06/25/2020 15:42

Phụ nữ phúc cao, đức dày sẽ biết cách giữ im lặng vào 5 thời điểm

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Người phụ nữ muốn sống một đời hạnh phúc, an yên cần khi biết khi nào nên nói, khi nào nên im lặng để tích phúc, tích đức cho bản thân cũng như gia đình. Đó mới chính là những người phụ nữ khôn ngoan.

Phàm ở đời, những người có mồm miệng khéo léo thường dễ được việc, tuy nhiên cũng không hiếm những trường hợp cái miệng làm hại cái thân, khiến người khác khó chịu, coi thường thậm chí đánh mất các mối quan hệ xung quanh mình. 

Bài viết này sẽ chỉ ra những thời điểm mà một người phụ nữ thông minh luôn biết rằng mình cần phải giữ im lặng để không làm giảm lộc, có một đời an yên hạnh phúc.

5 thời điểm phụ nữ thông minh biết giữ im lặng
Tiết chế lời nói vào 1 số thời điểm có thể giúp phụ nữ tích phúc, tích đức cho bản thân cũng như gia đình.

1. Im lặng khi bị hiểu lầm

Phụ nữ trước tiên nên nhớ rằng: Người muốn tin bạn thì không cần nói họ cũng sẽ tin bạn, còn người không tin bạn thì dù có nói nhiều, giải thích đến đâu họ cũng chỉ tin vào điều mà họ muốn tin mà thôi. Thế nên trong trường hợp bị người khác hiểu lầm, bạn không cần phải nói gì cả bởi sự im lặng lúc này giống như một năng lực thâm sâu của phụ nữ bản lĩnh.

5 thời điểm phụ nữ thông minh biết giữ im lặng
Sự im lặng nhưng lại đầy uy lực.

Im lặng không đồng nghĩa với việc bạn thừa nhận lỗi lầm về mình, đơn giản chỉ là bạn đang tiết kiệm thời gian của bản thân. Hãy tận dụng thời gian đó để tự phấn đấu và khiến những ai từng hiểu lầm bạn phải vỡ lẽ, còn  kẻ tiểu nhân phải xấu hổ vì đã hãm hại bạn.

2. Im lặng khi người khác cần được lắng nghe

Người nói phải có người nghe, khi bạn biết tôn trọng lời nói của người khác thì mới mong được người khác tôn trọng lại. Chẳng những vậy, việc biết lắng nghe khi người khác nói, không chen ngang, không cướp lời là một trong những phép lịch sự tối thiểu, là cách hành xử của người văn minh. 

Trong tình huống đối phương đang nóng nảy, hùng hổ, muốn hơn thua đến cùng nhưng lại đối diện trước sự điềm tĩnh, nhã nhặn của bạn, họ tự nhiên sẽ biết nhìn lại chính mình và có những điều chỉnh phù hợp.

3. Khi ý thức được lời nói ra có thể là lưỡi dao cứa vào trái tim người khác

Khi cuộc tranh luận đang đi đến hồi gay gắt, đừng dại đổ thêm dầu vào lửa bằng những lời nói thiếu kiểm soát được thốt ra trong lúc tức giận. Đó có thể là con dao cứa vào tim người khác, khiến họ tổn thương. 

Hãy học cách giữ im lặng, kiểm soát những xúc cảm tiêu cực và dằn lòng hiếu thắng xuống. Sự chiến thắng nhất thời cũng có thể khiến bạn phải hối hận mãi về sau. 

5 thời điểm phụ nữ thông minh biết giữ im lặng
Đừng nói gì cả khi ý thức được lời nói ra có thể là lưỡi dao cứa vào trái tim người khác

>> Mọi bí mật khi yêu được bật mí tại fanpage Chị gái A+: https://www.facebook.com/yan.chigaiA/

4. Im lặng để giữ những mối quan hệ tốt

Một mối quan hệ sẽ sớm đi vào ngõ cụt khi người trong cuộc cảm thấy họ không được lắng nghe, không được thấu hiểu, đó chính là cảm giác cô đơn trong một mối quan hệ. 

Thế nên, trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, đừng chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà hãy chịu khó quan sát thái độ, phản ứng của những người khác. 

5. Im lặng để thông minh hơn

Nói ít và từ tốn hơn một chút thì bộ não của bạn sẽ có thời gian suy nghĩ ra nhiều ý tưởng rất lượng hơn. Ngược lại, nói quá nhiều và liên tục vừa khiến người khác bị quá tải, vừa dễ dẫn đến vạ miệng lúc nào không hay. Hãy nhớ một điều rằng tâm lặng ắt mắt sẽ sáng, lúc đó bạn sẽ có nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

5 thời điểm phụ nữ thông minh biết giữ im lặng
Phụ nữ thông minh nói ít nhưng chất.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

16.9 Lỡ yêu người có vợ, rời bỏ hay đi theo tình yêu

Thật tuyệt nếu bạn là người có khả năng ăn nói linh hoạt, khéo léo. Thế nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn biết cách giữ im lặng đúng lời điểm và cất lời đúng lúc, điều đó sẽ khiến người khác nể trọng, yêu mến bạn hơn đồng thời tích thêm phúc đức cho bản thân và gia đình mình đấy!

Ảnh: Pinterest

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie.vn nhé!

3 THỜI ĐIỂM ĐÀN ÔNG IM LẶNG CHO THẤY ANH TA KHÔNG HỀ YÊU BẠN

Là phụ nữ, đừng dễ bị những lời ngon ngọt như "rót mật vào tai" của đàn ông làm cho mù quáng. Người nói yêu bạn cả vạn lần chưa chắc đã là người thực lòng với bạn. Người ít nói, không lãng mạn đối khi chỉ vì anh ấy thích dùng hành động để chứng mình tình yêu với bạn hơn. 

Người yêu bạn thật lòng sẽ làm tất cả để bạn được hạnh phúc, quan tâm đến cảm xúc của bạn hơn ai hết. Chính vì vậy, trong một số thời điểm như: 

- Lúc bạn đang ghen 

- Khi bạn bị người khác làm tổn thương

- Khi bạn gặp khó khăn

mà người ấy giữ im lặng chứng tỏ anh ta không hề yêu bạn, và có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình rồi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top