06/10/2020 17:17

Quan điểm khác biệt của Trấn Thành và người phụ nữ bất chấp làm mẹ

Vũ Thị Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thị Hoàng Hạnh

Quan điểm hạnh phúc không phải là thứ có thể áp đặt chung cho tất cả mọi người. Giống như việc Trấn Thành cho rằng chúng ta sinh ra không phải để duy trì nòi giống hay chuyện người phụ nữ bất chấp sinh con.

Mới đây, cộng đồng mạng đã được một phen xôn xao trước lời khuyên đầy xúc động của Trấn Thành dành cho một chàng trai thuộc giới tính thứ ba. Theo đó, nam MC cho biết: "Chúng ta sinh ra để hạnh phúc, không phải là phiên bản để duy trì nòi giống".

Khác với lời nói của anh, xã hội hiện nay vẫn có những người phụ nữ chấp nhận đánh đổi sự nguy hiểm để được một lần làm mẹ. Đó là câu chuyện của chị H.T.N - người phụ nữ khiếm khuyết nhưng sở hữu khao khát làm mẹ mãnh liệt. 

Hai quan điểm trên hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng đều không hề sai. Vậy đâu mới là điều tạo nên hạnh phúc của một con người và việc sinh con liệu có quan trọng?

Quan điểm khác biệt của Trấn Thành và người phụ nữ bất chấp làm mẹ
Quan điểm sống gây bão cộng đồng mạng của MC Trấn Thành. (Ảnh: NALA)

>>> Xem thêm: Trấn Thành có lời khuyên sốc khi khách mời khóc xin lỗi bố vì là LGBT 

Sinh con có phải là điều hạnh phúc?

Sinh con đẻ cái là thiên chức lớn lao của mỗi người, đó là quan niệm của nhiều người. Điều mà chị H.T.N vẫn luôn mong muốn là được trở thành một người mẹ, được che chở và nuôi dạy con cái. Chị mang trong mình khiếm khuyết, phải đi cả bằng 2 tay vì đôi chân không thể di chuyển.

Dù bản thân phải chịu nguy hiểm, chị vẫn luôn đấu tranh vì khát vọng của mình. Chị đi "xin" con, và dũng cảm để mang bầu.

Nhắc đến quyết định đầy khó khăn của con mình, mẹ chị cho biết: "Vất vả tôi cũng chẳng sợ, chỉ sợ không có sức khỏe để làm chỗ dựa cho con. Con tôi đã phải chịu quá nhiều bất hạnh, thiệt thòi. Giờ chỉ mong cháu tôi chào đời khỏe mạnh, sau này con tôi có chỗ cậy nhờ. Vợ chồng tôi già yếu chẳng khác nào ngọn đèn trước gió, tắt lúc nào không hay".

Trong khi đó, câu nói của MC Trấn Thành dành cho chàng thanh niên LGBT cũng không sai, và lại càng đúng trong trường hợp khích lệ cho những người muốn sống thật với bản thân như chàng thanh niên kia. 

Có một điều trong câu nói của Trấn Thành khiến nhiều người không đồng tình. Theo không ít người, sinh con không chỉ để duy trì nòi giống, mà con cái có ý nghĩa thiêng liêng, và còn là sự kết tinh của một tình yêu hạnh phúc, là chỗ dựa tinh thần cho cha mẹ.

Quan điểm khác biệt của Trấn Thành và người phụ nữ bất chấp làm mẹ
Chị N - người phụ nữ khiếm khuyết mang trong mình khát vọng làm mẹ lớn lao. (Ảnh: Báo Dân sinh)

Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

>>> Đọc thêm: Khát vọng làm mẹ của thai phụ đi bằng 2 tay: Phải đi "xin" con

Mỗi người có một quan điểm hạnh phúc riêng

Cả câu nói của Trấn Thành lẫn khát vọng làm mẹ của chị N đều đúng. Tuy nhiên, nếu suy xét kĩ càng, chúng lại có những mâu thuẫn với nhau. 

Trên thực tế, mỗi người chúng ta có những quan điểm hạnh phúc khác nhau. Đôi khi, chúng có thể mâu thuẫn, cũng có khi lại trái ngược. Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh riêng, chúng lại đúng với mỗi người. 

Với mỗi cá nhân, chúng sẽ đúng theo những cách riêng biệt, miễn sao chúng ta cảm thấy đó là điều tốt nhất mà bản thân nên làm cho chính mình và cộng đồng. 

Quan điểm khác biệt của Trấn Thành và người phụ nữ bất chấp làm mẹ
Mỗi người sẽ có những quan điểm hạnh phúc khác nhau. (Ảnh: Pinterest)

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo tăng cường 4 loại hormone hạnh phúc cho tinh thần

Mỗi người sẽ có một cách sống, cách suy nghĩ khác nhau. Chúng ta không nên áp đặt bất kỳ tư tưởng cá nhân nào vào cuộc sống của đối phương. Đồng thời, cũng không nên vì sự khác nhau trong quan điểm sống mà làm tổn thương hay chỉ trích người khác. 

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie nhé!

Trấn Thành từng khiến CĐM ngưỡng mộ vì phát ngôn bênh vợ

Trấn Thành - Hari Won là một trong những cặp đôi đình đám nhất của showbiz Việt. Kể từ khi kết hôn đến nay, cả hai luôn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi những hình ảnh quan tâm, chăm sóc nhau.

Một trong những lần bảo vệ vợ được nhiều dân tình ngưỡng mộ nhất của Trấn Thành là lúc anh lên tiếng bênh vực vợ khi cô bị một tài khoản mạng xã hội chỉ trích vì không biết chuyện bếp núc.

Cụ thể, nam MC chia sẻ: "Biết là bạn có ý tốt nhưng cảm ơn, vì tôi thích chăm sóc và vợ tôi đang làm rất tốt vai trò còn lại"

Câu nói này đã ngay lập tức khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ và nể phục nam MC.

Bên cạnh đó, Trấn Thành gây tranh cãi với phát ngôn về việc ngoại tình >>> XEM THÊM

Video có thể bạn quan tâm
Các bà mẹ Cbiz hậu sinh con: Đa số đều bị chỉ trích vì "tham việc bỏ con"
Scroll to top