Oanh quyết định lấy anh và theo anh qua Úc định cư hẳn, tính đến nay đã ngót nghét hơn 5 năm. Gia đình chị hiện có 1 bé trai 4 tuổi, 1 bé gái gần 2 tuổi và 2 con riêng (đã lớn) của chồng đang sống với bố mẹ chồng. 

8X miền Tây khéo lấy lòng mẹ chồng Úc khiến bà mua nhà, tậu xe cho
Chị và 2 thiên thần nhỏ. 

Chị Oanh kể lại rằng chuyện làm dâu xa xứ quả thực khiến chị có chút lạc lõng, thêm vào đó, thời gian đầu mẹ chồng không ưng con dâu châu Á cho lắm nên chị càng thấy áp lực. Nói về lý do cho việc này, chị cho biết thực ra là do mẹ chồng chị ít tiếp xúc với người châu Á, thêm vào đó lại nghe nhiều người bảo người châu Á lấy người nước ngoài để định cư, sau đó sẽ ly hôn. Tuy nhiên, do thấy con trai mình thực sự dành rất nhiều tình cảm cho chị, anh còn nhiều lần khóc với mẹ nên bà muốn gặp xem chị là cô gái như thế nào.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Lần đầu ra mắt mẹ chồng khiến chị rất rất sợ, thêm vào đó, vốn tiếng Anh của chị rất kém nên không biết phải nói gì trong lần gặp đầu tiên. Ngày gặp mặt, chị tặng mẹ chồng 1 bình hoa tự cắm, cũng nhờ đó mà chị lấy được cảm tình của bà, cũng như xóa bỏ  hết những định kiến không tốt trước đó.

8X miền Tây khéo lấy lòng mẹ chồng Úc khiến bà mua nhà, tậu xe cho
Gia đình chồng vô cùng tâm lý nên chị Oanh cũng đỡ áp lực phần nào.

Ấn tượng đầu tiên của chị khi gặp mẹ chồng là bà rất thân thiện. Tự tay bà đã chuẩn bị sẵn 1 bữa ăn chào đón và còn nói chuyện rất vui vẻ, cởi mở, khiến mọi nỗi sợ trong lòng chị đều tan biến. Qua đó, tự chị Oanh rút ra kinh nghiệm rằng khi mình cho đi yêu thương thì người ta cũng sẽ yêu thương lại mình, mình cứ nhiệt tình, thoải mái thì người đối diện cũng sẽ cảm nhận được điều đó và thoải mái thiệt tình lại.

8X miền Tây khéo lấy lòng mẹ chồng Úc khiến bà mua nhà, tậu xe cho
Đám cưới của vợ chồng chị bố mẹ hỗ trợ rất nhiều. 

Lần đầu ra mắt có thể coi là thành công mỹ mãn, những ngày sau đó, chị không ngại thể hiện tình cảm của mình với bố mẹ chồng, cũng vì thế mà họ càng yêu thương chị hơn. Trong đám cưới của vợ chồng chị, bố mẹ chồng đã hỗ trợ rất nhiều từ việc chuẩn bị, chọn nhà hàng, bố trí buổi lễ và trong đó có lo cả 1 phần chi phí. Mẹ chồng đối xử với chị như con ruột, bà thường xuyện mua rất nhiều nước hoa, mỹ phẩm cho con dâu và hỗ trợ 2 vợ chồng về tiền bạc khi mua xe, mua nhà.

>> Xem thêm: Là phụ nữ, dù ở bất kỳ độ tuổi nào đều đáng được quan tâm và hạnh phúc.

5 năm làm dâu, mẹ chồng chỉ bảo tận tình cách chăm con

Kể từ khi sang Úc làm dâu đến nay đã hơn 5 năm nhưng chị Oanh hoàn toàn cảm thấy thoải mái với cuộc sống làm dâu xa xứ. Chị cho hay tại Úc, khi đủ 18-20 tuổi thì mọi người đều đã không sống cùng gia đình mà dọn ra ngoài tự lập, phụ huynh sẽ không can thiệp quá nhiều vào chuyện gia đình của con, và cũng chính vì thế mà hôn nhân của vợ chồng chị không gặp nhiều những mâu thuẫn, bất đồng.

Mỗi năm vào dịp Giáng sinh, mọi người trong gia đình mới sum họp đông đủ và cùng tổ chức ăn uống. Mỗi lần như thế, mẹ chồng là người chuẩn bị chính vì các món ăn Úc khá đơn giản, chị chỉ chạy quanh phụ vặt. Đặc biệt, mẹ chồng cũng luôn ân cần dạy bảo chị mọi thứ từ việc nhà đến cách chăm con, nhờ thế mà chị không gặp nhiều bỡ ngỡ.

8X miền Tây khéo lấy lòng mẹ chồng Úc khiến bà mua nhà, tậu xe cho
Mẹ chồng dạy chị từ việc nhà đến cách chăm con. 

Chị Oanh cho biết bản thân chị vô cùng biết ơn mẹ chồng vì nhờ bà mà 2 đứa nhỏ của chị tự lập hơn. Chúng giờ tự biết ăn không cần mẹ đút, buồn ngủ tự lên giường đi ngủ chẳng phải ngon ngọt dỗ dành.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

8X miền Tây khéo lấy lòng mẹ chồng Úc khiến bà mua nhà, tậu xe cho
Cuộc sống của chị Oanh viên mãn nhờ nhà chồng hết mực tâm lý. 
MẸ CHỒNG DẠY CHO CON DÂU BÍ QUYẾT PHÒNG THE ĐỂ GIỮ CHỒNG

Qua câu chuyện của chị Oanh, có thể thấy không phải bao giờ mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng căng thẳng. Thêm vào đó, theo chị thì để lấy được lòng mẹ chồng, các nàng dâu đừng ngại thể hiện tình cảm với mẹ nhiều hơn, chịu khó để ý những sở thích của mẹ, tìm hiểu xem mẹ cần gì và làm vui lòng bà bằng những món quà nho nhỏ. Tình cảm phải thể hiện thì người ta mới biết nên đừng việc gì giấu kín trong lòng, có như vậy thì mới cải thiện được mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

“3 KHÔNG - 3 NHIỀU” CHO PHỤ NỮ TUỔI 40: LÀM ĐƯỢC MỚI MONG HẠNH PHÚC

Phụ nữ khi đạt đến độ tuổi 40 thì cũng là lúc mà họ giã từ tuổi xuân mơ mộng. Thế nhưng, thay vì tiếc nuối thì hãy hành động để cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong đó, nhớ kỹ 3 điều tuyệt đối không làm và 3 điều phải nhiều thêm sau đây.

- Không oán trách: Ai rồi cũng có lúc gặp phải khó khăn, sóng gió, những lúc như thế mà chỉ biết oán trách thì sẽ càng khiến mọi thứ trở nên nặng nề, song chẳng thể giải quyết được điều gì. 

- Không sân si: Làm tốt việc của mình và những việc không thuộc phần mình thì hạn chế bàn đến. Sân si, đố kỵ với người này người kia chỉ khiến bạn thụt lùi, giảm giá trị của bản thân mà thêm mệt mỏi, bế tắc.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Con trai ngoại tình, mẹ chồng đánh ghen dùm con dâu và thương như con gái ruột
Scroll to top