06/15/2020 21:28

Ngồi dự đoán chuyến bay bị hủy, người phụ nữ lừa được cả chục tỷ đồng

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Chỉ ngồi một chỗ và "hóng" xem thời tiết ra sao để dự đoán chuyến bay có bị huỷ hay không, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã lừa được cả chục tỷ đồng chỉ trong vòng 5 năm.

Việc phải chậm trễ hay bị hủy chuyến bay là điều mà không một hành khách nào muốn. Thế nhưng lại có người lợi dụng điều này để trục lợi.

Đó là một người phụ nữ ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Người phụ nữ này đã lừa được cả chục tỷ đồng bằng cách ngồi nhà dự đoán chuyến bay bị hủy hay không.

Ngồi dự đoán chuyến bay bị hủy, người phụ nữ lừa được cả chục tỷ đồng
Việc bị hủy hay trễ chuyến bay là điều mà không hành khách nào mong muốn. (Ảnh: twitter)

>>> Có thể bạn muốn đọc: ĐA CẤP, MÔI GIỚI VIỆC LÀM... TRÒ LỪA ĐẢO KHIẾN NHIỀU NGƯỜI SẬP BẪY

Lừa được cả chục tỷ đồng nhờ ngồi ở nhà dự đoán chuyến bay bị hủy hay không

Theo Shanghaiist, người phụ nữ này họ Li, 45 tuổi đã kiếm được 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,8 tỷ đồng) nhờ ngồi ở nhà dự đoán thời tiết và phán về các chuyến bay bị huỷ.

Cách thức trục lợi một cách "tinh xảo" của bà Li đã khiến những nhà chức trách phải "á khẩu" vì chúng vượt xa sức tưởng tượng của họ.

Xem thêm những câu chuyện độc, lạ trên fanpage Cú đêm nhé!

Chỉ ngồi ở nhà ngóng thời tiết để dự báo chuyến bay bị huỷ, người phụ nữ kiếm cả chục tỷ đồng và cái kết bẽ bàng trong đồn cảnh sát - Ảnh 1.
Chỉ cần ngồi ở nhà, người phụ nữ này cũng có thể kiếm hàng chục tỷ đồng. (Ảnh: Shanghaiist)

Theo đó, bà Li sẽ kiếm tiền bằng cách mua bảo hiểm trì hoãn chuyến bay, đây là bảo hiểm sẽ bồi thường cho những hành khách nào có chuyến bay bị hủy hoặc trễ. Trước khi mua bảo hiểm, bà Li sẽ phân tích tình hình thời tiết của địa phương.

Người phụ nữ này còn cẩn thận, tính toán thật kỹ, xem thêm các đánh giá trên mạng để đoán xem chuyến bay nào có khả năng bị hoãn hay thậm chí là hủy chuyến. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, bà Li sẽ tiến hành mua bảo hiểm và đặt vé máy bay.

Khi chuyến bay mà bà Li đã đặt gặp rắc rối thật sự, chính vì đã mua bảo hiểm nên bà Li sẽ nhận được khoản tiền bồi thường của mình.

>>> Đọc thêm: ĐỂ TRÁNH TRỘM TIỀN TỪ ATM, CẦN CHE KỸ KHI RÚT TIỀN, BẢO MẬT THÔNG TIN

Đặt gần 1.000 chuyến bay trong suốt 5 năm

"Chiêu trò" của Li đã kéo dài suốt 5 năm, kể từ ngày 2015 đến 2019. Trong suốt 5 năm, bà Li đã đặt gần 1.000 chuyến bay mặc dù không hề có ý định di chuyển đi bất cứ nơi nào.

Thậm chí, để tránh sự nghi ngờ của các hãng hàng không, bà Li đã mượn tên của bạn bè và các thành viên trong gia đình để giao dịch mua bảo hiểm và đặt vé.

Xem thêm những điều hài hước trên fanpage Ồ hay!

Ngồi dự đoán chuyến bay bị hủy, người phụ nữ lừa được cả chục tỷ đồng
Mánh khóe của bà Li khiến nhiều người bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ tới. (Ảnh minh họa: vanhien.vn)

Dù vậy, "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Sau 5 năm "nuốt chửng" gần 9,8 tỷ đồng, bà Li đã bị tố cáo vì hành vi của mình. Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, bà Li đã bị bắt vì vào ngày 12/6. 

Mánh khóe của người phụ nữ này đã khiến nhiều công ty cung cấp dịch vụ được phen "sáng mắt". Để đảm bảo không bị lừa bởi những hành vi tương tự, các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm đã nhanh chóng bổ sung chính sách và quy định mới. Họ yêu cầu khách hàng bị hủy hay trễ chuyến bay phải thực sự đi chuyến bay đó thì mới nhận được khoản tiền bồi thường.

>>> Có thể bạn muốn đọc: XIN CHA MẸ HÀNG TRĂM TRIỆU ĐI DU HỌC, NỮ SINH "ĐỔ HẾT" VÀO ĐA CẤP

Chiêu lừa đảo của người phụ nữ nói trên quả là tinh vi đến nỗi khiến chính những nhà chức trách cũng chưa thể ngờ tới. Lợi dụng điều này để kiếm tiền trục lợi, hành vi của người phụ nữ quả thật đáng lên án.

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Đừng bỏ lỡ 5 cách này nếu bạn không muốn bị delay từ khi đặt vé

- Kiểm tra trước hiệu suất đúng giờ của chuyến bay

- Chọn những chuyến bay sớm nhất có thể

- Đặt chuyến bay thẳng thay vì transit

- Kiểm tra thời tiết trước khi bay...>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top