06/17/2020 06:33

Người ở VN 14 ngày liên tiếp không cách ly tập trung khi đến Singapore

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Theo thông tin từ Bloomberg, sắp tới, Singapore sẽ nới lỏng đối với khách du lịch quốc tế. Trong số danh sách nhóm các quốc gia, vùng lãnh thổ được ưu tiên có cả sự xuất hiện của Việt Nam.

Trong thời gian dịch Covid-19 có những diễn biến khó lường, như bao quốc gia khác, Singapore cũng tiến hành hàng loạt biện pháp để ngăn chặn virus lan truyền. Trong số đó, những ca bệnh đến từ nước ngoài là mối lo ngại không hề nhỏ. 

Hiện tại, Singapore đã dần nới lỏng hơn việc đi lại. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn có những quy định nhất định để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. 

Người ở VN 14 ngày liên tiếp không cách ly tập trung khi đến Singapore
Thắt chặt việc kiểm soát tình hình dịch là điều mà quốc gia nào cũng phải tuân thủ. (Ảnh minh họa: Straitstimes).

Việt Nam không phải cách ly khi đến Singapore

Từ 23 giờ 59 phút ngày 17/6, Singapore sẽ mở cửa đối với du lịch quốc tế. Dù là khách trong hay ngoài nhập cảnh, tất cả đều phải trả phí xét nghiệm bắt buộc trong khi so với trước đây thì Chính phủ Singapore sẽ là người chi trả khoản này. 

Nhóm khách từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cách ly tại nơi ở, không cần phải cách ly tại cơ sở chuyên dụng nếu trong 14 ngày liên tục trước nhập các ở những nơi này. Danh sách nhóm này gồm Úc, Brunei Darussalam, Hong Kong, Nhật Bản, Macao, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Trường hợp không đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ này, du khách buộc phải cách ly chuyên dụng và sẽ phải chi trả cho việc này. Theo dự kiến, tổng khoản tiền gồm khoảng 200 đô la Singapore (khoảng 3,4 triệu đồng) tiền xét nghiệm và khoảng 2.000 đô la Singapore (34 triệu đồng) chi phí ở 14 ngày. Theo Bộ Y tế Singapore, mức phí cũng được xem như phần chi phí cho việc đi lại trong thời điểm thế giới còn dịch Covid-19. 

Người ở VN 14 ngày liên tiếp không cách ly tập trung khi đến Singapore
Việt Nam nằm trong số những nơi không phải cách ly chuyên dụng. (Ảnh minh họa: Impact).

>> Đừng bỏ lỡ: Infographic: Vì sao đa số các ca nhiễm nCov ở Việt Nam đều còn trẻ

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Singapore 

Bước vào ngày 19/6, Singapore sẽ thực hiện giai đoạn 2 quá trình mở cửa kinh tế. Trong giai đoạn này, hầu hết những hoạt động như kinh doanh nhỏ lẻ, buôn bán mặt hàng ăn uống, tập trung theo nhóm nhỏ từ 5 người trở xuống hay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao,... đều sẽ mở trở lại, học sinh các cấp cũng đến trường mỗi ngày...

Những hoạt động thu hút đông đảo người tham gia như tôn giáo, thư viện, bảo tàng, hội nghị, hội chợ hay các điểm chiếu phim, câu lạc bộ đêm... sẽ tiếp tục đóng cửa. Mọi người thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1m tối thiểu khi ra đường, đến nơi làm việc. 

Người ở VN 14 ngày liên tiếp không cách ly tập trung khi đến Singapore
Mọi người phải đảm bảo đeo khẩu trang khi ra đường. (Ảnh minh họa: Apnews).

>> Có thể bạn quan tâm: Bác sĩ trẻ bệnh viện nhiệt đới mắc Covid-19: 2 tháng ròng xa nhà

Nhiều quốc gia nới lỏng hạn chế du lịch đến Việt Nam

Tương tự Singapore, Nhật Bản cũng có những động thái trong thời điểm dịch Covid 19 kéo dài. Theo Nikkei Asian Review, các hạn chế về du lịch đến Việt Nam đã được nới lỏng vào tháng 6. Để ngăn chặn việc lây lan virus các khách hàng phải thử xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR).

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng là một quốc gia mong muốn được nới lỏng du lịch với Việt Nam. Theo Bloomberg, Chính phủ Thái đã tạo ra “bong bóng du lịch”. Chia sẻ về chủ đề này, ông Taweesilp Witsanuyotin, phát ngôn viên của Trung tâm Covid-19 Thái Lan cho biết: “Các bong bóng du lịch ban đầu có thể được giới hạn cho du khách trong các chuyến công tác hoặc tìm kiếm các dịch vụ y tế, và khu vực nhập cảnh của họ có thể bị hạn chế. Danh sách ban đầu có thể bao gồm Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Ma Cao, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand và một số quốc gia Trung Đông.

Hàn Quốc cũng mong muốn thảo luận với Việt Nam về chủ đề này bởi Việt Nam là đất nước mà khách Hàn Quốc rất yêu thích. Đợt dịch đã khiến lượng khách đi lại giữa hai nước giảm mạnh. Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan mong muốn hai bên sẽ tìm được cách khắc phục và tiếp tục hoạt động du lịch nhưng vẫn đảm bảo chống dịch. 

Người ở VN 14 ngày liên tiếp không cách ly tập trung khi đến Singapore
Hàn Quốc cũng mong muốn thảo luận với Việt Nam về vấn đề du lịch mùa dịch giữa hai nước. (Ảnh minh họa: Toutfilm).

>> Xem nhanh: Infographic: Bệnh nhân nhiều lần âm tính vẫn bị nhiễm nCoV

Bản Tin Corona- Tình hình Vũ Hán bây giờ ra sao

Không chỉ những quy định của Chính phủ đề ra, ý thức của mỗi người trong việc chống dịch cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dù là ở quốc gia nào đi nữa, ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng vẫn không thể thay đổi. Còn bạn, có ý kiến ra sao về việc Singapore và nhiều nơi khác trên thế giới nới lỏng đối với khách du lịch quốc tế?

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác ở Bestie nhé!

BỘ Y TẾ CHỈ RA 7 CÁCH VỆ SINH, KHỬ KHUẨN TẠI NHÀ PHÒNG DỊCH COVID-19

Để chống dịch Covid-19, việc vệ sinh, khử khuẩn phòng ốc trong gia đình là điều vô cùng cần thiết. 

Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ sử dụng nước rửa bồn cầu gia dụng pha với 10ml dung dịch tẩy rửa, 1l nước để vệ sinh nhà trong ngày. 

Thứ hai, trong khi lau rửa, khử khuẩn hãy luôn sử dụng khẩu trang, găng tay cao su cẩn thận. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top