06/01/2020 10:14

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nói quá nhiều, hay càm ràm và mỗi khi gặp chuyện là sẽ lôi mọi lỗi lầm trong quá khứ của đối phương ra để chứng minh rằng anh ta sai lầm như thế nào. Đây chính là kiểu phụ nữ khiến cánh đàn ông cảm thấy sợ hãi nhất.

Trong tình yêu, đôi khi nếu quá rạch ròi trong việc ai hơn ai thì mối quan hệ đó sẽ trở nên gượng gạo và dễ “chết yểu”. Ngược lại, nếu biết nhún nhường một chút, biết lùi một bước để tiến hai bước thì đó mới là người phụ nữ thông minh. 

Vào một số thời điểm nhất định, sự im lặng của bạn có thể cứu vãn tình cảm giữa hai người, làm đối phương càng trân trọng và yêu bạn hơn. 

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu
Sự im lặng đúng lúc giúp duy trì mối quan hệ hạnh phúc hơn. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Cô gái Việt vụng về sang Hà Lan làm dâu và cái kết viên mãn bất ngờ

Im lặng để anh ấy có không gian riêng tư

Bất cứ ai cũng có những lúc khó khăn, những lúc chỉ muốn được ở một mình để chiêm nghiệm lại mọi suy nghĩ và hành động đã qua. Đó là thời gian mỗi người được sống thật với chính mình nhất, mà không phải bận tâm đến cảm xúc của bất kỳ ai. 

Nếu anh ấy bày tỏ mong muốn được ở một mình thì bạn hãy tôn trọng điều đó. Đồng thời kiên nhẫn chờ đến khi đối phương thực sự sẵn sàng chia sẻ với bạn về tất cả mọi chuyện nhé. 

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu
Anh ấy sẽ rất biết ơn nếu được bạn tin tưởng như vậy. Ảnh: Pinterest.

>> Đừng bỏ lỡ: Chưa từng được xuất hiện trên MXH của anh ấy: Có phải thật lòng yêu?

Im lặng để anh ấy suy ngẫm về sai lầm của mình

Đàn ông họ có cái tôi và tự ái rất lớn, nếu anh ấy sai thì bạn chỉ cần nói một lần là được. Việc đào sâu lỗi lầm đó và càm ràm hoài không dứt, thậm chí cứ mỗi khi đụng chuyện là bạn lại lôi quá khứ ra để nhắc nhở. Điều này sẽ động chạm đến sự tự tôn của đối phương, từ ngại ngùng, xấu hổ, anh ấy sẽ chuyển sang tức giận và có thành kiến với bạn lúc nào không hay. 

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu
Im lặng vào lúc này thể hiện sự tinh tế trong ứng xử của bạn. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Bị mắng "bất hiếu" vì chưa lấy chồng: có công bằng cho con gái không?

Im lặng để anh ấy biết sợ

Khi xảy ra mâu thuẫn, sau khi đã giải thích quan điểm của mình mà đối phương vẫn chưa chịu hiểu thì việc tốt nhất là bạn nên im lặng. Nếu hai người vẫn tranh cãi không dứt, thi nhau nói đến khi một người chịu thua mới thôi - điều này sẽ không giải quyết được vấn đề, khiến cả hai đều bực bội và ấm ức. Từ đó tự nhiên bạn sẽ trở thành kẻ thích áp đặt suy nghĩ của mình lên đối phương và có cớ để anh ta trách ngược lại bạn. 

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu
Việc bỗng dưng im lặng sẽ khiến cánh mày râu bối rối, vò đầu bứt tai đi tìm nguyên nhân khiến bạn im lặng. Ảnh: Pinterest.

Im lặng để ra đi đầy kiêu hãnh

Khi đã chịu đủ những tổn thương mà đối phương gây ra cho mình, khi mọi lời nói hay khuyên ngăn đều không thay đổi được anh ta thì hãy im lặng và rời đi trong sự kiêu hãnh. Nếu như bạn còn khóc lóc níu kéo hay mắng chửi ầm ĩ cho hả dạ thì chỉ khiến đối phương cảm thấy phiền phức và coi thường bạn mà thôi.

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu
Phụ nữ thông minh là người hiểu được giá trị của mình và không bao giờ cho phép bất cứ ai động chạm đến sự tự tôn đó. Ảnh: Pinterest.

Vào fanpage https://www.facebook.com/yan.chigaiA/ để xem hôm nay có gì hot nào!

Chỉ ngồi im lặng trên xe, người phụ nữ áo vàng gây bức xúc cộng đồng mạng

Nói đúng lúc, im lặng đúng thời điểm sẽ giúp bạn có cách xử sự đúng đắn. Không làm tổn thương đối phương, không tổn thương chính mình, vừa cho thấy bản lĩnh cùng sự tự tin của bạn trong cuộc tình này. Để cánh đàn ông biết rằng họ cũng cần thể hiện tình yêu thật chân thành với sự tôn trọng thì mới giữ được trái tim của chị em phụ nữ. 

Chia sẻ bí kíp giữ lửa tình yêu của bạn vào mục bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

Sự thật phũ phàng trong tình yêu: Ai rồi cũng sẽ "cưới nhầm người"

Yêu và cưới là hai phạm trù khác nhau. Khi yêu thì đối phương lúc nào cũng đẹp, cũng lãng mạn và đáng yêu, tưởng chừng thiếu vắng một ngày thôi cũng cảm giác không chịu nổi. Nhưng khi cưới rồi thì khác, chẳng phải cánh đàn ông vẫn ví von không ai còn nhét mồi vào miệng con cá đã cắn câu còn gì. 

Thứ nhất: Vì hôn nhân vốn dĩ không chỉ đơn thuần là tình yêu

Hôn nhân cần tiền để sinh hoạt, để cân bằng các mối quan hệ nội ngoại hai bên và hàng trăm ngàn vấn đề li ti khác. Khi yêu bạn có thể hẹn hò ở quán cà phê hay một nhà hàng sang trọng nào đó, còn khi đã cưới thì điều đó được coi là xa xỉ, nhất là khi thu nhập của cả hai chỉ ở mức trung bình. 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top