06/29/2020 22:54

Khám phá 5 câu hỏi tuyển dụng cực "hack não" của các tập đoàn lớn

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Các tập đoàn lớn danh tiêng trên thế giới luôn luôn có những cách tuyển dụng vô cùng đặc biệt để có thể tìm kiếm được nhân tài làm việc cho công ty và gắn bó lâu dài.

Hầu hết các công ty khi tuyển dụng sẽ sử dụng hình thức phỏng vấn nhưng với một số tập đoàn lớn lại có cách tuyển dụng đặc biệt hơn. Họ sẽ có một bài thi IQ cho những ứng viên ứng tuyển. Và đương nhiên những câu hỏi đó cũng không hề "tầm thường".

Hãy cùng khám phá 5 câu hỏi cực khó nhằn trong các đề thi tuyển xem chúng ta có thể trả lời bao nhiêu câu hỏi nhé!

Khám phá 5 câu hỏi tuyển dụng cực hack não của các tập đoàn lớn
Tập đoàn Google có lẽ là giấc mơ của không ít bạn trẻ. Nguồn ảnh: Vietnamplus.

>> Xem thêm: Dàn creators thế hệ z hội tụ về workshop của Yan & Google

1. Câu hỏi trong đề tuyển dụng cấp cao của tập đoàn Google

Chúng ta đều biết rằng Google là tập đoàn vô cùng lớn mạnh. Chính vì vậy để có thể làm việc tại đây là điều không hề đơn giản, mỗi ứng viên sẽ phải trải qua bài kiểm tra IQ với những câu hỏi hóc búa. 

Câu hỏi 1: Điền số tiếp theo vào dãy số: 10, 9, 60, 90, 70, 66, ?

Khám phá 5 câu hỏi tuyển dụng cực hack não của các tập đoàn lớn
Câu hỏi này khiến các ứng viên toát cả mồ hôi. Ảnh: Google.

Câu trả lời chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ bởi sự lắt léo của nó. Đáp án là số 96. Bởi khi bạn chuyển các số trong dãy số đó sang tiếng Anh thì dãy số được viết lại là: ten, nine, sixty, ninety, seventy, sixty six. Khi bạn nhìn kĩ thì có thể nhận ra các chữ cái của các từ tiếng anh đó đang được sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ số lớn nhất có 3 chữ cái đến số lớn chữ có 8 chữ cái. Vì thế số tiếp theo của dãy chính là ninety six - là số lớn nhất có 9 chữ cái.

Câu hỏi 2: Đây là một câu hỏi đố mẹo, "Vì sao 5 trừ 2 lại bằng 4?'

Đáp án của câu hỏi này cũng vô cùng thú vị. Bạn hãy chuyển các số sang tiếng anh. Và chúng ta có thể thấy được số 5 là FIVE và khi trừ đi 2 chính là bớt đi hai chữ F và E nên chỉ còn lại hai chữ IV. Mà trong số La Mã IV chính là 4. Vậy nên với cách giải thích này bạn vẫn có thể trả lời đầy thuyết phục rằng 5 trừ 2 bằng 4.

>> Xem thêm: Khác biệt cuộc sống xưa và nay: Xưa gì cũng hỏi mẹ, giờ tra google

2. Câu hỏi thi tuyển vào Apple

Apple cũng là một "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ thông tin bởi vậy cách tuyển dụng của tập đoàn này cũng khiến không ít ứng viên "đổ mồ hôi hột". 

Câu hỏi: Hãy giải thích cơ sở dữ liệu là gì thông qua ba câu cho một đứa trẻ 8 tuổi?

Khám phá 5 câu hỏi tuyển dụng cực hack não của các tập đoàn lớn
Apple là công ty cũng có sự tuyển dụng vô cùng gắt gao. Ảnh: Apple.

