06/24/2020 16:04

Không lấy được vợ, hai anh em chọn sống vui vẻ bên nhau đến già

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Cha mẹ mất khi mới 20 tuổi, nhà lại nghèo nên chẳng cô gái nào chịu lấy, hai anh em quyết ở vậy sống nương tựa vào nhau đến già. Người anh đến nay 86 tuổi và người em cũng bước sang tuổi 83.

Ai trong chúng ta cũng biết rằng chẳng có gì quý hơn tình cảm gia đình. Gia đình là điều thiêng liêng cao cả, mãi là nơi dừng chân của mỗi người. Như câu chuyện của hai ông cụ dưới đây, dù không lấy được vợ nhưng họ vẫn nương tựa vào nhau, cùng nhau sống đến cuối đời.

Không lấy được vợ, hai anh em chọn sống vui vẻ bên nhau đến già
Hai ông cụ chụp ảnh trước sân nhà.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tình già ông 91, bà 83 tuổi: Xưng anh - em, cùng nhau vào bếp nấu ăn

Hai anh em hơn 80 tuổi vẫn sống cùng nhau

Vừa qua, một bức ảnh hai ông cụ mỉm cười chụp ảnh trước nhà đã được lan truyền trên mạng. Nhân vật chính của bức ảnh là ông Wang Fugui 86 tuổi và Wang Fuyou 83 tuổi, sinh sống tại huyện Hà Nam, Trung Quốc. Điều đặc biệt là, cả hai anh em ông chưa từng kết hôn và đã sống cùng nhau gần một kiếp người.

Được biết, cha mẹ hai ông đều là nông dân, họ mất vì bạo bệnh từ khi hai ông còn rất trẻ. Kể từ đó, họ nương tựa vào nhau, cùng nhau làm lụng kiếm tiền trang trải cuộc sống. Chẳng cô gái nào chịu cưới hai anh em vì nghèo và không có cha mẹ.

Cứ vậy suốt mấy chục năm trôi qua, đã sống cùng nhau gần hết một đời người nhưng hai người vẫn luôn hòa thuận, vui vẻ với nhau khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Không lấy được vợ, hai anh em chọn sống vui vẻ bên nhau đến già
Không có vợ, họ nương tựa vào nhau suốt mấy chục năm qua.

>>> Xem thêm: Là chị em 3 đời, Nữ hoàng Anh - Nữ hoàng Đan Mạch có gu ăn mặc đối lập

Bí quyết của hai anh em

Hóa ra hai ông đặt ra quy tắc bất di bất dịch, đó là tài sản của mỗi người là độc lập, việc chi tiêu, ăn uống mỗi ngày đều phải bình đẳng. Quả thật, hầu hết mọi mâu thuẫn từ việc sống chung đều bắt nguồn từ việc chi tiêu không công bằng mà ra. Vì vậy, bất kể thu nhập hay chi tiêu gì, họ đều chia đều, nếu người nào sử dụng nhiều hơn thì phải ghi sổ mượn.

Không lấy được vợ, hai anh em chọn sống vui vẻ bên nhau đến già
Người anh đẩy xe đi mua bánh bao.

Chẳng hạn như tháng trước, người em Fuyou đã nhập viện hơn 10 ngày. Bởi vì đã già, di chuyển cũng vất vả hơn nên họ quyết định ăn bánh bao, tổng cộng hết 18 tệ (khoảng 60 nghìn đồng) và họ chia đều mỗi người 9 tệ (khoảng 30 nghìn đồng).

Hai ông cụ thường dựng ghế đẩu trước sân nhà cắt tóc. Vì chi phí cắt tiệm sẽ rất đắt, khoảng 15 tệ (khoảng 50 nghìn đồng) nên họ đều tự làm cho nhau suốt bao năm qua. Theo tìm hiểu, vì tuổi cao và hoàn cảnh nghèo khó nên hiện tại hai anh em được hưởng chế độ bảo lãnh quốc gia và hộ nghèo.

Không lấy được vợ, hai anh em chọn sống vui vẻ bên nhau đến già
Cùng nhau chia sẻ công việc gia đình, cắt tóc cho nhau.

>>> Đừng bỏ lỡ: Anh em nhà sao lên sóng: Người thì có năng lực kỳ lạ, người là đầu bếp

Xem thêm những tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Có lẽ, câu chuyện của hai cụ ông không chỉ là hình ảnh đẹp mà tình cảm của họ để lại mới chính là thông điệp ý nghĩa cho các gia đình. Thử hỏi, trên thế gian này mấy ai được như họ? Dù nghèo khó, dù già nua nhưng vẫn quan tâm, chăm sóc nhau, không hề đố kỵ, không chút ích kỷ, tất cả đều nhờ vào sự giáo dục và ý thức của hai ông. Hai ông xứng đáng là tấm gương cho chúng ta học tập.

Nguồn ảnh: newqq.com

Bí quyết giữ gia đình luôn hòa thuận

- Độc lập về tài chính, chi tiêu

- Cùng nhau chia sẻ công việc gia đình

- Có những khoảng thời gian cho nhau

- Trao đổi khi có những bất đồng trong cuộc sống

- Hãy nên dành một chút nhượng bộ cho nhau

- Không nên xâm phạm vào không gian riêng của nhau

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top