06/17/2020 11:56

Ở nhà suốt 5 tháng do Covid-19, nam thanh niên tăng 100 kg

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Ở trong nhà suốt 5 tháng sau lệnh phong tỏa do dịch Covid-19, một anh chàng đã tăng lên 100kg. Để không bị ảnh hưởng sức khỏe, anh chàng đã phải nhập viện dưới dự giám sát của bác sĩ.

Dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã khiến mọi hoạt động xã hội bị trì trệ. Nền kinh tế và đời sống của con người cũng vì thế mà khó khăn theo.

Covid-19 cũng chính là một nguyên nhân khiến cho một thanh niên ở Vũ Hán tăng 100kg khi ở nhà trong suốt 5 tháng.

Ở nhà suốt 5 tháng do Covid-19, nam thanh niên tăng 100 kg
Vũ Hán trong đợt phong tỏa. (Ảnh: A.P)

>>> Có thể đọc thêm: CẶP ĐÔI NẶNG GẦN 100KG KẾT HÔN ĐỂ GIẢM CÂN, AI NGỜ CÙNG TĂNG GẤP ĐÔI

Tăng 100kg sau 5 tháng giãn cách xã hội

Anh Zhou sống ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã phải nhập viện vào đầu tháng vì tăng cân đột ngột dẫn đến sức khỏe bị nguy kịch. Anh Zhou làm việc tại một quán cafe Internet và bắt đầu ở nhà khi thành phố anh sống có lệnh phong tỏa hồi cuối tháng 1 vì Covid-19.

Trong suốt 5 tháng, anh Zhou chỉ ở trong nhà và không hề ló mặt ra đường kể cả khi Vũ Hán nới lỏng giãn cách vào đầu tháng 4. Cuối năm 2019, anh Zhou cao 170cm đã nặng tới 177kg. Sau 5 tháng ở nhà, anh Zhou đã tăng lên thêm 100kg nữa. Hiện tại, nam thanh niên này có cân nặng lên tới 277kg và là người nặng cân nhất Vũ Hán.

Chàng trai phải đi cấp cứu do tăng 100 kg khi giãn cách Covid-19
Anh Zhou đã tăng lên thêm 100kg sau 5 tháng chỉ ngồi ở nhà. (Ảnh: lamianow)

Cân nặng quá khổ đã khiến anh Zhou di chuyển trong khó khăn. Đến cuối tháng 5, anh Zhou đã phải gọi điện để cầu cứu sự trợ giúp của bác sĩ sau khi tìm mọi cách giảm cân nhưng bất thành.

Cập nhật những phương pháp giảm cân an toàn trên fanpage Chuyện người mập nhé!

>>> Có thể bạn muốn đọc: CÀNG NGỦ ÍT NGUY CƠ TĂNG CÂN CÀNG CAO, DỄ RỐI LOẠN HORMONE GÂY BÉO PHÌ

Anh Zhou phải nhập viện

Theo bác sĩ Lizhen - Bệnh viện Zhonghan thuộc Đại học Vũ Hán, anh Zhou đã không thể ngủ được trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Thậm chí, anh Zhou đã không thể giao tiếp với các bác sĩ khi họ đến nhà anh.

Sau khi được các bác sĩ đánh giá, anh Zhou lập tức được đưa vào Khu Chăm sóc Tích cực của bệnh viện. Để có thể đưa anh Zhou nằm lên giường, cần phải có sự hỗ trợ của 6 nhân viên an ninh và 4 y tá.

Cập nhật thông tin hot tại fanpage  YAN Netizen!

Chàng trai phải đi cấp cứu do tăng 100 kg khi giãn cách Covid-19
Cần tới 10 người mới có thể đưa anh Zhou nằm lên giường. (Ảnh: lamianow)

Không chỉ gặp vấn đề về cân nặng, anh Zhou còn gặp nhiều bệnh lý khác. Sau khi được chăm sóc bởi các bác sĩ, 9 ngày sau, bệnh nhân nam này dần ổn định sức khỏe. Đến ngày 11/6, anh Zhou được chuyển vào khoa bệnh thông thường. Theo dự kiến, trong 3 tháng tới, anh Zhou sẽ phải giảm 25kg để các bác sĩ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình chữa bệnh cho anh chàng.

>>> Có thể đọc thêm: VỖ BÉO BẠN GÁI TĂNG 2KG/THÁNG, SAU ĐÓ CHÀNG TRAI "LẬT MẶT" CHIA TAY

Có vẻ Covid-19 cũng chính là một phần nguyên do khiến cho anh Zhou tăng cân mất kiểm soát như vậy. Hy vọng rằng sau khi được chăm sóc bởi các bác sĩ, sức khỏe của anh Zhou sẽ được cải thiện.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác ở Bestie nhé!

CẶP ĐÔI NẶNG GẦN 100KG KẾT HÔN ĐỂ GIẢM CÂN, AI NGỜ CÙNG TĂNG GẤP ĐÔI

Câu chuyện xảy ra ở Tứ Xuyên - Trung Quốc. Nữ chính là Lâm Nguyệt, người Giản Dương, tỉnh Tứ Xuyên, hiện cô đang làm y tá tại một bệnh viện ở địa phương. Cô đã gặp chàng trai tên Đặng Dương, hơn cô 2 tuổi tại một trung tâm sức khỏe ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm vào năm 2010.

Nhanh chóng tìm được sự đồng điệu, cặp đôi quyết định kết hôn để cùng nhau giảm cân. Tuy nhiên, vì quá đắm chìm trong sự ngọt ngào của tình yêu mà cặp đôi không còn tâm trí giảm cân nhiều nữa, họ thậm chí còn tăng gấp đôi cân nặng ban đầu. Theo lời Lâm Nguyệt, chỉ sau nửa năm kết hôn, cân nặng của họ đã lên tới gần 200kg mỗi người.

Năm 2017, họ đã quyết định trở lại trung tâm sức khỏe ở Cát Lâm 1 lần nữa để tiếp tục hành trình giảm cân. Đến tháng 11/2019, số cân nặng của Lâm Nguyệt và Đặng Dương lần lượt nặng 81kg và 83kg.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top