06/22/2020 11:04

Hãy "dừng yêu" ngay khi thấy dấu hiệu: Không còn cảm xúc "chăn gối"

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Nếu cảm thấy như mối quan hệ đang bế tắc, tốt nhất bạn nên bình tĩnh suy nghĩ xem liệu nó có đáng để cố gắng cứu vãn không. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn cảm nhận rõ ràng hơn.

Hoá ra “đừng yêu nữa, em mệt rồi” là tâm lý có thật trong chuyện tình cảm. Có những lúc chúng ta nghĩ sẽ ở mãi một bên ai đó, thề hẹn suốt đời nhưng rốt cuộc sau một thời gian, tất cả những gì bạn cảm nhận được là con số 0, trong lòng thì cảm thấy trống rỗng và đưa ra quyết định “chúng ta không thuộc về nhau”.

Người ta thường nói chỉ có 1 lý do duy nhất để chuyện tình yêu kết thúc là đối phương ngoại tình, yêu một người khác. Thế nhưng có những cuộc tranh cãi thật sự không có hồi kết, ngày càng bế tắc, không tìm được tiếng nói chung, quan điểm sống quá khác nhau hay đơn giản là “hết yêu” cũng có thể khiến bạn nói ra và đồng ý với lời chia tay một cách nhanh, gọn.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên dừng mối quan hệ lại
Đường hai ngã, người thương thành lạ. Ảnh: Weibo 

>> Xem thêm: Con trai khi yêu rồi vẫn thích người khác, CDM "Đó không phải là yêu".

Giờ thì hãy thử nhìn nhận lại, nếu mối quan hệ của bạn có những dấu hiệu sau đây thì xem như không còn hy vọng gì nữa:

Kế hoạch tương lai của người đó không có tên bạn

Cô gái nọ đã từng có một tình yêu hạnh phúc với một chàng trai. Anh ấy hiểu, yêu và tôn trọng, đủ thông thái để đưa ra những lời khuyên trong cuộc sống cho cô ấy, luôn ở bên những lúc cô yếu lòng…Cô gái cứ ngỡ đã gặp “Mr Right” của đời mình cho đến khi anh báo với cô việc anh đã xong thủ tục và chuẩn bị đi du học.

Tại sao đến khi mọi chuyện đã rồi anh mới cho cô nghe 1 tin set đánh như thế? Anh còn phải thực hiện mơ ước cuộc đời anh và nó không có cô? Bạn thấy đấy, bạn không thể đặt cược trái tim của mình vào một người đàn ông không để tên bạn trong kế hoạch cuộc sống tương lai của họ. Bạn không thể biến thành một người lấp chỗ lúc anh đang rảnh và khi anh ta bận thì anh ta sẽ biến mất, không còn quan tâm đến cảm xúc của bạn như thế nào nữa.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên dừng mối quan hệ lại
Đừng mất thời gian với những chàng trai đùa giỡn tình cảm với mình. Ảnh: Tôn Nữ Khánh Quyên 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Không dành thời gian cho bạn

Tương tự như dấu hiệu số 1, đối tượng ở dấu hiệu 2 luôn mặc cả thời gian với bạn, rằng là anh bận phải đi tiếp khách, đi gặp gỡ đối tác, ký hợp đồng, anh còn bận kiếm tiền lo cho tương lai của cả hai nên không thể ở bên em được… Điều đó chỉ chứng tỏ bạn không còn thú vị, sức hút tròng mắt người ấy nữa rồi. Có bận thì cũng phải nhớ, còn nhớ là còn yêu, còn nhớ là vẫn còn dành được thời gian để nhắn tin cho bạn hay tối muộn cũng có thể chạy sang gặp bạn trước khi đi ngủ cũng được.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên dừng mối quan hệ lại
Hãy yêu chàng trai đem lại tiếng cười cho bạn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

>> Xem thêm: 5 điều hoang đường mọi cô gái từng nghĩ đến khi muốn yêu lại từ đầu.

