07/25/2020 09:30

Gặp được người "dù có sai cũng không nói chia tay", hãy cưới người ấy!

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Trong tình yêu, chắc chắn sẽ có lúc cả hai tranh cãi về một vấn đề gì đó, không tìm được tiếng nói chung. Nhưng vào những lúc như thế, người đàn ông coi bạn là "hoa thơm" sẽ có cách hành xử khác hẳn.

Có lần tôi hỏi tại sao ba mẹ lại có thể ở chung với nhau trong mấy chục năm trời, việc ở bên cạnh một ai đó quá lâu không nhàm chán hả mẹ? Mẹ tôi chỉ đơn giản đáp lại: “Khi yêu, một người cương thì người kia phải nhường. Một người cương, người kia cương lại, thì rốt cuộc bố cũng phải nhường thôi con ạ.”

Phụ nữ vẫn được cho là vô lý nhưng lại rất có lý trong việc được yêu thương. Đàn ông khi đã yêu bạn thì dù bạn có sai đến mức nào cũng luôn tìm lý do để hạ cái tôi của chính mình xuống, níu giữ bạn ở lại. Ngoài ra, còn những yếu tố nào chứng tỏ rằng phụ nữ đã thực sự tìm được đúng người đàn ông của đời mình? Cùng xem nhé!

Gặp được người dù có sai cũng không nói chia tay, hãy cưới người ấy!
Người đàn ông yêu bạn chân thành sẽ làm mọi cách để bảo vệ bạn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Những điều nho nhỏ khiến chàng tan chảy vì bạn

Không nói những câu sát muối, không văng tục

Trong lúc cãi nhau, thật sự rất í tai có thể kiềm chế được mình. Nếu con gái có nước mắt là lợi thế thì đàn ông lại dễ nói ra những lời không hay, gây tổn thương nặng nề đối phương. Người đàn ông yêu bạn sẽ không vì những phút giây nóng nảy bồng bột mà văng tục, chửi thề hay cho rằng bạn là sao quả tạ, là thứ xúi quẩy trong cuộc đời chàng.

Thường những lời nói không hay lại luôn quanh quẩn, ám ảnh trí não chúng ta, gây ra những biến chứng khác như trầm cảm và mất hết cảm hứng với người mình yêu. Hơn nữa, dù bạn có sai đến mức nào, người đàn ông yêu bạn cũng không nói lời chia tay ngay khi đang tranh cãi. Họ luôn biết kiềm chế lại cái tôi và biết chuyện hợp, tan không thể quyết định khi cả hai đang nóng giận và bạn dĩ nhiên có vị trí quan trọng hơn việc thắng – thua trong tranh cãi.

Gặp được người dù có sai cũng không nói chia tay, hãy cưới người ấy!
Không người đàn ông nào yêu bạn thật lòng mà lại làm buông ra những lời tổn thương. Ảnh: Linh Miêu 

Không “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”

Chắc chắn không có một cô gái nào chấp nhận yêu và sống với một người đàn ông vũ phu. Đàn ông không thể đổ lỗi cho cơn nóng giận để có thể “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với phụ nữ. Khi bình tĩnh lại thì ngàn lời xin lỗi cũng không thể xóa đi vết thương thể xác và tâm hồn của họ. Người yêu bạn sẽ hết mực nâng niu bạn, bảo vệ bạn, không muốn bạn đau và càng không thể làm cho bạn đau để hả cơn giận. Nếu bạn đang phải chung sống trong một thứ tình yêu bạo lực như thế, xin hãy rời xa người đàn ông ấy nhanh nhất có thể vì trước sau gì tình yêu này cũng không bền lâu và bạn không sinh ra để chịu nhiều tổn thương đến thế, người ấy hoàn toàn không xứng đáng với bạn.

Gặp được người dù có sai cũng không nói chia tay, hãy cưới người ấy!
Yêu đúng người, bạn sẽ biến thành bà hoàng trong tình yêu. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Những tính cách chàng trai luôn tìm kiếm ở cô gái của đời mình.

Không im lặng

Vì sao Đông Nhi và Ông Cao Thắng có thể ở bên nhau đến cả một thập kỷ và sắp đón thêm một thiên thần nhỏ? Chia sẻ với người hâm mộ, cả hai cho biết khi tranh cãi về một vấn đề gì đó, họ không chọn giải pháp im lặng mà thay vào đó cả hai sẽ ngồi xuống, bình tĩnh nói ra suy nghĩ của nhau để từ đó hiểu nhau hơn. Nhiều người cho rằng, im lặng là vàng, thế nhưng nó chỉ có tác dụng khi một bên đang quá kích động và không kiểm soát được suy nghĩ của bản thân. Để hiểu và tôn trọng nhau hơn, chắc chắn cả bạn và chàng phải bộc lộ chính mình ra nhiều hơn để hiểu, cùng nhau tìm ra điểm khác biệt để dung hòa. 

Cãi nhau với bạn trai, cô gái xuống xe nằm dài giữa đường cao tốc ăn vạ

Một khi đã yêu nhau thì tranh cãi không phải là tìm ra người thắng, người thua. Thắng hay thua có ý nghĩa gì khi cả hai hết mực yêu nhau cơ chứ? Việc khác quan điểm là chuyện đương nhiên vì “đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim”, mỗi người có một cách nhìn nhận vấn đề riêng, cách ứng xử và khả năng EQ khác nhau.

Điều quan trọng là đàn ông đừng cực đoan và phụ nữ cũng đừng vì thấy mình được cưng chiều, yêu thương mà được đà lấn đến, dẫn đến những rạn nứt không đáng có. Trong khi tình yêu chân thành thì rất khó để tìm được nhau nên mỗi người cần phải vun đắp và gìn giữ mối quan hệ đáng quý này. Người đàn ông yêu bạn, tôn trọng bạn, sẵn sàng nhún nhường cái tôi cá nhân để giữ bạn ở lại thì bạn cũng phải tạo cơ hội cho cả hai lắng nghe, hiểu và giải quyết, chấm dứt nhanh những giờ phút tranh cãi mệt mỏi. Đàn ông sẽ ít khi để bụng và bỏ qua mọi sai sót cho bạn khi họ yêu chân thành.

>> Bạn và chàng thích làm gì khi ở bên nhau, đừng ngại chia sẻ với Bí Kíp Yêu nhé.

ĐÀN ÔNG NÊN CHỌN VỢ NÓI NHIỀU BỞI HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI LƯƠNG THIỆN, YÊU CHỒNG THƯƠNG CON

Phụ nữ nói nhiều thường làm đàn ông khiếp sợ.  Thế nhưng, các anh nào biết được, đó chính là cách mà họ gửi trao tình cảm. Phụ nữ nói nhiều là vì trách nhiệm, vì quan tâm và mong muốn được chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng chồng. Một khi phụ nữ còn nói là họ còn yêu. Còn hơn khi phụ nữ im lặng mới là điều đáng sợ đang đe dọa cuộc sống tình cảm của hai bạn.  

Đừng tỏ ra cáu gắt khi nghe những lời khuyên nhủ, căn dặn hay thậm chí là càm ràm của vợ. Ai cũng muốn nghe những lời êm tai nhưng mật ngọt thì sẽ chết ruồi. Cuộc sống này nếu toàn những lời nói ra để chuộc lợi thì lấy đâu ra một người toàn tâm toàn ý giúp bạn sống tốt hơn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top