Vốn dĩ giải thích đúng được cơ sở dữ liệu là gì cho người lớn đã khó vậy mà ở đây còn phải giải thích cho một đứa trẻ 8 tuổi hiểu. Vậy nên câu trả lời được các nhà tuyển dụng chờ đợi ở đây chính là một câu trả lời đơn giản, dễ hiểu. Bạn có thể đặt một câu như: "Cơ sở dữ liệu là một cỗ máy ghi nhớ rất nhiều thông tin về mọi thứ. Con người sử dụng chúng để giúp chính chúng ta ghi nhớ thông tin đó. Giờ thì đi chơi thôi nào bé!"

3. Câu hỏi của tập đoàn Microsoft

Câu hỏi trong đề thi tuyển của tập đoàn Microsoft cũng là một câu đó mẹo, nếu chúng ta thật sự tỉnh táo thì có thể trả lời rất nhanh.

Câu hỏi là: "Một vài tháng có 30 ngày, một vài tháng có 31 ngày vậy có bao nhiêu tháng có 28 ngày?"

Chắc chắn nhiều người khi đọc đề xong sẽ có liên tưởng đến ngay sự kiện đặc biệt của tháng 2, bởi bình thường riêng tháng 2 sẽ chỉ có 28 ngày và phải đến năm nhuận tháng 2 mới có 29 ngày. Vậy nên nhiều người sẽ trả lời là tháng 2. Nhưng chỉ cần bình tĩnh suy nghĩ một chút thì có thể nhận ra tháng nào cũng có ngày thứ 28, sau đó mới đến ngày thứ 29, 30, 31.

>> Xem thêm: Câu hỏi nhiều người thắc mắc: Phụ nữ có ngoại tình ít hơn đàn ông?

4. Câu hỏi của tập đoàn Samsung

Samsung có đưa ra một cuộc thi tuyển đầu vào công ty và ngay lập tức nó trở nên rất hot. Bài thi có tên GSAT - Global Samsung Aptitute Test, có thể đánh đố rất nhiều người. 

Câu hỏi: Điền số còn thiếu vào dấu "?"

526 = 112; 359=195; 791=639; 914=?; 478=336; 932=276.

Khám phá 5 câu hỏi tuyển dụng cực hack não của các tập đoàn lớn
Sau khi biết đáp án thì có thể thấy quy luật của dãy số đó thật sự rất đơn giản. Ảnh: Samsung.
Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" 4000mAh.

Trên đây là 5 câu hỏi cực "hack não" trong rất nhiều câu hỏi từ các đề thi tuyển nhân viên của các tập đoàn lớn. Từ đó chúng ta có thể biết được các công ty lớn có cách tuyển dụng khắt khe và đặc biệt đến mức nào. Sau khi xem xong 5 câu hỏi trên, bạn đã đoán đúng mấy câu, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

Shark Hưng cho rằng nên bỏ chữ "xin" trong đơn xin việc

Shark Hưng là chủ của một công ty lớn và phát triển và đặc biệt anh có rất nhiều câu nói nổi tiếng mà giới trẻ nằm lòng. Và khi nhắc đến việc tuyển dụng trong thời gian gần đây, anh đã thể hiện quan điểm riêng của mình với câu nói: "Nên bỏ chữ xin trong Đơn xin việc"!

Giải thích về câu nói đó, anh cho rằng: “Tôi chả có gì để cho các bạn cả. Các bạn đi bán cái các bạn có và tôi là người mua cái các bạn chào. Vì thế trong tuyển dụng, hãy nói về việc các bạn có gì để bán"! Và anh cũng nói thêm: "Nếu chỉ bán thời gian và sức khỏe thì các bạn không được giá lắm đâu. Chỉ bán sức lao động thuần túy thì giá không cao. Các bạn phải có thêm tri thức, kinh nghiệm, có thêm sự tinh thông, có thêm kungfu, tuyệt chiêu, có những gì chỉ các bạn có. Các bạn càng có giá trị cao thì càng bán được giá". Vì thế, chẳng ai đi "xin" ai cái gì cả.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top