Bạn đánh mất chính mình

Sợ nhất là bạn bước vào một mối quan hệ độc hại và đánh mất cả bản ngã, cái tôi, phong cách sống của mình. Dẫu biết rằng ai cũng phải thay đổi để hoà hợp, nhưng phải là thay đổi theo hướng tích cực. Bạn không thể từ bỏ đam mê, sở thích của mình chỉ vì yêu ai đó hoặc không phép làm điều gì chỉ vì đối phương của bạn không chấp nhận mà không có lý do.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên dừng mối quan hệ lại
Chán yêu là điều dễ xảy ra khi bên nhau trong khoảng thời gian dài. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

Không còn giao tiếp được với nhau

Tình yêu luôn cần sự chia sẻ, kể cho nhau nghe về mọi thứ xảy ra trong cuộc sống. Đó là chìa khoá để giữ lửa tình yêu và điều này cũng luôn được cặp đôi Trấn Thành - Hariwon đề cập đến. Họ nói với nhau rất nhiều khi trở về nhà sau 1 ngày làm việc, có khi nói đến sáng. Đó là cách nhanh nhất để đối phương hiểu mình, chia sẻ, đồng cảm với mình và để thấy cả hai còn quan trọng trong cuộc sống của nhau.

Liên tục bất đồng, mâu thuẫn

Tranh cãi về một vấn đề gì đó trong cuộc sống là điều đương nhiên xảy ra trong mỗi cặp đôi nhưng nó sẽ trở nên tai hại khi cứ gặp nhau, nói chuyện với nhau là mâu thuẫn. Bạn cảm thấy quá khó khăn để hòa hợp ý nghĩ với người kia. Bạn không tìm thấy một sự nhường nhịn nào từ đối phương thì đó cũng là lúc chuyện tình yêu của bạn kết thúc rồi.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên dừng mối quan hệ lại
Liên tục bất đồng, mâu thuẫn đến khi cả 2 đều thấy mệt mỏi, chuyện chia tay là hoàn toàn có thể xảy ra.

Không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

Chuyện ấy là chất keo trong chuyện tình cảm. Cả hai không còn hứng thú, đam mê nhau thì chắc chắn không nên tiếp tục nữa vì trước sau gì việc ngoại tình cũng sẽ xảy ra mà thôi.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Bí kíp yêu 1: Đúng người sai thời điểm là một tiếng thở dài đầy tiếc nuối

Lúc mới yêu thì luôn rất vui nhưng lâu dần sự phấn khích tìm hiểu những cái mới lạ từ đối phương sẽ mất đi. Đến giai đoạn này sẽ lộ ra rất nhiều vấn đề để bạn tự nhìn nhận thấy nửa kia có thật sự là phù hợp với mình hay không.

Khi bạn không còn thấy vui, thấy nhớ, thấy mong chờ, thấy cần người ấy thì chắc chắn là mối quan hệ này đã trở nên quá khô cằn và nhàm chán. Cả hai đều không trở nên tốt hơn khi yêu, ngược lại chỉ có sự tranh cãi và mệt mỏi. Hãy nhớ rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc trong một mối quan hệ tốt đẹp hơn và có “rất nhiều cá ở ngoài đại dương”, mạnh dạn chấm dứt để mở cánh cửa mới bạn nhé.

QUAY LẠI VỚI TÌNH CŨ CHỈ VÌ SỢ CÔ ĐƠN 

Chuyện khi hết yêu mà vẫn còn quay đầu lại, nối lại tình xưa cũng là tâm lý dễ hiểu. Thế nhưng, việc hai người “gương vỡ lại lành” không hẳn lúc nào cũng vì yêu mà còn bởi nhiều lí do khác nữa.

Đôi khi đã chia tay rồi, quen người mới rồi nhưng vẫn cảm thấy không ai hiểu mình bằng người cũ, tâm lý bằng người cũ và bạn còn nhớ người cũ nhiều hơn. 

Lại có cả những người chia tay rồi không thể yêu thêm ai khác. Những tưởng trái tim đang từng ngày khô héo, chẳng thể mở lòng mà người cũ bỗng dưng đề nghị quay lại thì gật đầu cái rụp.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top