07/21/2020 20:24

14 dấu hiệu bạn đã vô ý phá nát buổi hẹn hò đầu tiên mà không biết

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Lần hẹn hò đầu tiên thường khá vui vẻ, tuy cũng có hơi căng thẳng vì cả hai đều mang ý định thăm dò. Trong đầu sẽ đều nhen nhóm suy nghĩ đây có phải sẽ là người sống trọn phần đời còn lại với mình?

Suy nghĩ đó khiến màn xem mắt có mấy phần nặng nề. Có thể cả hai đều sắp sẵn một đống câu chuyện để ''phá băng'' tình huống lúng túng này. Bạn có biết 10 phút đầu tiên của buổi hẹn hò có thể dự đoán được kết quả của cả cuộc nói chuyện? 

Dù bạn có gây được ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong từng bước đi, cử chỉ thì bạn vẫn có thể phạm sai lầm trong chỉ 10 phút đầu tiên. Và sau đó nữa! Người ấy có thể hiểu lầm dụng ý của bạn, đặc biệt khi bạn rất nhiệt tình chứng minh những phẩm chất tốt đẹp của mình. Muốn có cuộc hẹn thứ hai thì hãy làm theo 14 lời khuyên sau đây bạn nhé:

14 dấu hiệu bạn đã vô ý phá nát buổi hẹn hò đầu tiên mà không biết
Cuộc hẹn hò đầu dễ khiến cả hai lâm vào những tình huống bối rối. Ảnh minh họa: weheartit.

>> Xem thêm: 7 tuyệt chiêu giúp bạn khiến người ấy mê đắm đuối ngay từ buổi hẹn đầu tiên

1. Đừng giả vờ là một người khác

Đừng cố gắng trở thành một người nào đó mà không phải là chính bạn chỉ để gây ấn tượng với đối phương. Trong ngày này, hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy học cách nâng cao kĩ năng hẹn hò bằng cách trở thành một người hoàn thiện hơn, chứ không phải chỉ cố làm ra vẻ trong chốc lát, bởi vì con người thật của bạn sẽ sớm lộ ra trước khi buổi hẹn hò kết thúc.

2. Đừng là một cuốn sách mở

Cách hay nhất để buổi hẹn hò đầu trở nên hoàn hảo đó chính là một chút huyền bí từ cả hai phía. Nếu bạn thích họ ngay từ lần gặp gỡ đầu, bạn sẽ muốn gặp lại để hiểu thêm về họ. Bởi vậy đừng chia sẻ quá nhiều trong ngày đầu mà hãy để dành những điều thú vị cho lần hẹn hò sau.

3. Đừng tỏ ra quá thân thiện

Phải, đây cứ xem như là lần đầu đi xem mắt cho những chuyện to tát như kết hôn, nhưng đây vẫn là lần đầu hai người quen biết nhau. Đừng tỏ ra quá thân thiện hay thoải mái bên cạnh họ chỉ sau có 30 phút đồng hồ.

Hãy chậm rãi và thận trọng, thường xuyên đọc phản ứng của họ để xem họ có thích nói chuyện với bạn hay không. Buổi hẹn hò đầu tiên tốt nhất là không nên tiếp xúc cơ thể. 

14 dấu hiệu bạn đã vô ý phá nát buổi hẹn hò đầu tiên mà không biết
Lần hẹn hò đầu tốt nhất nên giữ khoảng cách. Ảnh minh họa: Lizkookedits

4. Đừng chỉ nói về bạn

Đừng biến cuộc hẹn hò thành buổi thuyết trình về bản thân bạn, về những cái hay cái giỏi, thành tựu của bạn. Một số người còn lan man khoe khoang những vị tai to mặt lớn mà họ quen biết, khoe tài sản gia đình, khoe người thân kiếm tiền giỏi...

Những kiểu khoe khoang này sẽ khiến đối phương lập tức chán ghét, trừ khi họ quen bạn chỉ vì vụ lợi. Nếu bản thân và gia đình bạn có nhiều lợi thế như vậy, hãy để người đó từ từ khám phá.

