06/24/2020 10:53

Người thuận tay trái có thể là "tiên tửu", làm nhiều việc một lúc

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Có những sự thật về người thuận tay trái mà có thể bạn vẫn chưa biết. Họ được cho là người thông minh, tài ba và có khả năng kiếm tiền nhiều hơn người thuận tay phải đấy nhé!

So với những người thuận tay phải thì người thuận tay trái có vẻ chiếm số ít hơn, chỉ có 10% dân số trên thế giới thuận tay trái. Thế nhưng lại có rất nhiều nghiên cứu về những người này.

Và trong hàng loạt công bố, có những sự thật về người thuận tay trái mà có thể bạn chưa biết đấy. Cùng xem đó là những sự thật nào nhé!

Vì sao nên yêu người thuận tay trái
Những sự thật về người thuận tay trái. (Ảnh minh họa: pinterest)

>>> Đọc thêm: CHỮ VIẾT XẤU, THUẬN TAY TRÁI... LÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI THÔNG MINH

1. Người thuận tay trái có thể nghe tốt hơn người thuận tay phải

Người thuận tay trái tức là phải sử dụng tay trái thường xuyên, vì vậy bán cầu não phải của họ sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Khi bán cầu não phải hoạt động nhiều thì khả năng nghe của tai cũng chính xác hơn và tốt hơn so với những người thuận tay phải. 

2. Người thuận tay trái có khả năng hay bị đau đầu hơn

Theo một giả thuyết thì người thuận tay trái thường hay bị đau đầu nhiều hơn người thuận tay phải. Đây mới chỉ là giả thuyết chưa được phổ biến nhưng từ thực tế có thể thấy chúng hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Video: Rối loạn lo âu, 4 dấu hiệu cảnh báo
Người thuận tay trái thường hay bị đau đầu hơn người thuận tay phải. (Ảnh minh họa: psychspace)

3. Người thuận tay trái thường... đánh nhau giỏi hơn

Những người thuận tay trái được cho là đánh nhau giỏi hơn so với những người thuận tay phải. Thực tế đã cho thấy điều đó, những người thuận tay phải thường có xu hướng tấn công từ phía trước, trong khi đó người thuận tay trái thường biết cách dùng cả 2 tay để đánh bại đối thủ.

4. Người thuận tay trái thường hay mất ngủ, dị ứng

Theo một số nghiên cứu thì những người thuận tay trái có khả năng bị rối loạn giấc ngủ. Họ cũng có thể bị mất ngủ liên tục so với những người thuận tay phải.

Ngoài ra, những người thuận tay trái cũng được cho là hay bị dị ứng hơn. Đặc biệt là dị ứng với thực phẩm và các loại vải!.

Người thuận tay trái
Người thuận tay trái thường có xu hướng bị mất ngủ hơn. (Ảnh minh họa: kuaibao)

5. Người thuận tay trái thường có tửu lượng rất tốt

Một khi đã đụng đến các đồ uống có cồn, những người thuận tay trái thường uống được rất nhiều. Lý do là bởi phần não phải có những phản ứng khác biệt với cồn nên những người thuận tay trái thường có tửu lượng rất tốt.

6. Người thuận tay trái thường rất sáng tạo

Những người thuận tay trái cũng được cho là rất có máu nghệ sĩ, họ rất thích sáng tạo so với những người thuận tay phải. Một ví dụ tiêu biểu nhất cho trường hợp này có lẽ là Da Vinci và Michelangelo - những bậc thầy vĩ đại của thời kỳ Phục Hưng.

Bí mật ít biết về Leonardo da vinci - ChuyenLa.com.vn
Leonardo da vinci là người thuận tay trái. (Ảnh: pinterest)

7. Người thuận tay trái thường kiếm nhiều tiền hơn

Có lẽ vì có khả năng sáng tạo hơn nên những người thuận tay trái thường có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn so với người thuận tay phải. Lý do là bởi sự sáng tạo của họ khiến họ thu hút những nhà tuyển dụng. Người thuận tay trái cũng được cho là thông minh khi giải quyết vấn đề và đưa ra các giải pháp khá hoàn hảo.

>>> Có thể bạn chưa xem: Những nỗi đau khổ mà chỉ người thuận tay trái mới hiểu thấu

8. Đàn ông thuận tay trái nhiều hơn 

Một cuộc khảo sát vào năm 2008 đã cho thấy, đàn ông thường thuận tay trái hơn phụ nữ. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 144 người thuận tay trái và trong số đó có tới 63% người thuận tay trái là đàn ông.

Chỉ 10% người trên thế giới thuận tay trái, "của hiếm" đó đã dành cho
Cựu Tổng thống Mỹ Obama cũng là người thuận tay trái. (Ảnh: White House)

9. Người thuận tay trái có thể làm nhiều việc

Theo dữ liệu của Hiệp hội nghiên cứu Illinois, người thuận tay trái thường có khả năng làm nhiều việc hơn người thuận tay phải. Họ cũng được cho là có thể nhớ mọi thứ tốt hơn những người thuận tay phải.

10. Người thuận tay trái có tầm nhìn tốt hơn

Một nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng tầm nhìn của những người thuận tay trái tốt hơn. Họ có thể điều chỉnh tầm nhìn nhanh hơn khi ở dưới nước.

▻ Kỹ năng thoát hiểm - Tập bơi lặn dưới nước cho trẻ em. - YouTube
Người thuận tay trái có tầm nhìn dưới nước tốt hơn. (Ảnh minh họa: circle)

>>> Đọc ngay: KHOA HỌC CHỨNG MINH: YÊU MỘT NGƯỜI THUẬN TAY TRÁI CŨNG ĐẦY THÚ VỊ LẮM ĐẤY CHỨ CHẢ ĐÙA!

Mặc dù giới y học vẫn chưa tìm ra lý do tại sao một số người thuận tay trái, thế nhưng nếu những sự thật trên cũng cho thấy việc thuận tay trái không phải là điều gì không tốt. Bạn có phải là người thuận tay trái không?

Xem thêm những tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

LÝ DO NÊN YÊU NGƯỜI THUẬN TAY TRÁI!

Người thuận tay trái được cho là những người "hiếm có khó tìm", vì thế nếu người ấy của bạn là người thuận tay trái thì hãy tự hào vì những lý do dưới đây:

- Họ giỏi "chuyện ấy".

- Họ có thể tự lập.

- Họ có nhiều tài lẻ...

- Có tiềm năng lãnh đạo

>>> ĐỌC TIẾP

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top