07/07/2020 18:17

16 đạo lý tình yêu một khi chưa "thấm nhuần" thì khó có hạnh phúc

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Hạnh phúc suy cho cùng cũng chỉ là một phần nhỏ của tình yêu mà thôi, bạn sẽ không tránh khỏi phải trải qua những cuộc cãi vã, mâu thuẫn trước khi có thể bước vào giai đoạn tiếp theo.

Trong cuộc sống nói chung hay tình yêu nói riêng luôn tồn tại những đạo lý mà nếu bạn thấu hiểu được thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng, bớt đau khổ và thù hận hơn rất nhiều.

Đặc biệt là trong chuyện yêu đương, con gái đa phần sẽ là những người phải đánh đổi nhiều hơn đối phương. 16 đạo lý sau đây sẽ giúp bạn biết được bản thân mình nên làm gì trong cuộc yêu để có thể hạn chế được nhiều rủi ro nhất có thể.

16 đạo lý tình yêu một khi chưa thấm nhuần thì khó có hạnh phúc
Trong tình yêu, có những điều mà nếu bạn thấu hiểu được thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng, bớt đau khổ và thù hận hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: 4 tuýp phụ nữ rất đỗi bình thường nhưng đàn ông lại "mê

1. Nếu bạn tự cảm thấy rằng bản thân mình không thể nào tìm được một người tốt hơn khi rời xa anh ta, thì đáng tiếc thay: bạn thật vô dụng.

2. Tha thứ trong tình yêu ư? Được thôi, nhưng phải có giới hạn. Nếu bạn lùi một bước nhưng đối phương lại được nước tung hoành, thì lúc này đừng nhẫn nhịn nữa làm gì.

3. Một người yêu bạn một cách chân thành sẽ không bao giờ để bạn thất vọng, dù cho chính bản thân anh ấy không phải là người hoàn hảo.

4. Nếu bạn cảm thấy khoảng cách giữa mình và người ấy ngày càng lớn, thật khó khăn để có thể vô tư nói chuyện như trước kia thì khả năng chia tay sẽ rất cao.

5. Nếu đối phương "đổ" bạn vì ngoại hình, đến khi anh ta gặp một cô gái mặt xinh, dáng đẹp hơn thì bạn cũng trở thành phương án B, C, D, E, F... mà thôi.

16 đạo lý tình yêu một khi chưa thấm nhuần thì khó có hạnh phúc
Một người đến với bạn vì ngoại hình thì cũng có thể ra đi vì điều đó. 

6. Khi yêu, chẳng ai là bận rộn đến mức một tin nhắn hay một cuộc gọi cũng không thực hiện được. Tuy nhiên nếu vài ba ngày không liên lạc với nhau thì cá chắc là đã xảy ra vấn đề.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

7. Khi hai người đang cãi vã, hãy hạ tông giọng, cố gắng kìm nén cơn tức giận của mình và kiên nhẫn lắng nghe đối phương, nhiều khả năng trong lời nói của anh ấy có chứa ẩn ý gì đó.

8. Nếu việc hẹn hò của một cặp đôi chỉ quanh đi quẩn lại chuyện đi ăn, đi mua sắm, xem phim cùng nhau thì kiểu gì mối quan hệ cũng ngày càng nhạt nhẽo.

9. Khi nửa kia bận rộn thường sẽ không muốn bị làm phiền, ngay cả bạn cũng vậy mà thôi. Thế nên hãy dành khoảng thời gian đó để suy nghĩ xem nên làm gì tiếp theo để giúp cho mối quan hệ ngày càng trở nên nồng nhiệt, gắn kết.

10. Dù yêu đến mấy cũng đừng để người ấy làm xáo trộn nhịp độ cuộc sống của bạn, bởi một khi hai người chia tay thì bạn sẽ rất vất vả để có thể trở về trạng thái trước kia.

16 đạo lý tình yêu một khi chưa thấm nhuần thì khó có hạnh phúc
Đừng để một người làm xáo trộn cuộc sống của bạn vì bất cứ lý do gì. 

11. Người ta có câu "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", đừng nghĩ rằng bạn có khả năng thay đổi suy nghĩ, thói quen của nửa kia. Nếu người ấy thể hiện cho bạn thấy là mình đã thay đổi thì đôi khi cũng chỉ là cái mã bên ngoài thôi.

>> Xem thêm: 4 quy tắc bất biến trong tình yêu: Không cưỡng cầu một ai đó yêu mình.

12. Khi yêu, đừng thao thao bất tuyệt về những người đã từng đi qua cuộc sống của bạn, và cũng đừng động chạm đến quá khứ của anh ấy. Đối phương có thể tò mò đôi chút nhưng thực chất thì chẳng ai thích lắng nghe những câu chuyện này đâu, hơn nữa, ai cũng có bí mật của riêng mình.

13. Bạn có thể chia tay một người vì người ấy đối xử không tốt với bạn, nhưng đừng rời xa một người chỉ vì bạn đã gặp "mối ngon" hơn.

14. Đừng mất công băn khoăn giữa người yêu bạn và người bạn yêu, chính bạn mới là người quan trọng nhất.

16 đạo lý tình yêu một khi chưa thấm nhuần thì khó có hạnh phúc
Hãy quan tâm đến cảm xúc của chính mình. 

15. Một mối quan hệ thường sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, niềm vui, hạnh phúc chỉ là một phần rất nhỏ của tình yêu, muốn bước qua giai đoạn tiếp theo thì bạn sẽ không tránh được việc trải qua những cuộc cãi vã và mâu thuẫn.

16. Yêu là một việc mà bạn cần phải học. Có nhiều thứ mà bạn cần trau dồi trong cách yêu như ngôn ngữ tình yêu, cách thể hiện tình yêu để người ấy có thể cảm nhận được, cách hình thành được sự tin tưởng, và thấu hiểu lẫn nhau giữa 2 người.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

16.9 Yêu xa - Thử thách mạo hiểm của tình yêu

Một chàng trai luôn để ý, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống của bạn sẽ là một người đáng để bạn thích, nhưng thật sai lầm khi đánh giá họ là một chàng trai tốt hay chàng trai xấu chỉ thông qua việc anh ta có đối tốt với bạn hay không. Vậy nên, hy vọng bạn có thể tỉnh táo lựa chọn và tìm được đúng người, người mà có thể khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày. 

Ảnh: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

VÌ SAO PHỤ NỮ KHÉO ĂN, KHÉO NÓI DỄ DÀNG CÓ ĐƯỢC TRÁI TIM ĐÀN ÔNG?

Phụ nữ là để yêu thương - điều đó không saii nhưng thực ra đàn ông cũng rất thèm cảm giác được quan tâm, chăm sóc. Dù là nam nhi "đầu đội trời, chân đạp đất" thì họ cũng có những lúc yếu lòng, mệt mỏi và chỉ muốn được ở yên bình bên cạnh người họ yêu mà thôi.

Chẳng cần phải nhiều lời, hỏi han này nọ mà đôi khi chỉ là một cốc nước mát, một lời động viên đúng lúc, đúng thời điểm cũng đủ khiến trái tim cánh mày râu tan chảy. Phụ nữ hơn nhau ở cách mềm mỏng, lời ăn tiếng nói khéo léo khiến đàn ông mủi lòng, tin tưởng, là nơi mà đàn ông muốn tìm về. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bí kíp để giữ lửa hạnh phúc của gia đình bạn
Scroll to top