06/25/2020 21:43

Không chỉ dưa cà muối, cuối tuần đổi vị với đậu bắp muối chua ngọt

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Chúng ta đã quen thuộc với rất nhiều các loại đồ muối chua khác nhau như dưa muối, cà muối nhưng có lẽ vẫn chưa có nhiều người biết cách làm đậu bắp muối – một món ăn lạ miệng, ngon cơm.

Cơm nhà với mỗi người đều mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi ở đó chứa đựng tình cảm của các thành viên trong gia đình, và ở đó còn  có những món ăn dù đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng.

Trong những bữa com nhà ấy chắc chắn không thể thiếu những món muối chua từ dưa muối đến cà muối nhưng ngoài ra còn có một món muối chua lạ miệng nhưng bổ dưỡng và thơm ngon đó chính là món đậu bắp muối chua ngọt. Cuối tuần rồi, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món mới cho gia đình thưởng thức nhé!

Không chỉ dưa cà muối, cuối tuần đổi vị với đậu bắp muối chua ngọt
Những quả đậu bắp này có thể làm thành món đậu bắp muối chua ngọt rất ngon. Nguồn ảnh: Người Lao Động.

>> Xem thêm: Cách muối củ kiệu chua ngọt giòn ngon không hăng cả con nít cũng ăn được

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món đậu bắp muối chua này chúng ta chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản:

- Đậu bắp

- Giấm

- Đường

- Muối

- Tỏi, ớt

- Nước lọc, đá lạnh

- Lọ thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ 

>> Xem thêm: Cách làm hành muối chua ngọt để cả năm vẫn giòn, không nổi váng

Cách làm

- Đầu tiên chúng ta cần rửa thật sạch đậu bắp rồi để ráo nước.

- Trong lúc đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi và cho đậu đã rửa vào chần trong khoảng 20 giây rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để tạo độ giòn.

- Chờ đến khi thấy đậu bắp lạnh thì vớt ra để ráo nước.

Không chỉ dưa cà muối, cuối tuần đổi vị với đậu bắp muối chua ngọt
Khi nước sôi, chỉ cần chần sơ đậu bắp. Nguồn ảnh: Món ngon mỗi ngày.

- Tiếp theo chúng ta bắt tay vào nấu hỗn hợp gồm: 2 bát nước, 1 bát giấm, ½ bát đường, và cho thêm một chút muối. Hoặc bạn có thể cho theo khẩu vị của bạn và gia đình.

- Đun sôi hỗn hợp đó rồi tắt bếp và để nguội.

- Cuối cùng chúng ta chỉ cần xếp đậu bắp, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp vừa nấu vào, hãy nhớ là để cho đậu bắp phải ngập trong nước ngâm nhé. Và úp một chiếc đĩa hoặc bát lên trên miệng lọ thủy tinh là xong.

- Và bạn chỉ cần để lọ đậu bắp ngâm đó trong hai ngày là có thể ăn được.

Không chỉ dưa cà muối, cuối tuần đổi vị với đậu bắp muối chua ngọt
Chỉ cần xếp đậu bắp vào những chiếc lọ thủy tinh như thế này. Nguồn ảnh: Món ngon mỗi ngày.

>> Xem thêm: Điểm mặt 5 món đứng đầu "bảng độc hại” mà ngày nào bạn cũng ăn

Thành quả 

Món ăn này vừa có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay lại có thêm chút giòn giòn của đậu bắp chắc chắn sẽ “gây nghiện” đấy. Và món này có thể ăn kèm với thịt nướng hoặc với cơm nóng cũng rất hợp.

Bên cạnh đó, đậu bắp còn chứa rất nhiều dinh dưỡng và chất xơ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt xương khớp. 

Không chỉ dưa cà muối, cuối tuần đổi vị với đậu bắp muối chua ngọt
Hương vị của món ăn này chắc chắn làm nhiều người "không cưỡng nổi".
Sự thật ăn dưa, cà muối gây ảnh hưởng sức khỏe?

Nếu bạn đã ngán dưa muối, cà muối thì cuối tuần này hãy đổi vị sang đậu bắp muối chua ngọt nhé. Món ăn này vừa giúp đưa cơm, ngon miệng, lại bổ sung thêm dinh dưỡng mà cách làm lại cực kì đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Hãy thử làm và chia sẻ cảm nhận với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

Cao huyết áp, đau dạ dày, người mang thai nên tránh xa dưa cà muối

Những người cao huyết áp nên hạn chế hết mức món cà muối này, bởi cà muối có rất nhiều vị mặn gây ảnh hưởng đến người cao huyết áp. Bởi muối sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào, gây tăng nước trong tế bào, co mạch và dẫn đến tăng huyết áp.

Với người bị đau dạ dày thì tuyệt đối nên tránh món cà muối này. Vì theo lời khuyên của bác sĩ: “Dưa cà muối, giấm, mẻ, tương ớt… là loại thức ăn có độ acid cao dễ sinh hợp trong dạ dày cần hạn chế ăn khi có dấu hiệu bị kích thích”.

Với những người phụ nữ mang thai cũng không nên ăn món cà muối nhất là cà muối, dưa muối sổi thì càng nên tránh vì những vi sinh vật trong dưa có thể chuyển hóa khi vào cơ thể. Bên cạnh đó việc ăn mặn cũng là điều không nên vì bà bầu sẽ dễ bị phù nề và có thể gây dị tật thai nhi.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
10 món mì ngon nhất thế giới bạn nên thử một lần trong đời
Scroll to top