07/19/2020 15:21

“3 không - 3 nhiều” cho phụ nữ tuổi 40: Làm được mới mong hạnh phúc

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cuộc sống là một quá trình không ngừng học hỏi. Mỗi độ tuổi khác nhau, người ta sẽ cần những bài học khác nhau để giúp bản thân của ngày mai tốt hơn hẳn hôm nay.

40 là thời điểm mà phụ nữ phải giã từ tuổi xuân mơ mộng. Thế nhưng, thay vì ủ rũ hay tiếc nuối thì việc hành động sẽ biến cuộc sống trở nên tốt đẹp và có ý nghĩa hơn.

Theo đó, khi đạt đến ngưỡng tuổi này, phụ nữ nhất định phải khắc cốt ghi tâm quy tắc “3 thứ không nên có, 3 thứ phải nhiều thêm” sau đây.

 “3 không - 3 nhiều” cho phụ nữ tuổi 40: Làm được mới mong hạnh phúc
Cuộc sống sẽ tốt lên nếu ta nhẹ nhàng hơn với nó. 

>> Xem thêm: Có những kiểu hạnh phúc đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra.

3 KHÔNG tuyệt đối đừng phạm phải

Những điều không nên làm trong cuộc sống có “hằng hà sa số”. Tuy nhiên, với phụ nữ tuổi này, có 3 thứ cần tuyệt đối tránh xa mới mong cuộc sống thêm vui tươi và nhẹ nhõm.

1. Không oán trách

Mọi việc trên đời vốn dĩ đã được an bài. Ai rồi cũng có lúc gặp khó khăn, sóng gió. Cuộc sống đâu thể lúc nào cũng trải đầy hoa hồng hay luôn luôn bình lặng. Có người khổ vì tình, có người đau đầu vì công việc trong khi người khác lại phiền muộn chuyện gia đình.

 “3 không - 3 nhiều” cho phụ nữ tuổi 40: Làm được mới mong hạnh phúc
Than vãn, oán trách chẳng giải quyết được vấn đề.

>> Xem thêm: Bớt nói khoác, than vãn, lo chuyện bao đồng... là quy tắc để thành công.

Phải nhớ rằng, nhìn lên không bằng ai nhưng nhìn xuống chả ai bằng mình. Sự bất hạnh của bản thân đôi khi chẳng là gì so với những thứ người ta phải chịu. Sau cơn mưa trời lại sáng, vượt qua được cũng là lúc ai nấy đều sẽ trưởng thành hơn. Vậy cho nên, thay vì than trời trách đất, hãy mạnh dạn đối mặt để giải quyết vấn đề.

2. Không sân si

Đưa mồm đi chơi xa chưa bao giờ và cũng sẽ chẳng bao giờ là chuyện tốt. Phàm những việc chẳng phải của mình thì chớ động tay, những chuyện không liên quan thì tuyệt nhiên đừng bàn đến. Sân si, đố kỵ với người nọ người kia không những không thu về được lợi lộc gì mà trái lại còn khiến bản thân thêm mệt mỏi và bế tắc.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

3. Không chỉ trích

Cuộc đời này chẳng ai “thập toàn thập mỹ” cả. Bản thân mình chắc gì đã hoàn hảo nên tuyệt đối đừng mở miệng chỉ trích bất kỳ ai một cách vô tội vạ. Phát hiện ra lỗi sai hãy nhẹ nhàng nhắc nhở, thấy người nào chưa tốt hãy góp ý cho họ tốt hơn. Bới móc, xoáy sâu vào cái sai, vào lỗi lầm của người chẳng giúp ta khá lên mà đôi khi còn đánh mất luôn hình tượng tốt đẹp vất vả gầy dựng bấy lâu.

 “3 không - 3 nhiều” cho phụ nữ tuổi 40: Làm được mới mong hạnh phúc

Bằng cách đó, mỗi người sẽ giúp nhau trở nên tốt đẹp hơn.

>> Xem thêm: Là phụ nữ, dù ở bất kỳ độ tuổi nào đều đáng được quan tâm và hạnh phúc.

3 NHIỀU phụ nữ tuổi 40 cần nhớ

Khích lệ, yêu thương và quan tâm là 3 thứ mà phụ nữ tuổi này cần phải tích lũy nhiều thêm. Trong công việc, phải biết khích lệ, nói lời động viên đồng nghiệp để họ cố gắng hơn. Trong hôn nhân, hãy trân trọng, dành những thứ tốt đẹp nhất cho bạn đời để tình cảm thêm bền chặt. Cuối cùng, còn lại sự quan tâm nhất định phải dành cho đấng sinh thành, làm tròn chữ hiếu để không phải ân hận về sau.

 “3 không - 3 nhiều” cho phụ nữ tuổi 40: Làm được mới mong hạnh phúc
Có thứ cần tránh thì có thứ cần phải phát huy.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

ĐỌC XONG CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA NÀY BẠN SẼ KHÔNG CÒN ĐỂ TÂM OÁN GIẬN NGƯỜI KHÁC NỮA

Sống ở đời, phụ nữ càng khép kín, giữ khư khư mọi thứ trong lòng thì sẽ càng bất hạnh. Trong khi đó, việc mở lòng ra để chia sẻ, thông cảm và yêu thương sẽ giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Bằng cách nắm vững quy tắc trên đây, bạn sẽ nhận ra rằng niềm vui, hạnh phúc do chính tay mình tạo nên chẳng đâu xa mà phải bỏ công tìm kiếm.

Ảnh minh họa: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

QUY TẮC '3 THÊM 4 BỚT 5 GIỮ' MÀ PHỤ NỮ TRƯỞNG THÀNH NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ

Trưởng thành, phụ nữ phải đối mặt với nhiều áp lực từ phía gia đình, xã hội hay thậm chí là từ chính bản thân. Nếu không biết dung hòa hoặc xử lí sao cho đúng thì rất dễ rơi vào cảnh mất cân bằng, nặng hơn là gây nên những vấn đề về tâm lí. Đó là nguyên nhân mà họ nên tham khảo ngay quy tắc '3 thêm - 4 bớt - 5 giữ' sau đây để thấy cuộc sống dễ dàng hơn.

- 3 thêm bao gồm: thêm xinh đẹp và thông minh; thêm độc lập; thêm thu nhập.

- 4 bớt là: bớt bình luận về người khác; bớt muộn phiền vì quá khứ; bớt lo lắng chuyện tương lai và bớt so sánh mình cùng người khác.

- 5 thứ phải giữ bao gồm: đức hạnh; đam mê và sở thích; tài chính ổn định; người đặc biệt ở cạnh bên và sau cùng là một nguồn sống tích cực.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top