06/16/2020 08:30

Top những người "lạ" nhất trên thế giới, Việt Nam có trong danh sách

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Trong danh sách những người được cho là kỳ lạ nhất trên thế giới có một đại diện tới từ Việt Nam. Người đàn ông này được mệnh danh là người không ngủ, ông đã không ngủ gần 40 năm.

Trong một tập thể người sẽ có những cá thể khác biệt. Sự khác biệt này có thể là thói quen, tính cách, quan niệm hoặc là sự khác biệt về cơ thể.

Tờ Wonders List đã liệt kê ra một danh sách những người "kỳ lạ" nhất trên thế giới. Trong đó có một người là người Việt Nam.

Top những người lạ nhất trên thế giới, Việt Nam có trong danh sách
Trên thế giới này có rất nhiều người có những đặc điểm khác thường với số đông. (Ảnh: iStockphoto)

Mang người anh/em song sinh trong bụng 36 tháng

Đó là câu chuyện của một người đàn ông đến từ Ấn Độ có tên là Bhagat. Trước đây khi thấy bụng mình ngày càng phình to ra Bhagat đã đến bệnh viện và được các bác sĩ chẩn đoán rằng anh có một khối u trong bụng và cần loại bỏ chúng ngay.

Top những người lạ nhất trên thế giới, Việt Nam có trong danh sách
Bhagat có tình trạng phồng to bụng từ rất sớm.

Cho tới thời điểm phẫu thuật, các bác sĩ mới bất ngờ nhận ra "cục u" mà mình chẩn đoán có cả xương chân, tay, xương hàm và cả lông tóc. Lúc này sự thật mới rõ ràng, chính xác "cục u" kia chính là anh/em trai song sinh của Bhagat. Bào thai này bị mắc kẹt lại trong cơ thế của Bhagat và ký sinh tại đó bằng cách hình thành một cấu trúc khá giống với dây rốn để lọc các chất dinh dưỡng từ Bhagat.

Người đàn ông trốn chiến tranh thế giới thứ hai 28 năm

Shoichi Yokoi đã bị gọi đi nhập ngũ vào năm 1942 vào quân đội hoàng gia Nhật. Khi đó ông được cử đến đảo Guam. Vào năm 1944 khi mà quân đội Mỹ quay trở lại chiếm đóng hòn đảo thì Shoichi Yokoi đã vô cùng sợ hãi và đi trốn.

Top những người lạ nhất trên thế giới, Việt Nam có trong danh sách
Chỉ còn một chút tư liệu...

Mãi cho tới năm 1972, có hai người dân đã tìm thấy Shoichi Yokoi trong một khu vực hẻo lánh ở Guam, khi đó ông đã lẩn trốn được 28 năm. Mang theo chiếc súng rỉ sét vì quá lâu trên đường trở lại quê hương, Shoichi Yokoi chia sẻ: "Thật ngượng khi tôi vẫn còn sống mà quay trở lại nhà".

>> Xem thêm: Hội chứng sợ hãi kỳ lạ: sợ cầm tiền, sợ thấy người khác ôm nhau

Sống tại sân bay từ năm 1988

Không phải lẩn trốn chiến tranh như Shoichi Yokoi, thế nhưng người đàn ông mang tên Mehran Karimi Nasseri cũng đã có một cuộc đời không mấy tươi sáng lắm. Nasseri vốn là dân tị nạn, ông đã từng xin tị nạn ở rất nhiều quốc gia ở châu Âu nhưng đều không thành.

Top những người lạ nhất trên thế giới, Việt Nam có trong danh sách
Ông Mehran Karimi Nasseri.

Mãi cho tới sau này khi Nasseri tới Anh, ông bị mất giấy tờ và tiền bạc, cũng từ đó Nasseri đã sống trong khu vực chờ, nơi dành cho những hành khách chuyên bị mất giấy tờ.

Người đàn ông chưa từng ngủ

Đại diện cho Việt Nam chính là ông Thái Ngọc. Ông chính là người được mệnh danh "không ngủ" trong suốt bao năm nay. Nói về sự tích mất ngủ thì vào năm 1973, sau khi ông bị sốt thì đã không thể ngủ lại như trước được nữa.

Top những người lạ nhất trên thế giới, Việt Nam có trong danh sách
Đôi mắt sâu hoắm vì chưa từng chợp mắt qua.

Thế nhưng khi được hỏi là việc mất ngủ có làm ảnh hưởng gì tới sức khoẻ của ông hay không thì ông Ngọc cho biết:" Tôi không biết sự mất ngủ này có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không nhưng tôi thấy rất khoẻ mạnh và đi làm đồng bình thường".

>>> Có thể bạn muốn biết: Kỳ lạ người đàn ông 46 tuổi cứ ăn cơm vào là lại say xỉn, đầy men rượu

Người tự nhận là vị thần duy nhất

Theo quan niệm của Matayoshi Mitsuo thì ông chính là chúa Giêsu. Ông được mệnh danh là một chính trị gia lập dị. Theo đó ông sẽ thay chúa Giêsu thực hiện phán xét cuối trong hệ thống cũng như chính trị hiện hành của Nhật.

Top những người lạ nhất trên thế giới, Việt Nam có trong danh sách
Matayoshi Mitsuo chính là người phán xét mọi việc.

Chính vì thế theo kế hoạch thì Matayoshi Mitsuo sẽ trở thành tổng thống Nhật. Ông đã ra ứng cử rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ thành công bởi những chiến dịch của ông có phần bạo lực với các đối thủ.

>>> Xem thêm: Tập tục đón tết kỳ lạ của các dân tộc: Người Hmông vỗ mông để thoát ế

Kết

Có người mang thai anh/em song sinh, có người lại chưa 1 lần ngủ. Từ những trường hợp khác biệt như vậy, ta lại càng nhận ra những giá trị không tưởng cũng như nhiều điều mới lạ ngoài kia vẫn đang đợi chờ con người khám phá ra.

Cập nhật những xu hướng làm đẹp trên fanpage Beauty Plus nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Nguồn: Dân trí

NGƯỜI  ĐÀN ÔNG 33 NĂM CHƯA NGỦ

Thường với con người, sẽ có một số tác động khiến cho chúng ta mất ngủ hoặc khó ngủ. Thế nhưng lại có một người dù chẳng có áp lực gì những vẫn mất ngủ suốt 33 năm.  Đó chính là ông Nguyễn Văn Kha. Trải qua 33 năm không ngủ, ngoại hình, tính cách ông vẫn vậy, duy chỉ có đôi mắt ngày càng thâm quầng. Ông Kha có chia sẻ rằng bản thân không muốn lấy vợ vì sợ làm khổ người ta bởi tình trạng của mình có thể ảnh hưởng tới họ.

Nhiều năm qua, vào ban đêm, ông Kha thường dạo quanh vườn, nghỉ thì mỏi lưng. Mắt cứ nhìn trần nhà đến cay xè, nhắm lại cho đỡ mọi chút rồi lại tỉnh như sáo.

Cũng vì hiện tượng này mà ông Kha là ân nhân của nhiều người dân nơi đây. Hễ nhà nào trong xóm có việc hiếu, hỷ đột xuất vào ban đêm cần đến là ông sẵn sàng tự nguyện đến giúp đỡ. Thế rồi cái danh xưng "dị biệt" cũng từ đó mà ra, tuy "dị" nhưng được mọi người quý mến.

Xem thêm bài viết chi  tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top