06/08/2020 22:01

Chuyện lạ: mẹ sinh giúp vợ chồng con gái, chị mang thai con em trai

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thụ tinh nhân tạo hay mang thai hộ là những thành tựu lớn của ngành Y học giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn được làm cha mẹ. Để có một đứa con, bố mẹ đã tốn biết bao nhiêu tiền bạc, công sức và cả niềm hy vọng, mong mỏi.

Việc mang thai hộ có ý nghĩa nhân văn, nhất là khi nhờ người thân trong gia đình mang thai và sinh đẻ giúp, làm giảm bớt tình trạng thương mại hóa đẻ thuê. Đây chính là tia sáng hy vọng của những cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh... 

Tuy nhiên, xung quanh việc thụ tinh nhân tạo hay nhờ mang thai hộ cũng có nhiều câu chuyện khá lạ.

Mang thai hộ: mẹ sinh giúp vợ chồng con gái, chị mang thai con em trai
Mang thai hộ thực sự là cứu cánh của những cặp vợ chồng hiếm muộn. Ảnh: theAsianParent.

>>> Đừng bỏ lỡ: Giải cứu thành công em bé bị quấn dây rốn 6 vòng quanh cơ thể

Mẹ vợ 55 tuổi, bước vào thời mãn kinh nhưng vẫn mang thai 3, bố đứa bé chính là con rể

Bà Camille Hammond (44 tuổi, Mỹ) mặc dù không mang nặng đẻ đau nhưng vẫn làm mẹ của 2 bé trai và 1 bé gái, hiện 14 tuổi. 3 đứa trẻ này đã được bà ngoại Tinina Cade sinh ra (thời điểm đó bà đã 55 tuổi).

Nguyên nhân là do con gái bà là Camille Hammond bị lạc nội mạc tử cung nên không có khả năng sinh con. Thấy con gái ước ao được làm mẹ nên bà Tinina Cade đã đề nghị mang thai hộ. 

Mặc dù đã bước vào thời kì tiền mãn kinh, nếu mang thai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bà vẫn quyết định tích cực điều trị bằng hormone trước rồi chuyển phôi. Phôi thai được thụ tinh từ tinh trùng của con rể và trứng của con gái. Để khả năng thành công cao, bà dã chuyển 3 phôi và bất ngờ cả 3 đều đậu.

Vì tuổi đã cao nên khi thai được 7 tháng rưỡi thì các bác sĩ đã mổ đưa các bé ra ngoài. Ở thời điểm đó, bà Tinina trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới mang thai và sinh 3 thành công.

hai chi em ruot sinh doi cung mot ngay, ket qua xac nhan 4 dua tre cung mot cha - 5
Bà Tinina và 3 đứa cháu khỏe mạnh khi lớn.

Hai chị em ruột cùng mang song thai, 4 đứa trẻ đều cùng một cha 

Anne và chồng là Jowise đã kết hôn được 5 năm nhưng sau nhiều nỗ lực thì cả hai vẫn chưa có con. Vì thấy vợ chồng em gái quá mong mỏi có được một thiên thần nhỏ nên chị Julie đã đề nghị "cho mượn tử cung" Anne thực hiện được ước mơ làm mẹ.

Để đảm bảo khả năng thành công, bác sĩ đã đặt hai phôi thai vào mỗi tử cung của cả hai chị em. Và thật bất ngờ khi cả hai đều mang bầu, và là song thai 2 bé trai, 2 bé gái. Theo nguyên tắc thì 4 đứa trẻ vẫn là con của vợ chồng Anne vì phôi được cấy vào cơ thể người chị gái là trứng và tinh trùng của em gái, em rể. 

hai chi em ruot sinh doi cung mot ngay, ket qua xac nhan 4 dua tre cung mot cha - 3
Hạnh phúc ngập tràn khi cùng lúc 4 đứa trẻ ra đời.

>>Xem thêm: Hai chị em ruột cùng mang song thai, 4 đứa trẻ đều là cùng một cha

Chị dâu mang thai đứa con của em trai

Cặp vợ chồng Ashley Moore và Alastair (Anh Quốc) đã chờ đợi 6 năm vẫn chưa có tin vui. Trong thời gian đó, họ đã cố gắng thụ thai 2 lần nhưng vẫn không thành. Thương em trai, chị Tennessee đã gợi ý sẽ mang thai hộ cho em trai và em dâu.

Phôi của Ashley Moore và Alastair được đông lạnh và nhanh chóng chuyển sang cấy cho chị dâu. Một thời gian ngắn sau đó, người chị dâu đã thụ thai và bé gái Emerson đã chào đời khỏe mạnh.

hai chi em ruot sinh doi cung mot ngay, ket qua xac nhan 4 dua tre cung mot cha - 6
Ashley Moore (bên trái) và người chị dâu mang thai hộ.
hai chi em ruot sinh doi cung mot ngay, ket qua xac nhan 4 dua tre cung mot cha - 7
Bé gái Emerson chào đời giúp vợ chồng Ashley Moore vô cùng hạnh phúc.

>>Xem thêm: Ca sinh hiếm: 5 chị em giống nhau y như đúc bị đem ra trưng bày

Gần 40 tuổi không sinh con, “Chu Chỉ Nhược” Cao Viên Viên lại nhận được câu hỏi này

Mang thai hộ mặc dù được luật pháp cho phép nhưng vẫn còn tồn tại nhiều phức tạp. Theo quy định chỉ có thể người thân mới được phép mang thai hộ còn nếu nhờ người ngoài là đã thương mại hóa, kéo theo nhiều hệ lụy không thể lường trước được. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc mang thai hộ, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh: TheColumbusDispatch

Xem thêm nhiều thông tin mới lạ tại Bestie nhé!

TS Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế): Chỉ người thân mới được phép mang thai hộ

Mang thai hộ chính là lấy tinh trùng của chồng và noãn của vợ và thụ tinh nhân tạo. Khi đã tạo thành thôi thì sẽ chuyển vào dạ con của người phụ nữ khác. Khi đứa bé sinh ra sẽ không mang di truyền của người mang thai hộ.

TS Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) chia sẻ trên Lao Động: Theo dự thảo luật mới chỉ người thân mới được phép mang thai hộ và được chính quyền địa phương xác nhận và phải có quan hệ họ hàng trong vòng ba đời và mỗi người chỉ được mang thai hộ một lần.

Ngoài ra còn phải lưu ý đến những vấn đề sau sinh, về dân sự, kinh tế, có tranh giành con cái hay không...

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top