06/30/2020 15:44

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Kiểu người sống phụ thuộc vào gia đình, tiết kiệm quá mức hay luôn ép buộc người khác phải thay đổi theo ý muốn của mình… thì phần trăm cơ hội thoát kiếp FA chắc chắn bằng 0.

“Ế là xu thế”, chưa đúng người, chưa đúng thời điểm chẳng qua cũng chỉ là những câu nói mang tính động viên. Đôi khi, một người mãi vẫn chẳng thể tìm được một nửa của đời mình hoặc tìm được rồi cũng nhanh chóng chia tay là do vấn đề tính cách.

Nếu mãi mà chẳng thấy tình yêu của đời mình xuất hiện thì mau xem xem bản thân có thuộc 1 trong 9 kiểu người sau đây hay không nhé!

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Tính cách có vấn đề thì “ế” dài hạn là điều không tránh khỏi.

>> Xem thêm: Con gái 30 tuổi không chịu lấy chồng: Vì ế, sợ yêu hay ngại ràng buộc?

"Con trai cưng của mẹ"

Hẹn hò cùng một anh chàng tuổi đời sắp sang đầu 3 nhưng cứ hễ mở miệng ra là “Mẹ anh nói là...”, “Mẹ anh không thích...”,... thì cảm xúc chắc chắn sẽ trôi tuột đến tận đâu đâu. Con cái thuận theo ý bố mẹ là lẽ hiển nhiên nhưng cần có chừng mực, không phải cứ răm rắp tuân theo bất kể đúng hay sai, hợp lí hay không hợp lí. Chính sự bảo bọc, quản lí quá mức ấy là nguyên nhân khiến anh ta cứ thích sống dựa dẫm, mãi vẫn chẳng chịu trưởng thành, đích thị là một đứa trẻ trong hình hài người lớn.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Làm bạn còn khó chứ nói gì đến chuyện yêu đương.

Người hâm mộ cuồng nhiệt

Bình thường rảnh rỗi thì không sao chứ đụng lịch một phát thì người yêu sẽ ra rìa ngay lập tức. Tình yêu của họ đối với thần tượng, với sở thích cá nhân lớn đến độ che luôn cả vị trí dành cho người ấy. Suy cho cùng, người chỉ quan tâm cảm xúc của bản thân, luôn đặt sự thỏa mãn của mình lên trên tất cả sẽ chẳng thể mang đến hạnh phúc cho bất kỳ ai ngoại trừ chính họ.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Sẽ ra sao nếu người yêu bạn vì một trận bóng, trận game mà quên bẵng luôn cuộc hẹn, khiến bạn phải đứng đợi cả tiếng đồng hồ?

“Nhà điêu khắc”

Trong mắt họ, người yêu chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật, hoàn toàn có thể chỉnh đốn, sửa sang theo cách mà họ muốn. Không đơn giản chỉ là buộc ăn mặc thế này, cư xử thế kia mà còn “ốp” người khác vào hình mẫu nào đó. Yêu mà không được là chính bản thân mình há chẳng phải vô cùng mệt mỏi hay sao.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Họ luôn cố gắng tìm kiếm một nửa hoàn hảo nhưng chẳng bao giờ thấy.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

“Thánh” chém gió

Người kiểu này quả thực rất biết cách nói chuyện, thậm chí là vô cùng hài hước. Thế nhưng, cũng chính vì lẽ đó mà họ chỉ thích nói chứ chẳng bao giờ chịu lắng nghe người khác. Không ai có thể xen vào vì họ chẳng ngại ngắt lời để tiếp tục câu chuyện của mình đâu.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
So với việc hẹn hò cùng người như thế thì mở TV xem còn tốt hơn nhiều.

Kẻ lợi dụng

Một anh chàng đẹp trai, bảnh tỏn dẫn cô bạn gái mới quen đến nhà hàng hạng sang, gọi toàn những món đắt tiền. Ai nhìn vào cũng nghĩ nàng này tốt số, vớ được mối ngon. Thế nhưng, không ai biết được đó chỉ là màn dạo đầu nhằm tạo lòng tin cho kế hoạch “vai mượn” phía sau. Lẽ hiển nhiên là số tiền hỏi mượn cao gấp nhiều lần giá trị bữa ăn và lí do thì ôi thôi nhiều không kể siết, từ công việc, gia đình cho đến gầy dựng tương lai.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Với họ mà nói, yêu đương chẳng có nghĩa lí gì, chỉ muốn lợi dụng người khác mà thôi.