Nếu sau buổi hẹn mà bạn không nhớ người ấy đã nói những gì, thì cơ hội hai người gặp lại nhiều khả năng sẽ tiệm cận tới không.

5. Đừng đặt quá nhiều câu hỏi

Cuộc hẹn hò đầu tiên dĩ nhiên là hai bạn sẽ có nhiều thứ muốn biết về đối phương, tuy nhiên hãy để những câu hỏi được thốt ra một cách tự nhiên xuôi theo câu chuyện, chứ đừng hỏi như kiểu phỏng vấn nhân vật.

Chủ đề nói chuyện có thể khá đa dạng, đừng tọc mạch vào đời sống gia đình hay công việc, cấm kị nói tới tiền bạc. Hãy đưa ra những câu hỏi mở mà hai người đều có thể trình bày quan điểm của mình. Đừng bao giờ phản bác đối phương dù bạn có không đồng ý.

Hãy tạo ra một cuộc trò chuyện đáng nhớ bằng những câu hỏi thông minh.

14 dấu hiệu bạn đã vô ý phá nát buổi hẹn hò đầu tiên mà không biết
Không cần đặt quá nhiều câu hỏi trong lần hẹn hò đầu. Ảnh minh họa: pinkvilla.

>> Xem thêm: Những điều cấm kị các chàng nên tránh khi đi ''cua gái''

6. Đừng lo lắng tới mức đối phương cũng nhìn thấy

Ngày đầu hẹn hò quả thật có rất nhiều áp lực, nhưng đừng để nó "nuốt chửng" bạn. Hãy trò chuyện vui vẻ và là chính mình, chẳng có lí do gì mà người ấy lại không thích bạn cả.

Nếu cuộc hẹn hò không diễn ra như ý muốn thì cũng đừng buồn. Bạn luôn còn nhiều cơ hội phía trước mà. Đừng để áp lực phải có một cuộc hẹn hò hoàn hảo khiến bạn trở nên khiên cưỡng, làm đối phương cảm thấy ngột ngạt.

7. Ăn mặc để gây ấn tượng

Một số người cho rằng nên ăn mặc đơn giản, một số khác lại cho rằng phải chưng diện thật đẹp. Nếu bạn ăn mặc đơn giản mà đối phương lại mặc thật chỉn chu để gây ấn tượng với bạn, thì hóa ra bạn sẽ khiến họ mất hứng vì dường như bạn không đầu tư cho buổi hẹn này. Mà nếu bạn ăn mặc quá nổi bật thì lại khiến đối phương bối rối. 

Hãy ăn mặc phù hợp với nơi gặp gỡ, nhưng đừng quá đơn giản, cứng nhắc hay suồng sã. Hãy mặc trang nhã và chỉnh chu, trang điểm nhẹ để họ biết là bạn xem trọng lần gặp gỡ này. 

14 dấu hiệu bạn đã vô ý phá nát buổi hẹn hò đầu tiên mà không biết
Trang phục đừng nên quá suồng sã, phô da thịt. Ảnh minh họa: weheartit.

8. Kì vọng quá cao

Đừng kì vọng quá nhiều, vì lúc đó bạn sẽ đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn lên người đối phương. Và cuộc hẹn hoàn hảo cũng sẽ trở nên ngắn ngủi vì bạn thấy đối tượng có nhiều điểm không vừa ý. 

9. Phản ứng hóa học

Phản ứng hóa học giữa hai người sẽ xuất hiện một cách tự nhiên mà không nên gượng ép. Không nhất thiết phải chạm vào nhau hay nắm tay nhau. Nếu điều đó có xảy ra thì cũng nên thật tự nhiên. 

>> Xem thêm: Những cách tạo thiện cảm với người đối diện ngay lần đầu gặp gỡ

10. Đừng chấp nhận mọi thứ

Hợp tác và thấu hiểu là một chuyện, nhưng đáp ứng mọi đề nghị lại là một chuyện hoàn toàn khác. Đừng chiều theo mọi ý thích của người đó nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Nếu bạn tùy ý để anh ta đẩy đưa, thì anh ta sẽ chán bộ dạng nói gì nghe nấy của bạn, hoặc không cần hỏi ý bạn nữa.

