06/26/2020 01:41

Xót xa bà cụ mòn mỏi chờ cháu về dù cháu đã ra đi mãi mãi

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Hình ảnh bà cụ ngày nào cũng ngồi cửa chờ cháu về mặc cho trời nắng mưa khiến dân tình không khỏi xót xa, bởi bà chẳng còn nhớ được rằng người cháu của mình sẽ chẳng bao giờ quay trở về được nữa!

Ai cũng có những nỗi đau, những mất mát đáng tiếc mà bản thân luôn hy vọng câu nói "giá như" sẽ thành sự thật. Tuy nhiên, những chuyện đã qua, đến lúc quay đầu nhìn lại thì lại chẳng thể "giá như" được nữa.

Như câu chuyện của người bà dưới đây, bà đã mong ước có hai từ "giá như", để cháu trai của bà còn sống, mọi chuyện cũng không đi đến ngày hôm nay.

Xót xa bà cụ mòn mỏi chờ cháu về dù cháu đã ra đi mãi mãi
Chẳng thể quay lại những chuyện đã qua chỉ bằng hai từ "giá như"! (Ảnh minh họa - iOne)

>>> Có thể bạn muốn biết: Mẹ trẻ bức xúc vì bà nội đòi 5 triệu/tháng mới chịu trông cháu

Người bà mòn mỏi chờ cháu về

Mới đây, trên một group MXH có một câu chuyện được nhiều người quan tâm. Câu chuyện kể về người bà ngày nào cũng ngồi đợi cháu về, bất kể trời nắng hay mưa, nhưng thật ra, người cháu ấy đã ra đi mãi mãi.

"Chiều nào Bà mình cũng mang ghế ra cổng đợi thằng T. em mình và hỏi 1 câu đó. Nó mất cũng được 3 năm rồi. 3 năm mọi chuyện cũng đã qua, nhà mình cũng chấp nhận và quen dần với nỗi đau nó mất nhưng chỉ riêng Bà thì không.

3 năm nay ngày nào cũng vậy nắng cũng như mưa, chiều nào Bà cũng mang ghế ra cổng đợi và hỏi 1 câu quen thuộc: "Thằng T về chưa, nó vẫn chưa về à. Sao hôm nay nó về muộn thế ?". Ánh mắt đục ngầu và hoe đỏ theo thời gian, những vết chân chim và đồi mồi quanh khoé mắt, ánh mắt lại nhìn về phía xa xăm như ngóng chờ 1 điều gì đó."

Xót xa bà cụ mòn mỏi chờ cháu về dù cháu đã ra đi mãi mãi
Hình ảnh người bà hằng ngày đau đáu chờ cháu về. (Ảnh: Beat Hải Phòng)

Hóa ra, trong một lần cháu trai bà làm vỡ kỷ vật chồng bà để lại, bà đã to tiếng với cậu bé. Kết quả cậu bé chạy ra khỏi nhà vì ấm ức, nhưng chẳng may lại bị đuối nước.

"Kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh", bà đã quá sốc vì chuyện cháu mất, tự trách rằng do lỗi của mình mà lâm bệnh nặng. Dù may mắn qua khỏi, thế nhưng bà lại chẳng nhớ chuyện cháu bà đã mất, ngày nào bà cũng ngóng trông cháu về. Có lẽ, tâm bệnh của bà quá lớn, khiến bà không chấp nhận được hiện thực rằng cậu bé đã ra đi.

Cập nhật thông tin hot tại fanpage YAN Netizen!

>>> Đừng bỏ lỡ: 9X lấy chồng thiếu gia Hồng Kông: Được gia đình chồng cưng như trứng

Dân tình xót xa trước hình ảnh của bà cụ

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ nỗi niềm thương xót cho bà cụ. Đa số mọi người đều cho rằng có lẽ bà đã tự trách mình nhiều lắm nên mới bị bệnh như hiện tại, mặc dù đó chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn chứ chẳng phải lỗi lầm của ai.

"Chắc bà phải dằn vặt bản thân lắm mới sinh ra tâm bệnh nặng như này. Thương bà".

"Nghe mà não lòng, không ai sai cả nhưng giá như​...".

Xót xa bà cụ mòn mỏi chờ cháu về dù cháu đã ra đi mãi mãiXót xa bà cụ mòn mỏi chờ cháu về dù cháu đã ra đi mãi mãiXót xa bà cụ mòn mỏi chờ cháu về dù cháu đã ra đi mãi mãi
Dân tình người thì xót xa, thương bà cụ, người thì đồng cảnh ngộ khiến khóe mắt thêm cay... (Ảnh: Beat Hải Phòng)

>>> Xem thêm: Đi tìm sự thật sau câu chuyện "làm mẹ" ở tuổi 87 khiến CĐM đau lòng: Cháu dại bà mang?

Đúng là, ở đời chẳng có hai từ "giá như". Mọi chuyện đã qua đi, ắt hẳn thời gian cũng sẽ làm nguôi ngoai phần nào nỗi đau, nỗi buồn của con người. Mong rằng bà cụ sẽ sớm khỏi bệnh, vượt qua được tâm bệnh của chính mình.

Cập nhật những thông tin thú vị khác trên Bestie!

Xúc động hình ảnh bà cùng cháu khiếm khuyết đi học chữ

Ông bà luôn dành cho con cháu những tình cảm cao quý, thiêng liêng. Và câu chuyện này như một minh chứng cho điều ấy.

Câu chuyện xảy ra tại một tỉnh thuộc Trung Quốc, được biết, cậu bé có vấn đề về mắt và não, vậy nên rất khó tiếp thu kiến thức. Thương cháu và càng lo cho tương lai của cậu bé không có ai chăm sóc, bà nội tuy đã gần 70 tuổi nhưng vẫn quyết định dắt cháu lên thành phố để học một lớp dành cho trẻ em đặc biệt.

Ngày nào bà cũng đi theo, đứng phía ngoài cửa kính lớp học để ghi chép lại những gì thầy cô giảng và tối về giảng giải lại cho cháu hiểu rõ. Bà chia sẻ rằng bà muốn cháu bà biết chữ, sau này cuộc sống sẽ đỡ vất vả hơn.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top