06/09/2020 15:22

Lối tư duy cần có trước khi bắt đầu mối quan hệ: Sẵn sàng dứt áo ra đi

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Vì một số lý do mà rất nhiều người thường có tâm lý lo sợ trước khi mở lòng với ai đó. Để không bị tâm lý này ảnh hưởng quá nhiều thì đâu là lối tư duy tốt nhất cần có trước khi dấn thân vào một mối quan hệ?

Đã là phụ nữ, ít nhiều bạn đều nhường nhịn, chịu thiệt một chút trong tình yêu. Người ta có vô tâm, lạnh lùng, bạn cũng có ngay một lời biện hộ. Người ta có đòi hỏi quá đáng, bạn cũng mỉm cười chấp nhận.

Để rồi những gì chúng ta nhận lại thường không phải là một “happy ending” với những mảng màu hồng hạnh phúc. Ngay từ khi bắt đầu, chúng ta vẫn nên lường trước được một ngày tình yêu này sẽ không còn trọn vẹn nữa, trái tim của người ấy không còn chỉ dành cho mỗi mình bạn. Dưới đây là những lối tư duy tốt nhất mà mỗi người cần có trước khi dấn thân vào một mối quan hệ.

Lối tư duy cần có trước khi bắt đầu mối quan hệ: Sẵn sàng dứt áo ra đi
Phụ nữ yêu nhiều thường hay chịu thiệt thòi. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

>> Đừng bỏ lỡ: "Điểm mặt" 6 con giáp hay hoài niệm chuyện đã qua và dễ đi theo tiếng gọi của tình cũ

Hãy sẵn sàng dứt áo ra đi!

Trước đây khi còn thời sinh viên, yêu một ai đó đối với tôi là phải yêu như “muốn đập đầu vào tường”, “trong thế giới này chỉ có mỗi tôi và chàng”, trút hết cả lòng dạ, ruột gan ra mà dành hết cho người mình yêu. Dù biết người ấy có những lỗi lầm rất lớn, những tật xấu khó có thể chấp nhận nổi nhưng tôi không dám nói lời chia tay bởi tôi cứ nghĩ rằng “Mình không thể sống nổi nếu thiếu anh ấy”.

Nhưng bạn biết đó, trên đời này có cái gì là vĩnh cửu, là bất biến? Có nỗi đau nào không thể vượt qua? Có những mối quan hệ ruột rà, máu mủ khi mất đi cũng phải nói lời từ biệt, huống gì là một kẻ không xứng đáng? Đã là phụ nữ, cầm được thì cũng buông được, để ít nhất còn giữ lại một chút tự trọng cho bản thân mình. Điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ tình cảm vẫn là bạn phải biết cách dũng cảm vứt bỏ những thứ không thuộc về mình để đón nhận những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn.

Lối tư duy cần có trước khi bắt đầu mối quan hệ: Sẵn sàng dứt áo ra đi
Không có một sự chia ly nào không thể vượt qua. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

>> Xem thêm nhiều chiêu thả thính tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

“Mở to mắt ra mà yêu”

Đó là lời khuyên của đa số các cô bạn thân dành cho “người bạn chí cốt ngu ngốc” của mình khi cứ mãi than vãn về việc yêu nhầm badboy, không thể nào cải biến được người mình yêu sao cho hoàn hảo hơn, đúng ý mình hơn. Chẳng ai có thể thay đổi được bản tính của ai cả, con gái à. Thế nên, bạn không thể chịu đựng được việc ở bên cạnh một người không phù hợp cả đời cũng như hãy thôi mơ mộng chàng vì yêu mình mà có thể thay đổi.

Mù quáng hy sinh vì một kẻ không đáng để rồi chỉ nhận lại những đau khổ mất mát con gái à. Cổ nhân có câu “Người không vì mình thì trời tru đất diệt” nên trước hết hãy bảo vệ trái tim của mình trước những tổn thương không đáng có.  

Lối tư duy cần có trước khi bắt đầu mối quan hệ: Sẵn sàng dứt áo ra đi
Con gái vẫn nên giữ một chút lý trí khi yêu. Ảnh: Weibo 

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái đòi bạn trai chu cấp tiền du lịch châu Âu lên tiếng: "Ngẩng cao đầu mà sống"

Chấp nhận sự thật

Khi yêu, ai cũng muốn có một cái kết trong mộng, thế nhưng việc bạn yêu nhầm người, bị phản bội, bị bỏ rơi hay tự cảm thấy “hết yêu” là lẽ thường tình, là bởi cả hai vẫn chưa phải là một nửa đích thực của nhau.

Hơn bao giờ hết, bạn phải chấp nhận đến một ngày khi chia tay, bạn và người ấy bỗng trở nên “đường hai ngã, người thương thành người lạ”, không còn những tin nhắn hỏi han, không còn những ngày hò hẹn, đón đưa, không còn những cái nắm tay, cái ôm thật chặt… Việc của bạn là khóc ít thôi, dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn, học nhiều điều mới hơn và chắc chắn sẽ có người phù hợp hơn tìm thấy bạn.

Lối tư duy cần có trước khi bắt đầu mối quan hệ: Sẵn sàng dứt áo ra đi
Điều bạn cần chuẩn bị trước khi dấn thân vào 1 mối quan hệ đó là tâm lý: chấp nhận sự thật. Ảnh: Pinterest
Những Lý Do Chia Tay Hãm Nhất

Thế nên, con gái khi yêu cũng đừng vì tình cảm mà đánh mất đi cả bản ngã và chính con người mình. Bên cạnh việc yêu, bạn vẫn nên dành thời gian để làm những điều mình thích, được sống độc lập như chính bạn khi còn độc thân, được theo đuổi những đam mê riêng, được giữ lại khí chất riêng của chính mình.

Người trưởng thành yêu nhau vẫn còn rất nhiều mối quan tâm khác chứ không riêng gì đối phương. Giữ lại cho mình một đường lùi để có thể “nghe câu chia tay như người đi trên dây”, chuếnh choáng chút thôi chứ nhất định không được để ngã. Phụ nữ thông minh luôn biết cách ứng xử trong tình yêu khôn khéo để không phải chịu đựng bất hạnh, tổn thương đúng không?

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

SAO CBIZ TRẦN KIỀU ÂN VỚI LÝ DO CHIA TAY MỐI TÌNH THỜI THANH XUÂN ĐẦY TIẾC NUỐI 

Chuyện ly rồi hợp của các cặp đôi ngôi sao vẫn luôn là đề tài được bàn luận xôn xao trên mạng xã hội. Dẫu biết cũng là lẽ thường tình nhưng có những mối tình kết thúc gây nhiều tiết nuối không chỉ cho người trong cuộc mà còn cả người hâm mộ.

Các sao Hoa ngữ đã từng chia sẻ lý do kết thúc mối tình thanh xuân cứ ngỡ đẹp như trong mơ của họ: 

- Trần Kiều Ân từng có chuyện tình đẹp với Hoắc Kiến Hoa nhưng tan vỡ vì mẹ của sao nam không chấp nhận

- Lâm Chí Dĩnh tiết lộ lý do tan vỡ với Lâm Tâm Như vì nữ diễn viên này có sức hút quá lớn

- Dương Mịch và Du Hạo Minh tan vỡ sau tai nạn bỏng nặng. Thực tế, Dương Mịch luôn muốn ở bên cạnh nhưng Hạo Minh lại đẩy cô ra xa vì mặc cảm

>> Xem thêm thông tin chi tiết Tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Điểm danh những chòm sao cưng người yêu đến mức... "đội cả lên đầu"
Scroll to top