07/11/2020 16:21

Cô gái 28 tuổi lấy chồng tuổi đã 82: 16 năm sau không 1 xu thừa kế

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cũng như bao cặp chồng già vợ trẻ khác, người chồng bị chê cười là “trâu già khoái gặm cỏ non” thì cô dâu chạy đằng trời cũng khó thoát được cái danh gái hám tiền. Thế nhưng, kết quả của cuộc tình sau đây khiến nhiều người bất ngờ

Mới đây, ông Dương Chấn Ninh (98 tuổi) – nhà vật lí học người Trung Quốc đã thông báo về việc phân chia tài sản sau khi “nhắm mắt xuôi tay”. Cụ thể, toàn bộ tài sản của ông sẽ được chia cho con cháu và người vợ trẻ kém ông 54 tuổi sẽ chẳng nhận được một đồng nào.

Chịu nhiều điều tiếng, hy sinh cả tuổi thanh xuân để nên duyên chồng vợ cùng một người đáng tuổi ông nhưng cuối cùng chẳng được gì. Không ít người cho rằng đây là vụ làm ăn lỗ vốn và thắc mắc không biết cô gái có hối hận hay không?

Cô gái 28 tuổi lấy chồng tuổi đã 82: 16 năm sau không 1 xu thừa kế
Cặp đôi ông - cháu cách nhau tận 54 tuổi. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: 5 cặp ông - cháu đình đám: Chồng già đều có chung một điểm là... giàu.

Có duyên gặp gỡ

Là chủ nhân của giải thưởng Nobel danh giá nên ông Dương rất nổi tiếng, được nhiều người biết tới. Năm 1995, tại một cuộc hội thảo, ông đã gặp cô Phàm. Khi đó, ông đi cùng vợ còn cô chỉ là nữ sinh 19 tuổi, xuất hiện tại đó với vai trò tình nguyện viên. Ấn tượng của cô trong mắt ông là thông minh, xinh đẹp và rất có tố chất.

Cô gái 28 tuổi lấy chồng tuổi đã 82: 16 năm sau không 1 xu thừa kế
Ông Dương cùng vợ cũ (bên phải) và cô Phàm. Ảnh: Sina

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Những tưởng gặp gỡ lần đấy rồi thôi nhưng nhiều năm sau đó, số phận một lần nữa sắp đặt cho hai người hội ngộ. Lúc này, vợ ông đã qua đời còn cô nữ sinh năm nào đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Ban đầu là tìm thấy sự đồng cảm rồi dần dần tình cảm nam nữ đã nảy sinh.

Quyết định đi bước nữa

Lễ cưới của cặp đôi được tổ chức hồi tháng 12/2004. Khi ấy, ông Dương đã 82 còn cô Phàm chỉ vừa tròn 28. Ông Dương cho hay bản thân là người sợ cô đơn nên nếu không phải cô Phàm, ông chắc vẫn sẽ lấy người phụ nữ khác.

Sau kết hôn, cô cũng dần thay đổi nhiều điều trong cuộc sống để hòa hợp với người chồng hơn tuổi. Dĩ nhiên, nó đến từ sự tự giác chứ chẳng ai bắt ép. Cô chuyển sang mặc những trang phục sẫm màu, bỏ thói quen thức khuya hay không uống cà phê nữa mà chuyển sang trà. 16 năm gắn bó, họ đến không ít nơi để du lịch và giảng dạy. Kết hôn với nhà vật lí học, hơn nữa từng có thời gian làm nghiên cứu sinh nên kiến thức của cô cũng không phải dạng xoàng.

Cô gái 28 tuổi lấy chồng tuổi đã 82: 16 năm sau không 1 xu thừa kế
Không ngại thay đổi để phù hợp với chồng. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Người phụ nữ U60 kết hôn với tình trẻ 19 tuổi "Anh thấy thật tuyệt".

