06/27/2020 14:31

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Chúng ta sống trong thời đại mà mọi thứ đều có thể xảy ra, biết đâu một ngày nào đó bạn lại rơi vào một tình huống giống như trong phim hành động. Vậy hãy học cách ứng phó ngay từ bây giờ nhé, không bao giờ là thừa đâu.

Hầu hết các bộ phim hành động đều dựa vào các tình huống có thật với các ''mánh khóe nhà nghề'' đã từng được bọn tội phạm hoặc cảnh sát sử dụng. Thực tế, bọn tội phạm rất giỏi học hỏi từ phim hoặc tiểu thuyết trinh thám. Một ngày nào đó, nếu đối diện với các tình huống ngặt nghèo thì bạn cũng cần có bản lĩnh xử lí như như đang phiêu lưu trong một bộ phim hành động. Hãy cùng tham khảo 7 tình huống sau đây nhé:

1. Bị còng tay, hãy dùng một que diêm để thoát nạn

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động

Que diêm này sẽ giúp bạn tự mở còng số 8 mà không cần đến chìa khóa. Bạn có thể dùng tay hoặc răng để nhét que diêm vào khe hở như hình. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn được tự do rồi. Nếu không có que diêm thì bạn có thể sử dụng bất kì que gì có kích thước tương tự. 

>> Xem thêm: Cách xử lí thông minh khi gặp những tình huống oái ăm trên đường đi du lịch

2. Giấu tiền hoặc tài liệu quý

Nếu bạn có một cọc tiền hoặc tài liệu giá trị cần cất giấu, vậy thì hãy giấu nó dưới gầm bàn hoặc ghế. Bạn lật ngược chiếc ghế lại, dùng búa đóng 6 cây đinh theo hình chữ nhật. Hơi bẻ đầu đinh chúi ra ngoài, sau đó móc những sợi dây chun vào. Vậy là có chỗ để nhét tiền rồi nhé. Nếu bạn có thể luồn dưới gầm giường để đóng đinh thì hiệu quả an toàn sẽ tăng gấp bội. 

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động

3. Xử lí khi bị trói bằng dây zip

Có thể bạn đã từng nhìn thấy ai đó bị trói bằng dây zip (còn gọi là dây cáp) thay cho còng tay. Người trói sẽ siết dây rất chặt, dường như không thể gỡ ra được trừ khi có ai đó cắt dây. Thực tế là bạn có thể dễ dàng thoát khỏi nó. Hãy giơ 2 tay lên cao qua đầu, gồng giật mạnh xuống đồng thời banh 2 cánh tay ra. Sẽ khá đau, nhưng tay bạn sẽ được giải phóng.

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động

>> Xem thêm: Những tình tiết vô lí rành rành trên phim mà ít người biết

4. Gửi tin nhắn bí mật

Bạn cần một mảnh giấy trắng, một cây bút sáp màu trắng và một cây bút lông. Dùng bút sáp trắng viết thông điệp lên tờ giấy. Người ngoài nhìn vào sẽ không thấy chữ gì trên đó. Thực tế chỉ cần lấy bút lông tô màu lên tờ giấy, thì thông điệp sẽ hiện ra như một phép màu. 

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động

5. Kiểm tra xem có ai vào phòng không

Chẳng cần camera theo dõi, bạn chỉ cần băng dính và một sợi dây ngắn. Dán một đầu sợi dây vào mặt trong cánh cửa. Khi ai đó đóng hoặc mở cửa, sợi dây sẽ mắc kẹt giữa cánh cửa và ngạch cửa. 

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động

>> Xem thêm: 9 bí quyết sinh tổn tưởng đúng nhưng nghe theo là chết

6. Tạo tin nhắn mật mã

Đây là cách khá đơn giản để gửi tin nhắn mật mã. Hãy viết ra các kí tự từ A đến M thành một dòng. Ngay thẳng phía dưới, viết các kí tự từ N tới Z. Sau đó bạn chỉ cần đổi mỗi kí tự trong thông điệp của mình bằng một kí tự tương ứng ở dòng đối diện. Chẳng hạn chữ ''hello'' khi viết theo cách này sẽ tạo thành mật mã là ''uryyb''.

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động

7. Tạo que diêm chống thấm nước

Những người thường xuyên đi leo núi sẽ hiểu sự cần thiết của que diêm chống thấm nước, phòng trường hợp trời bất ngờ đổ mưa mà bạn lại không có que diêm khô để đốt lửa khi tới chỗ cắm trại. (Dĩ nhiên nếu bạn có bật lửa thì không cần phải bàn). Việc cần làm trước khi đi leo núi là dùng sơn móng tay hoặc sáp sơn lên que diêm. Bạn có thể sơn toàn bộ que diêm hay chỉ sơn phần đầu.

Học tập 7 kĩ năng xử lí nguy hiểm thường thấy trong phim hành động
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở một mình

Phim ảnh và thực tế là 2 khung trời khác xa nhau nhưng đôi khi cũng có nhiều điểm tương đồng. Tuy vậy, không phải chiêu cứu nguy nào trên phim cũng có thể áp dụng ngoài đời thực. Nếu nghe theo một số mẹo sinh tồn trong phim ảnh, bạn sẽ chết chắc. Hãy cùng đọc những pha lừa đảo ngoạn mục của phim hành động qua bài viết này

>> Bạn còn biết mẹo sinh tồn nào hay, hãy chia sẻ với Bestie nhé!

Nguồn: BrightSide/ Ảnh: Depositphotos

BỎ TÚI NGAY CÁCH THOÁT THÂN KHI BỊ CHUỐC THUỐC MÊ, THUỐC KÍCH THÍCH

Những kẻ thủ ác thường có ý định hãm hại ai đó để thực hiện hành vi phạm tội như trộm cắp, bắt cóc, làm nhục... và bạn hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân bất cứ lúc nào. Vì thế:

- Nếu tham dự một bữa tiệc nào đó, hãy để ý đến những thứ mình chuẩn bị uống, xem nó đã mở nắp sẵn chưa, hay xem nó được mang từ đâu ra, để ý đến thái độ của người lạ khi mời mình uống.

- Dùng một li để uống trong cả buổi, tránh dùng nhiều li khác nhau.

- Uống nhiều nước nhất có thể khi bắt đầu cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi.

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top