14 dấu hiệu bạn đã vô ý phá nát buổi hẹn hò đầu tiên mà không biết
Đừng để anh ta thoải mái đẩy đưa bạn. Ảnh minh họa: weheartit.

11. Đừng ra vẻ mình là sếp

Đừng tranh cãi với người ấy chỉ để chứng minh sự tự tin của bạn hay nhằm mục đích kéo dài cuộc trò chuyện khi bạn cảm thấy cả hai không còn gì để nói. Cứ mỗi 5 phút hãy đổi chủ đề cuộc trò chuyện trừ khi người ấy rất thích nói về chuyện đó.

12. Đừng quá khen ngợi đối phương

Một vài lời khen chân thành là tốt rồi, bất cứ ai cũng muốn được khích lệ. Tuy nhiên, nếu khen đối phương quá lời thì bạn sẽ khiến họ bối rối. 

13. Đừng nói nhiều về người cũ

Không cần tỏ ra là bạn đã hoàn toàn tuyệt đối quên người cũ, không cần nói xấu họ. Nếu bị đặt câu hỏi thì bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn là chuyện cũ không tiện nhắc tới. Việc bạn có mặt trong cuộc hẹn này đã đủ chứng minh là bạn muốn bước về phía trước rồi.

14. Đừng lên kế hoạch cho cuộc hẹn thứ hai

Dù đã phải lòng người ấy, cũng đừng bóng gió về cuộc hẹn thứ hai ngay khi cuộc hẹn đầu vẫn chưa kết thúc, bởi vì chưa chắc người ấy có cùng cảm xúc với bạn. 

14 dấu hiệu bạn đã vô ý phá nát buổi hẹn hò đầu tiên mà không biết
Đừng bóng gió về cuộc hẹn hò thứ 2 khi cuộc hẹn đầu vẫn chưa kết thúc.Ảnh: weheartit.
Không nói lời hoa mỹ, nam thần phong độ "nghiêm túc hẹn hò" nữ chính

Trong chuyện hẹn hò, tốt hơn hết là để đàn ông chủ động. Nếu họ muốn, tức khắc cuộc hẹn thứ hai sẽ xảy ra. Họ có đủ cách để liên hệ với bạn. Khi họ hẹn bạn lần thứ hai, đừng vội đồng ý ngay với những sắp xếp của họ, hãy chủ động dời cuộc hẹn sang một ngày khác mà bạn rảnh, bảo đảm đối phương sẽ sốt ruột ngay. 

>> Bạn chán ghét với những cuộc xem mắt, đừng ngại tâm sự với Bí Kíp Yêu nhé.

ĐÒI QUEN BẠN GÁI 1M6, CHÀNG TRAI "LẬT MẶT" KHI GẶP TRÚNG ĐỊNH MỆNH

Tình yêu vốn dĩ không có một tiêu chuẩn nào cụ thể. Chỉ cần trái tim rung động, yêu thật lòng, mọi rào cản hay chuẩn mực được đề ra sẽ chẳng còn quan trọng. Chàng trai này có lẽ đã tìm thấy một người như vậy trong cuộc đời mình.

Mới đây trong một chương trình hẹn hò, chàng trai tên Văn Tuấn (25 tuổi) và cô gái Tuyết Lan (24 tuổi) đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về tình yêu. Ban đầu cả hai đều có những tiêu chuẩn riêng về mẫu hình lí tưởng của mình nhưng sau đó khi chính thức gặp mặt nhau, họ đã thay đổi hoàn toàn quan niệm.

Có lẽ cũng chính vì điều đó mà họ được cư dân mạng yêu thích và “đẩy thuyền” tới bến. Cuộc gặp gỡ của cả hai đang là chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm.

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Trong buổi hẹn hò đầu tiên, các chuyên gia khuyên nên hỏi 10 câu sau đây
Scroll to top