06/22/2020 12:22

Sau 3 tháng ngâm trong Biển Chết, chiếc váy bỗng hoá trắng, lấp lánh

Vũ Thị Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thị Hoàng Hạnh

Chiếc váy sau khi được ngâm dưới Biển Chết trong vòng 3 tháng đã thay đổi từ đen thành trắng và lấp lánh như pha lê dưới mặt nước.

Biển Chết từ là một hồ nước mặn nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan trên thung lũng Jordan. Nguyên nhân khu vực này có tên gọi vậy là bởi đây là hồ chứa nước có độ mặn cao nhất trên thế giới. 

Cũng bởi vậy nên nơi đây có rất nhiều điều kỳ diệu xung quanh. Ví như thử nghiệm của nữ nghệ sĩ Sigalit Landau, người đã ngâm một chiếc váy dưới biển Chết suốt 3 tháng trời. Điều bất ngờ là sau đó, chiếc váy đã được biến đổi vô cùng lấp lánh. 

Sau 3 tháng ngâm trong Biển Chết, chiếc váy bỗng hoá trắng, lấp lánh
Chiếc váy trước khi bị biến đổi.

>>> Xem thêm: "Ngộp thở" với "làn sóng người" tại Biển chết

Sau 3 tháng ngâm trong Biển Chết, chiếc váy đen hoá trắng, lấp lánh như pha lê

Biển Chết là một trong những địa điểm du ngoạn được rất nhiều người trên thế giới ưa thích. Trong đó có cả gia đình Sigalit. Họ thường xuyên đến đây để chụp ảnh và tìm hiểu về hồ nước đặc biệt này.

Từ sự tò mò đó, vào năm 2004, Sigalit bỗng nảy ra ý tưởng ngâm một chiếc váy đen dưới hồ trong vòng 3 tháng và quay lại sự biến đổi. 

Chiếc váy mà cô chọn màu đen, mang kiểu dáng cổ điển và có từ thời Victoria. Chiếc váy là bản sao của bộ quần áo truyền thống mà nhân vật chính mặc trong The Dybbuk, một vở kịch truyền thống của người Yiddish.

Sau 3 tháng ngâm trong Biển Chết, chiếc váy bỗng hoá trắng, lấp lánh
Hình ảnh chiếc váy khi ngâm trong Biển Chết một khoảng thời gian. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Sự thật về vùng đất thấp nhất thế giới mang tên "Biển Chết"

Qua từng thời gian, muối tại Biển Chết dần bám vào chiếc váy nhiều hơn. Từng hạt muối trắng li ti dần xuất hiện rồi trở nên to hơn che phủ cả chiếc váy. Tuy chất lượng quay dưới nước không đủ tốt, nhưng khi kéo chiếc váy lên, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng.

Theo mô tả của chính Sigalit, chiếc váy trông như tuyết với những đường hạt bao quanh. Khi kéo lên, lớp muối bên ngoài đã trở nên rất dày. 

Qua thử nghiệm này, cô cũng chia sẻ thêm: “Qua nhiều năm, tôi đã biết được ngày càng nhiều sự lạ lùng của nơi đây. Nó giống như một cuộc gặp gỡ với một hệ thống thời gian khác, một logic khác, một hành tinh khác."

Được biết, đây không phải là lần đầu Sigalit làm về Biển Chết. Vào năm 2005, cô đã làm một video nổi trên nước với 500 quả dưa hấu tại đây.

Sau 3 tháng ngâm trong Biển Chết, chiếc váy bỗng hoá trắng, lấp lánh
Sau 3 tháng, chiếc váy hoàn toàn thay đổi. 
Sau 3 tháng ngâm trong Biển Chết, chiếc váy bỗng hoá trắng, lấp lánh
Nhiều người ngỡ ngàng trước lớp muối dày bao quanh váy.

>>> Đọc thêm: Khám phá thương hiệu mỹ phẩm đến từ Biển Chết

Bộ ảnh của Sigalit được trưng bày rộng rãi

Không chỉ chiếc váy mà cả bộ ảnh ghi lại quá trình biến đổi của chiếc váy khi ngâm dưới Biển Chết cũng được nhiều người săn đón chiêm ngưỡng. Sigalit đặt tên cho bộ ảnh này là Cô dâu muối. 

Chúng từng được trưng bày ở phòng triển lãm Marlborough Contempoṙary, London, Anh. Nhiều du khách trên thế giới đã không quản ngại đường xa để được tận mắt chứng kiến tác phẩm nghệ thuật này.

Sau 3 tháng ngâm trong Biển Chết, chiếc váy bỗng hoá trắng, lấp lánh
Hình ảnh chiếc váy biến đổi được trưng bày tại một phòng triển lãm tại London đến năm 2016. 

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại Bestie nhé!

Nguồn: CNN

Biển Chết - hồ nước mặn nhất thế giới

Theo thống kê, Biển Chết dài  76km, chỗ rộng nhất lên tới 18km và có độ sâu là 417,5m dưới mực nước biển. Đây được xem là khu vực thấp nhất trên Trái Đất.

Lý do khiến nơi đây được đặt tên là Biển Chết bởi không có một dạng sinh vật sống nào có thể phát triển tại đây, ngoại trừ một số vi sinh vật do nồng độ muối quá lớn, lên đến  33,7%, cao gấp 9,6 lần nước biển thông thường.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, muối ở hồ nước này rất đắng, có tác dụng giúp trị nhiều bệnh da liễu. Đồng thời làm giảm căng thẳng, tẩy da chết, giảm đau cơ, điều trị viêm khớp và viêm xoang hiệu quả. Bên cạnh đó, Biển Chết còn mang một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt. Đây cũng chính là lý do nhiều du khách lựa chọn nơi đây để khám phá, thưởng ngoạn. 

Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Daehan Minguk Manse phiên bản Việt Nam siêu đáng yêu: xem xong clip chẳng còn ngại sinh 3 nữa
Scroll to top