Người keo kiệt

Tiết kiệm là đức tính tốt, rất đáng để tuyên dương nhưng tuyệt đối đừng nhầm lẫn nó với ki bo hay keo kiệt. Những người mà đồ hết đát vẫn cố dùng vì “uổng”, thích xài “chùa” chứ nhất quyết không bỏ ra lấy một xu hay xem việc xin xỏ là lẽ sống... thì tránh ngay còn kịp. Dĩ nhiên, họ không cảm thấy xấu hổ vì hành động của mình nhưng người đi bên cạnh thì không chắc.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Ở cạnh kiểu người này thì sớm muộn cũng sẽ phát điên.

>> Xem thêm: 5 nét tướng của đàn ông keo kiệt, bủn xỉn: Môi mỏng, mắt một mí.

Luôn dán mắt vào điện thoại

MXH hay internet thực sự là con dao 2 lưỡi. Một mặt, nó giúp ta tiếp cận với thế giới nhiều hơn nhưng mặt khác lại khiến ta đắm chìm trong thế giới ấy mà quên luôn sự tồn tại của những người bên cạnh. Không ai có thể vui vẻ khi bản thân cứ mãi huyên thuyên còn nửa kia thì cứ lướt lướt chiếc smartphone, đến nửa chữ cũng chẳng để vào tai.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Đi chơi, đi ăn mà đối phương thậm chí còn chẳng thèm nhìn đến mặt mình thì sẽ ra sao?

Luôn muốn kết hôn

Những người luôn mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ dễ khiến người khác cảm thấy áp lực, không thoải mái khi ở cạnh. Dù là lần gặp gỡ đầu tiên nhưng họ sẽ luôn miệng hỏi đối phương những câu đại loại như bao giờ muốn kết hôn, định sinh mấy bé, thích con trai hay là con gái...

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Vồ vập thế này thì ai cũng sẽ “chạy mất dép” thôi.

>> Xem thêm: Trước khi bạn muốn kết hôn, hãy dành thời gian nghiền ngẫm lại bản thân và cả người ấy.

Những nhà hoạt động xã hội

Kiểu người này luôn đắm mình trong những suy nghĩ sâu xa, những dự định không giống với “người thường”. Cũng vì đầu óc chứa đựng những thứ quá cao siêu nên lời nói ra cũng chẳng ai hiểu được.

Kiểu người có nguy cơ “ế mãn kiếp”: Keo kiệt, dán mắt vào điện thoại
Giao tiếp mà “ông nói gà, bà nói vịt” như thế thì đau đầu phải biết.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Dấu hiệu bạn đã ế quá lâu

Đừng đặt câu hỏi tại sao người khác lên mạng “thả thính” cũng có người yêu còn mình gặp đủ người mà mãi vẫn cứ cô đơn lẻ bóng. Tạm bỏ qua những yếu tố khách quan thì lí do chính dẫn đến tình trạng “ế chỏng trơ” chắc chắn nằm ở bản thân bạn chứ không đâu khác. Vậy cho nên, nếu lỡ thuộc một trong những kiểu người này thì phải nhanh chóng thay đổi đi, không thôi là “forever alone” đấy!

Ảnh: Brightside

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CON GÁI MÀ CHẲNG BIẾT LÀM NŨNG, TÍNH KHÍ ĐÀN ÔNG THÌ CỨ CHỊU Ế DÀI DÀI

Bạn bè xung quanh ai nấy đều có người yêu mà bạn mãi vẫn chẳng có một mối tình vắt vai thì cần phải bớt chút thời gian xem xét lại bản thân ngay lập tức. Vấn đề có thể không nằm ở nhan sắc, hình thức bên ngoài mà đôi khi chính tính khí “khác người” là rào cản, khiến các chàng ái ngại và chẳng dám bước đến làm quen.

Con gái mà tính cách y hệt đàn ông, không thích trang điểm, đã thế lại còn ru rú ở trong nhà thì không muốn “ế” e là hơi khó. Dịu dàng một tí, chịu khó chăm chút cho bản thân mình và gặp gỡ giao tiếp nhiều hơn để những năm tháng thanh xuân của bạn không phải hối tiếc vì thiếu đi một người ở cạnh.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top