Với nhiều người, cô chẳng khác gì cái gai trong mắt khi trẻ trung, xinh đẹp đến thế nhưng lại đi cạnh một người già chống gậy rồi gọi bằng chồng. Thế nhưng, thiên hạ nói gì mặc họ, thứ duy nhất mà cô để vào mắt chính là sự quan tâm chăm sóc của chồng. Từ việc nửa đêm mang sách vào nhà tắm đọc vì sợ cô ngủ không ngon đến việc ân cần ngồi đút từng thìa ngũ cốc khi cô chóng mặt.

Tay trắng nhưng không hối hận

Con số 16 năm là lời đáp trả thuyết phục nhất đến những người khi xưa cho rằng cô cưới vì tiền. Nếu mục đích thật sự của cô là tài sản thì sẽ nhanh chóng “ra tay” chứ chẳng dại gì mà chờ đến tận chừng ấy năm, kết quả chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng. Căn nhà đang ở được chồng trao lại nhưng cô không có quyền bán chúng đi.

Cô gái 28 tuổi lấy chồng tuổi đã 82: 16 năm sau không 1 xu thừa kế
Có những thứ mà tiền chẳng thể nào bì được. Ảnh: Baidu

>> Xem thêm: Cặp đôi "đũa lệch" khoe con trai đầu lòng: Gương mặt xinh xắn giống mẹ.

Con người lạ lắm, 16 năm trước mắng cô hám lợi, hiện tại lại trách cô không chịu đòi thừa kế như “trả phí” cho ngần ấy thời gian. Thế nhưng, bản thân cô không phải loại người coi trọng tiền của, cũng chẳng vô dụng đến mức không làm được ra tiền. Hạnh phúc hay không chỉ người trong cuộc là cô mới rõ. Chí ít, trong chừng ấy năm qua cô đã sống vui vẻ, cảm nhận được mái ấm gia đình thật sự sao một lần đổ vỡ. Chỉ vậy thôi là quá đủ và cũng sẽ chẳng bao giờ hối hận vì quyết định năm xưa.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

LẤY CHỒNG ĐẠI GIA KHÔNG NHƯ MƠ: NGƯỜI MẤT QUYỀN NUÔI CON, NGƯỜI RA ĐI TAY TRẮNG

Sống ở đời đâu thể làm vừa lòng được hết thảy mọi người. Vậy nên, thay vì lắng nghe người khác, hãy tự lắng nghe chính bản thân. Đâu là lựa chọn có thể khiến mình hạnh phúc, thậm chí là chấp nhận trả giá nếu chọn sai. Hạnh phúc phải do chính tay mình nắm giữ bằng cách vững tâm, kiên định với lựa chọn của mình, tuyệt đối đừng vì những lời đàm tiếu bên ngoài mà chùn chân hay lùi bước.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CÔ GÁI TRẺ 27 TUỔI CẦU HÔN BẠN TRAI 72 TUỔI CHỈ SAU 5 THÁNG HẸN HÒ

Tình yêu vốn là chuyện của trái tim. Một khi con tim đã lên tiếng thì hoàn cảnh gia đình, giới tính, ngôn ngữ hay tuổi tác,… cũng chẳng còn quan trọng nữa. Vậy cho nên mới xuất hiện ngày càng nhiều những cặp vợ chồng “đũa lệch”, đặc biệt là chênh nhau đến vài chục tuổi.

Chẳng hạn như câu chuyện tình yêu của Rachael và John. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Rachael đã bị ngoại hình chững chạc của John thu hút. Tuy nhiên, cô không dám thổ lộ ngay vì sợ anh từ chối. Sau một thời gian tiếp xúc, cả hai quyết định hẹn hò.

Cách nhau 45 tuổi, thậm chí tuổi của anh còn lớn hơn bố mẹ cô nhưng với Rachael đó chẳng phải chuyện gì to tát. Cầu hôn là việc của người đàn ông nhưng cô đã lấy hết can đảm để làm chuyện đó khiến không ít người lấy làm thích thú.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top