07/08/2020 15:52

3 quy tắc giúp duy trì một mối quan hệ: Đừng vượt quá giới hạn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bất kì một mối quan hệ nào muốn tồn tại đều phải “gieo giống bằng trung thành, tưới tắm bằng nhiệt tình, vun vén bằng nguyên tắc và chăm sóc bằng sự thấu hiểu".

Trong suốt cuộc đời, ai cũng sẽ gặp gỡ rồi kết giao với rất nhiều người. Việc kết bạn chẳng suy cho cùng không khó nhưng làm cách nào để một mối quan hệ ngày càng bền chặt là điều mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 3 quy tắc trong việc “đối nhân xử thế” hằng ngày ai cũng cần tuân thủ. Tình cảm tốt đẹp đến mấy mà bỏ qua chúng thì cũng đừng mơ đến chuyện lâu bền.

3 quy tắc giúp duy trì một mối quan hệ: Đừng vượt quá giới hạn
Quen thì dễ nhưng giữ được hay không thì chưa chắc. 

>> Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn thực sự là chân ái.

Quy tắc 1: Đừng nghĩ quan hệ tốt mà cho phép bản thân vượt quá giới hạn

Mỗi người có một “vùng lãnh thổ” của riêng mình. Trong một vùng rộng lớn ấy, có chỗ người khác có thể thoải mái bước vào song cũng có những “khu vực cấm” mà nếu ai chạm đến thì quan hệ sẽ tệ dần, thậm chí “toang” luôn. 

Thực tế cho thấy, có không ít cặp đôi phát sinh mâu thuẫn mà nguyên nhân không gì khác ngoài việc người này vượt quá giới hạn khiến người kia chẳng thể nào chịu đựng được. Chẳng hạn, thấy bạn trai ngồi ăn uống, niềm nở với người con gái khác, cô gái ghen lồng ghen lộn. Mặc cho anh chàng này giải thích hết lời rằng đó chỉ là đối tác, tiếp khách phải tươi cười thì mới tạo được ấn tượng tốt, kí kết được hợp đồng nhưng cô chẳng để vào tai. Thay vào đó, cô nằng nặc đòi anh xóa hết mọi liên lạc trong điện thoại, từ bạn bè cho tới đồng nghiệp, miễn là người khác giới thì nhất quyết không được giữ. Anh có thể nhẫn nhịn được mọi yêu cầu khác nhưng thế này thì thật là quá sức chịu đựng mất rồi.

3 quy tắc giúp duy trì một mối quan hệ: Đừng vượt quá giới hạn
Đừng phá vỡ giới hạn của người khác, thay vào đó hãy đột phá ranh giới của chính bản thân. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Một mối quan hệ muốn lâu dài cần phải tránh những mâu thuẫn không đáng có. Trước hết là xác định giới hạn rõ ràng, đừng bao giờ tự cho mình cái quyền điều khiển cuộc sống của đối phương.

 Quy tắc 2: Đừng ỷ quan hệ tốt mà nói năng cay nghiệt

Một thực tế đáng buồn là những lời nói khiến người ta cảm thấy tổn thương nhất phần lớn là phát ra từ miệng của những người thân thiết như gia đình, bạn bè hoặc người yêu,...

 - “Đồ mới mua à? Trông xấu thế!”.

- “Mấy hôm không gặp thôi đã béo lên kinh vậy”.

- “Có vậy cũng không biết, ngu à?”

-....

Con người lạ lắm, hở một tí là lại dùng cái cụm “thân quá nên đùa tí” để làm lá chắn cho những lời nói có tính sát thương cực cao với những người bên cạnh. Thôi thì cứ cho là họ thật sự muốn đùa thế nhưng việc người nghe chịu tổn thương là thật. Càng thân thiết, lời nói ra càng dễ khiến người khác đau lòng. 

3 quy tắc giúp duy trì một mối quan hệ: Đừng vượt quá giới hạn
Bạn thân có thể thành bạn thường, người thương bỗng hóa người dưng vì những lời chê bai, bình phẩm. 

>> Xem thêm: Vì sao phụ nữ khéo ăn, khéo nói dễ dàng có được trái tim đàn ông?

Người biết cách cư xử sẽ chẳng bao giờ chọc ngoáy vào nỗi đau của người khác hoặc mang khuyết điểm của họ ra để trêu đùa, bàn tán. Lời nói chẳng mất tiền mua nhưng không biết lựa lời mà nói thì e rằng sẽ phải mất đi nhiều thứ. Nói đúng chỗ và biết dừng đúng lúc là nguyên tắc vô cùng quan trọng trong việc cải thiện và duy trì quan hệ giữa hai người.

Quy tắc 3: Đừng ỷ quan hệ tốt mà đánh mất lễ tiết

Càng thân thiết, con người càng có xu hướng xa rời lễ nghĩa trong giao tiếp. Với người lạ, họ tươi như hoa, hết lòng chào đón trong khi đó với người thân, bạn bè thì đớp chát, hở tí là cãi vã, thậm chí còn chẳng muốn trả lời nhau. Những hành động đó dần khiến họ trở nên mất lịch sự, cảm tình của mọi người từ đó cũng trôi tuột về âm.

Thuở mới cắp sách đến trường ai cũng thuộc nằm lòng câu nói “Tiên học lễ, hậu học văn”. Lễ tiết suy cho cùng chính là thứ quan trọng nhất, theo ta đến suốt cuộc đời. Hiểu lễ nghĩa, cư xử đúng mực, tôn trọng người đối diện góp phần tạo nên hình tượng đẹp.

3 quy tắc giúp duy trì một mối quan hệ: Đừng vượt quá giới hạn
Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình. 

>> Xem thêm: Không tôn trọng, gây áp lực là lý do dễ khiến đàn ông thay chòng đổi dạ.

Cuộc sống dù thế nào đi nữa vẫn phải duy trì cách hành xử phù hợp, tuân thủ những quy tắc cơ bản trong việc đối nhân xử thế. Có như vậy, quan hệ giữa người với người sẽ ngày càng hòa hợp và thêm phần gắn kết.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Bí kíp yêu: Lưu ý 5 điều sai trái có nguy cơ phá hủy mối quan hệ tốt đẹp của bạn và người ấy

Tình cảm nói dài thì sẽ rất dài còn nói ngắn thì cũng sẽ vô cùng ngắn. “Tuổi thọ” của một mối quan hệ phụ thuộc hoàn toàn vào việc ta đối xử với nó thế nào, giữ gìn nó ra sao. Dùng chân tâm đối đãi, không ngần ngại mà bỏ công vun trồng, chăm sóc, cộng với việc ghi nhớ những quy luật trên đây thì e là mối quan hệ sẽ bền chặt tới mức chẳng thể tách rời.

Ảnh minh họa: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MUỐN ĐÀN ÔNG CHUNG THỦY, PHỤ NỮ PHẢI GIỮ ĐƯỢC 3 ĐIỀU: NHẤT LÀ SỰ BÍ ẨN

Sự chung thủy của người đàn ông không phải tự dưng mà có, ép buộc hay nài nỉ mà thành. Tất cả đều phải dựa vào sự khéo léo của bản thân người phụ nữ. Thay vì quá tập trung vào đối phương, phụ nữ nên lấy mình làm tâm, làm sao cho bản thân luôn xinh đẹp, tự tin và hấp dẫn.

Không chỉ làm ra tiền, tự do làm điều mình thích; phụ nữ phải biết yêu thương bản thân và quan trọng nhất là phải duy trì được sự bí ẩn của mình. Có như vậy, ánh mắt người đàn ông mới mãi nhìn về một phía.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top