06/22/2020 20:17

Thấy cậu bé lang thang ven đường, đôi vợ chồng nhận làm con nuôi

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Suốt nhiều ngày, cậu con trai cả của ông Kiếm, bà Loan đã lấy trộm cơm của gia đình để mang cho Minh - một cậu bé mồ côi. Ngay khi biết được sự việc, cặp vợ chồng đã nhận luôn Minh làm con nuôi và chăm sóc suốt 24 năm.

Trong xã hội hiện nay, lòng tốt vẫn còn hiện hữu. Giống như câu chuyện về người đàn ông đã mặc khó khăn để nhận nuôi một cậu bé mồ côi bên đường. Cậu bé này trước đó đã được chính người con trai cả của bố nuôi mang cơm cho. Câu chuyện cảm động sau đó cũng đã khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Thấy cậu bé lang thang ven đường, đôi vợ chồng nhận làm con nuôi
Anh Minh (áo đỏ) và gia đình đã nhận nuôi nhiều năm về trước.

>>> Xem thêm: Phi Nhung đưa con nuôi thứ 23 đi spa, từ chối nhận tiền nuôi dưỡng

Đôi vợ chồng nhận nuôi cậu bé mất trí nhớ ven đường

Cặp vợ chồng tốt bụng được nhắc đến là gia đình ông Trần Kiếm, hiện 68 tuổi và bà Loan, hiện 63 tuổi, đang sinh sống tại Quảng Trị. Cậu bé lang thang bên đường khi đó được vợ chồng ông Kiếm nhận nuôi là anh Bùi Minh, hiện 51 tuổi.

Câu chuyện đầy tình người xảy ra vào những năm 1990, khi cuộc sống gia đình ông Kiếm vô cùng vất vả. Do phải nuôi 5 người con, lại thêm công việc sản xuất bị chậm, hai ông bà đã rất khó khăn xoay xở được miếng ăn qua ngày. 

Thời điểm đó, anh Minh đang ở cách đó hơn 300 km, thuộc Mộ Đức, Quảng Ngãi. Bố mẹ mất, anh phải cùng anh trai tên là Nghiễm nghỉ học để đi mò cua, bắt ốc kiếm tiền. Mới 15 tuổi, anh đã một mình vào Nha Trang để đánh bắt cá thuê.

Vào một lần, do quá nhớ nhà, Minh đã quyết định bắt xe về quê dù không có đồng nào trong người. Tuy nhiên, khi đến Quảng Trị, anh đã bị phụ xe phát hiện và đuổi xuống giữa đường. Lang thang, không biết đường về, không có đồ ăn, Minh đã phải đi xin giúp đỡ khắp nơi, vì nhiều việc xảy ra mà mất trí nhớ.

Vào năm 1994, khi thấy một anh trai gầy rộc, mặt mũi lấm lem, quần áo rách tả tơi luôn tỏ ra sợ hãi khi xin ăn ven đường, cậu con trai cả của ông Kiếm, lúc này mới 6 tuổi đã không khỏi thương cảm. Cậu đã không ngần ngại chạy về nhà lấy cơm của gia đình để mang cho Minh. Thấy cơm vơi lạ thường, ban đầu ông Kiếm định cho qua vì nghĩ là mèo ăn. Thế nhưng, lâu dần, ông bắt đầu sinh nghi và đi theo cậu con trai cả.

Khi thấy lòng tốt của con, cộng thêm sự thương xót cho Minh, ông đã bàn với vợ về việc nhận cậu làm con nuôi. Ngay cả khi yêu cầu của ông bị phường từ chối, ông vẫn nhất quyết nhận Minh làm con.

Thấy cậu bé lang thang ven đường, đôi vợ chồng nhận làm con nuôi
Ông Kiếm, bà Loan và cậu con trai cả đã giúp đỡ anh Minh ngày nào.

>>> Đọc thêm: Cô gái 22 tuổi được nhận nuôi: Luôn tìm cách hãm hại bố mẹ

Cuộc sống sang trang mới của Minh

Kể từ khi được ông Kiếm nhận làm con, Minh đã được chăm sóc, che chở hết mực, đến mức dù lớn tuổi nhất, anh vẫn được ưu ái gọi là "con út". Tuy vậy, do những năm tháng lang thang, không đủ ăn, đủ mặc nên Minh thường xuyên đau ốm, chỉ ngồi một chỗ và phải nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người.

Thương con, thế nhưng, đôi vợ chồng vẫn luôn cố gắng giúp con tìm người thân. Mặc đường xa, ông Kiếm từng đến tận Quảng Ngãi để hỏi chuyện nhưng rồi lại lủi thủi đi về vì không có thông tin. Suốt hơn 24 năm trời, vợ chồng ông luôn một lòng vì cậu con nuôi.

Mặt khác, ở quê nhà, anh Nghiễm - anh trai của Minh cũng "lòng như lửa đốt" vì không thấy em trai ở nhà. Anh ra sức tìm kiếm khắp nơi chỉ mong có tin tức của Minh.

Đến tháng 9 năm 2016, anh Minh mắc bệnh nặng phải nằm trên giường bệnh. Lúc này, đôi vợ chồng dù rất đỗi đau lòng, song cả hai vẫn chưa ngừng bỏ cuộc tìm người thân cho con. Cả 5 em trai của Minh cũng giúp đỡ tìm kiếm thông tin bằng cách đăng đàn nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. May thay hơn một năm sau khi điều trị, anh Minh dần hồi phục và cũng là lúc anh Nghiễm tìm thấy em trai. 

Vào năm 2018, anh Nghiễm đã đến đón Minh về nhà. Anh chia sẻ: “Mẹ mất khi nó chỉ mới hơn một tuổi nên thằng bé chịu thiệt từ nhỏ. Nếu không tìm được nó, tôi có lỗi với ba mẹ rất nhiều. Lúc mới nhìn thấy anh trai và em gái ngoài cổng, thằng bé vui lắm, chạy đến ôm liền". Sau đó, anh ngỏ lời cảm ơn ông Kiếm bằng cách biếu tặng 50 triệu đồng nhưng gia đình ông không lấy.

Không chỉ có anh Nghiễm xúc động mà ngay cả vợ chồng ông Kiếm, bà Loan cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc khi thấy con gặp được người thân. Sau này, khi đã trở về nhà, anh Minh vẫn luôn nhớ đến cha mẹ nuôi của mình.

Thấy cậu bé lang thang ven đường, đôi vợ chồng nhận làm con nuôi
Anh Nghiễm đến đón em trai trở về sau nhiều năm thất lạc. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Đôi vợ chồng bỏ mua xe hơi, TV để nhận nuôi bé gái không manh áo ở Thanh Hóa

Câu chuyện về lòng tốt của ông Kiếm, bà Loan đã khiến cho biết bao người cảm động và nể phục. Gặp được gia đình như ông Kiếm chính là niềm hạnh phúc to lớn trong cuộc đời anh Minh.

Nguồn: VnExpress

Những Sao Việt nhận con nuôi

Hoài Linh: Từ lâu Hoài Linh đã được biết đến là một người ấm áp, mộc mạc. Anh đã nhận nuôi nhiều em nhỏ khó khăn. Ở hiện tại, anh có đến 3 người con nuôi đều là những nghệ sĩ của showbiz.

Phi Nhung: Cũng giống như "người anh cả làng hài" Hoài Linh, Phi Nhung cũng rất chăm chỉ làm các hoạt động thiện nguyện. Cô nổi tiếng là một người mẹ nuôi hiền lành, luôn chăm lo, che chở cho các con.

Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top