06/05/2020 21:20

Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Tiêu 1 đồng của bạn trai cũng xót, nhận từ anh ấy 1 món quà cũng phải tìm cách tặng lại cho bằng được, kiểu con gái như vậy được xem là quá biết điều hay là quá khách sáo đây?

Con gái trong tình yêu cũng có kiểu này kiểu kia, trong đó những cô gái thực dụng không phải là hiếm mà cũng chẳng thiếu những cô gái dù tiêu chỉ 1 đồng của bạn trai cũng cảm thấy áy náy. 

Chẳng hạn như được bạn trai mời đi ăn một bữa sang trọng, cô ấy kiểu gì cũng đòi trả tiền, nếu không thì lần sau đi ăn hay đi mua sắm cũng sẽ tranh phần thanh toán vì "lần trước anh đã mời em ăn rồi". Bạn trai tặng họ một món quà thì nhất định họ sẽ tặng lại một món khác, có thể là ngang giá tiền hoặc đắt đỏ hơn. Bạn có biết tại sao họ lại làm vậy?

Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?
Có một kiểu con gái luôn muốn tự lập, rạch ròi trong chuyện tiền bạc, kể cả là với người yêu. Ảnh: Anh Chan

>>> Xem thêm: Nếu yêu phải một cô gái có sở thích sờ ngực bạn trai, thì nên làm gì?

Cô ấy tôn trọng tiền mồ hôi, công sức của người khác

Hơn ai hết, kiểu con gái như vậy hiểu rất rõ việc kiếm tiền phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" đến thế nào. Thế nên đồng tiền của ai cũng đáng trân trọng như nhau, huống gì đó lại là tiền của bạn trai - người mà cô yêu thương còn không hết. Thế nên, cô ấy sẽ cảm thấy có chút không yên lòng nếu cứ ăn uống, đi chơi bằng tiền của nửa kia.

Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?
Tiền ai dùng mồ hôi, công sức làm ra cũng đáng trân trọng như nhau. Ảnh: Pinterest

Cô ấy thích rạch ròi, không thích phụ thuộc hay mang ơn

Cô ấy sẽ thường có suy nghĩ: "Tại sao mình còn trẻ, còn khỏe, hoàn toàn lành lặn và cũng kiếm ra tiền mà lại phải đi tiêu tiền của người khác?". Với cá tính sòng phẳng, thẳng thắn, ưa rạch ròi thì trong chuyện tiền bạc cô ấy càng muốn rõ ràng. 

Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?
Tất cả mọi thứ đều muốn rạch ròi, nhất là trong chuyện tiền bạc. Ảnh: Pinterest

Những cô gái này hẳn là kiểu người không thích phụ thuộc hay dựa dẫm vào người khác. Chẳng phải muốn chứng tỏ mình vĩ đại, biết điều hay gì mà đơn giản chỉ là không thích cảm giác phải mang ơn. Có thể cô ấy không kiếm ra nhiều tiền, nhưng không đến nỗi dám đi ăn mà không dám trả tiền bữa ăn của mình. Nếu cảm thấy không trả được thì ngay từ đầu cô ấy đã lựa chọn ở nhà rồi.

Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?
Kiểu con gái này thường không thích phải mang ơn. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Kiểu con gái như thế là "khách sáo quá mức" hay "biết nghĩ cho người khác"?

Kiểu con gái như vậy nghe thực sự rất lý tưởng phải không? Tuy nhiên, họ vẫn sẽ gặp những vấn đề riêng. Nhiều bạn nam cho rằng con gái như vậy là quá khách sáo khiến cho tình cảm cũng ít nhiều bị xa cách. Tình yêu đôi lúc lại giống như tình bạn, lúc nào cũng sòng phẳng 50-50.

Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?
Kiểu con gái như thế là "khách sáo quá mức" hay "biết nghĩ cho người khác"? Ảnh: Pinterest

Vậy thì trong chuyện tình cảm, con gái phải cư xử thế nào mới có thể trọn vẹn cả đôi đường? Cộng đồng mạng lại được phen bàn tán rôm rả về chủ đề này, mỗi người có một quan điểm khác nhau:

- Biết xót tiền của bạn trai là tốt, nhưng cũng đừng nên quá chi li, rạch ròi. Đôi khi, anh ấy muốn lo cho bạn cũng là một cách thể hiện tình yêu.

- Đúng là trong tình yêu thì rạch ròi quá lại thành ra tình đồng chí. Thỉnh thoảng hãy cứ để anh ấy thể hiện một chút, được chăm lo cho người yêu cũng là một cách để đàn ông cảm thấy mình mạnh mẽ và có động lực kiếm tiền hơn nữa.

- Con gái rạch ròi là kiểu hiếm có khó tìm đó nha, nhưng mà cũng nên khéo léo một chút. Đừng để con trai cảm giác như mình đang đi chơi với 1 đứa bạn chuyện gì cũng cưa đôi.

- Mình cũng trong tình huống này, rất ngại tiêu tiền của bạn trai. Đến nỗi mà có khi cãi nhau, anh ấy bảo có cảm giác như mình chẳng cần anh ấy, thứ gì cũng tự mua được. Thật sự khó xử quá.

- Đôi khi việc vòi vĩnh người yêu chi tiền mua thứ này, thứ kia cho bạn cũng tạo cho người ta cảm thấy bạn cần họ và họ có thể làm bạn vui. Giả vờ một chút có chết ai đâu!

- Hmm... Thực ra việc bạn nhận quà từ người ta sau đó mua 1 món khác tặng lại để đỡ ngại cũng hay. Thế nhưng phải làm sao để người ta thấy bạn thực sự muốn tặng chứ không phải tặng chỉ để trả lễ.

- ...

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Con gái lúc mới yêu vs Khi đã yêu lâu

Chắc hẳn rất nhiều cô gái cũng đang gặp phải tình huống tương tự: rất ngại xài tiền của bạn trai nhưng lại cũng băn khoăn rằng liệu làm vậy có thành khách sáo quá mức hay không? Việc này thực ra không có đúng hay sai, nhưng con gái cũng cần xem xét tình hình và đứng ở góc độ của bạn trai để suy xét. Con trai khi yêu thật lòng thường rất muốn được che chở, lo lắng cho người mình yêu, thế nên hãy ứng xử sao cho thật khéo léo để cả hai cùng cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất nhé!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về kiểu con gái này?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

4 CÁCH HÀNH XỬ CỦA CON TRAI KHIẾN HÌNH TƯỢNG "VỠ VỤN" TRONG CON GÁI

Con trai trong tình yêu cũng có dăm bảy kiểu, có người bề ngoài điển trai, hào nhoáng nhưng tính cách tệ bạc, thô lỗ, có người nhìn rất bình thường nhưng cách ứng xử khiến bất cứ ai cũng phải nể, phải yêu. Thêm vào đó, con gái khi yêu thích một ai đó cũng là những "bà chúa nhạy cảm", chỉ một hành động nhỏ của con trai cũng có thể khiến họ để ý.

Dù cho bạn trai có xây dựng cho mình một hình tượng hoàn mỹ đến đâu thì chỉ cần nhìn cách cư xử của anh ta trong 4 tình huống sau đây sẽ ngay lập tức biết được đó là người như thế nào. Lấy ví dụ như làm bạn gái có thai rồi kêu bỏ, chần chừ lúc tính tiền, vũ phu chửi thề... đều sẽ khiến hình tượng của anh ta "vỡ vụn" trong mắt con gái.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top