06/18/2020 16:08

Hôn nhân trên bờ vực tan rã, làm sao để lấy lại được niềm tin?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chẳng đành lòng buông đôi tay nhưng niềm tin dành cho bạn trong lòng người ấy lại bị bào mòn và trở nên hết sức mong manh thì rốt cuộc phải làm thế nào mới đúng?

Con người vốn chẳng ai hoàn hảo cả. Trong hôn nhân, người ta không tài nào tránh khỏi những sai lầm nhất thời gây đau khổ, khiến bạn đời tổn thương sâu sắc.

Không hề thiếu những cách để cứu vãn cuộc hôn nhân đang trên bờ vực tan rã nhưng quan trọng hơn hết vẫn phải xem người trong cuộc liệu có thể cố gắng đến mức độ nào.

Cách để cứu lấy niềm tin trong hôn nhân
Sửa chữa sai lầm, tạo dựng lại niềm tin không phải là không có cách. Ảnh minh họa: Liveabout

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm dù yêu thật lòng.

Đừng cố gắng lấp liếm hay làm giảm nỗi đau

Có người sợ tổn thương mà chọn cách che giấu, đến khi mọi việc vỡ lở, nỗi đau còn nhân lên gấp bội. Trả lời chung chung, lấp liếm một vài chi tiết để cảm thấy bản thân “nhẹ tội” nhưng vô tình lại nới dài khoảng cách giữa hai người. Thay vì né tránh hãy đối mặt với nó, chấp nhận đau khổ và tổn thương để thông cảm và yêu nhau nhiều hơn nữa.

Nói toàn bộ sự thật

Lòng tin một khi bị tổn thương chỉ có thể được xoa dịu bằng cách minh bạch, công khai các mối quan hệ, từ lớn nhất cho đến nhỏ nhất. Đi đến quán bar cùng bạn bè, chẳng có gì mờ ám thì tốt nhất nên thành thật. Đừng cố tạo ra một địa điểm “an toàn” hơn vì nếu không may bị phát hiện thì hậu quả thật khó lường.

Cách để cứu lấy niềm tin trong hôn nhân
Tạo ra những ngờ vực là điều nên tránh. Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Ngừng tấn công

Khi bạn nói đối phương rằng họ cũng chẳng tốt đẹp gì đâu thì có nghĩa bạn đang bao biện cho chính bản thân mình. Đây là phản ứng bình thường nhưng hậu quả thì không ai có thể lường trước được. Như thế là bạn đang tự tay hủy đi mối quan hệ của mình.

Nói không với trò công tố viên – bị cáo

Muốn trở về bên nhau thì tuyệt đối đừng lôi nhau ra phán xét. “Công tố viên” sẽ luôn chê bai, bày tỏ sự thất vọng trong khi “bị cáo” sẽ tìm mọi lí lẽ để biện minh, cầu xin sự tha thứ. Tốt hơn hết, hai người chỉ nên ngồi lại với nhau khi cảm thấy bản thân đã đủ bình tĩnh mà thôi.

Cách để cứu lấy niềm tin trong hôn nhân
Đừng đặt mình và nửa kia vào mối quan hệ căng thẳng nhất trên tòa án. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Trong hôn nhân, vợ sống càng ít căng thẳng thì chồng càng thọ hơn.

Đừng kéo người thứ 3 vào cuộc

Không ít người có xu hướng lôi người thân, con cái hay thậm chí là bạn bè vào trong câu chuyện. Thế nhưng, điều này là hoàn toàn không phù hợp. Chuyện bắt nguồn từ hai người thì chỉ cần hai người là đủ, chẳng cần bên thứ 3 nào góp mặt, trừ phi đó là chuyên gia tư vấn.

Đừng mong đợi được thứ tha ngay lập tức

Vết thương từ việc bị lừa dối căn bản rất sâu, cũng không thể nào biến mất ngay lập tức. Bên cạnh lòng thành, sự biểu hiện thì thời gian chính là liều thuốc chữa lành hữu hiệu nhất. Chỉ cần biết rằng, đối phương cho cơ hội thì có nghĩa là bạn vẫn còn hi vọng.

Cách để cứu lấy niềm tin trong hôn nhân
Nỗi đau của họ, bạn biết đấy nhưng chắc gì sẽ cảm nhận được. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Khi phụ nữ nối dối chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đáng tin cậy.

Duy trì hành động lãng mạn

Cử chỉ lãng mạn sẽ giúp cả hai có lại những cảm giác của thuở mới hẹn hò, của những ngày hạnh phúc. Đơn giản là xem phim vào tối muộn, nắm tay đi dạo trong công viên hay thậm chí là cùng nhau du lịch đều được cả. Tạm bỏ qua những lỗi lầm khi thực hiện những điều này sẽ giúp tạo ra khởi đầu tích cực cho cả hai người.

Cho bạn đời nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân

Mạng xã hội, cuộc gọi, tin nhắn,…của bạn nếu chẳng có gì mờ ám thì việc công khai chúng với bạn đời sẽ phần nào củng cố niềm tin trong họ. Theo thời gian, họ sẽ hình thành cảm giác an tâm, tự nhận ra rằng không cần kiểm soát gắt gao như trước nữa.

Cách để cứu lấy niềm tin trong hôn nhân
Ai cũng muốn có không gian riêng nhưng lỡ gây lầm lỗi rồi thì cho “đụng” một tí có sao đâu. Ảnh minh họa: Liveabout

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu

Tìm được nhau giữa hàng triệu người đã khó, có thể ở cạnh nhau lại càng không dễ dàng gì. Vậy cho nên, tuyệt đối đừng vì những sai lầm nhất thời mà buông tay, đánh mất người thật lòng yêu thương bạn. Chỉ cần còn cơ hội, hãy nỗ lực hết mình để tìm lại tình yêu bạn nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

KHÔNG HẲN VÌ "TIỂU TAM", CÓ NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÁC DỄ KHIẾN CÁC CẶP ĐÔI NHANH CHÓNG TAN VỠ

Việc chồng “chán cơm thèm phở” từ lâu đã trở thành câu chuyện mà không ít chị em phải đối mặt. Thế nhưng, nó lại không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến kết cuộc “đường ai nấy đi” mà còn cả sự góp mặt của những yếu tố mà bạn không tài nào ngờ tới được.

Chẳng hạn, có thể kể đến vấn đề tài chính. Nghiên cứu cho thấy trong một mối quan hệ, người nào bị phụ thuộc hoàn toàn về mặt tài chính thì tỉ lệ ngoại hình chắc chắn sẽ cao hơn.

Không ít người luôn ôm khư khư cái suy nghĩ người thương sẽ chẳng bao giờ phản bội mình mà sống. Đáng tiếc, đời nào có đẹp như mơ.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top