06/20/2020 14:53

Giữa người yêu mình và người mình yêu, con gái nên chọn thế nào?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Người ta vẫn bảo “theo tình tình chạy còn chạy tình thì tình theo”. Tam giác tình yêu ấy luôn là nỗi trăn trở của không ít các chị em. Vậy, lựa chọn thế nào thì mới đúng?

Tình yêu là thứ gì đó vô cùng kỳ diệu. Nó có thể khiến bạn hạnh phúc như lên thiên đường và ngược lại cũng mang đến nỗi đau chẳng khác gì bị đày xuống địa ngục. Kết quả là hạnh phúc hay khổ đau đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của người trong cuộc.

Thế nhưng, không có lựa chọn nào là hoàn toàn đúng hoặc sai, mấu chốt nằm ở chỗ mỗi người có toàn tâm toàn ý cho lựa chọn ấy hay không.

con gái nên chọn giữa người yêu mình hay người mình yêu?
Tình yêu đôi khi cũng dẫn ta đến trước ngã 3 đường và buộc ta đưa ra lựa chọn. Ảnh minh họa: Weibo

>> Xem thêm: Đôi lúc con gái tìm lí do để tiếp tục thương người không thương mình.

Chọn người mình yêu đồng nghĩa với việc chấp nhận tổn thương

Chấp nhận theo đuổi tình yêu, chạy theo cái bóng của một ai đó nghĩa là bạn vô cùng can đảm. Việc mà bạn dù không muốn cũng phải chấp nhận là bạn là bên yêu nhiều hơn, tổn thương phải chịu cũng sẽ nhiều hơn.

con gái nên chọn giữa người yêu mình hay người mình yêu?
Có ai quy định người mình yêu nhất định sẽ yêu mình? Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

Bạn còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nhưng bù lại vô cùng dư dả về mặt thời gian nên chạy theo tiếng gọi của con tim cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, yêu nhiều hơn có nghĩa là bản thân phải hứng chịu không ít thiệt thòi. Lâu dần, từ bên trong con người bạn sẽ nảy sinh cảm giác sợ sệt. Không chỉ dừng lại ở việc sợ anh ta hết yêu, sợ bị bỏ rơi mà còn lo lắng mọi hành động sẽ khiến anh ta phật ý. 

con gái nên chọn giữa người yêu mình hay người mình yêu?
Sự quỵ lụy khiến tình cảm của bản thân bị xem nhẹ. Ảnh minh họa: Weibo

>> Xem thêm: Đừng như nàng tiên cá, yêu người không yêu mình, chỉ uổng công vô ích.

Những cung bậc cảm xúc này có vẻ không được lý tưởng cho lắm nhưng lại giúp bạn nhận ra rằng lựa chọn đeo đuổi người mà mình yêu chưa bao giờ là chuyện dễ.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Chọn người yêu mình, liệu bạn có thể đáp lại tình yêu của họ?

Đứng giữa hai sự lựa chọn, con gái vẫn thường được khuyên nên chọn người dành tình cảm cho mình. Từ kẻ đuổi bóng, bạn bỗng chốc trở thành mục tiêu được săn đón. Bên cạnh người này, bạn sẽ cảm thấy được chở che, bảo bọc, yêu thương và nuông chiều hết mực. Anh ta chăm cho bạn từng miếng ăn giấc ngủ và xem bạn chẳng khác gì báu vật.

con gái nên chọn giữa người yêu mình hay người mình yêu?
Mãi đeo đuổi người mình yêu mà không hay rằng bản thân chính là công chúa trong mắt người yêu mình. Ảnh minh họa: Pinterest

Thế nhưng, bạn đã bao giờ tự hỏi nếu ích kỷ chọn người yêu mình nhưng bản thân lại chẳng thể yêu lại người ta thì những ngày tháng sau này sẽ ra sao, cuộc sống liệu có được vẹn tròn hạnh phúc. Tình cảm có thể vun đắp nhưng đâu phải là thứ muốn là sẽ phát sinh. Nếu quả thực thời gian có thể khiến hai trái tim hòa chung nhịp đập thì đã không có những cuộc chia ly vì “đồng sàng dị mộng”, mãi vương vấn người cũ.

con gái nên chọn giữa người yêu mình hay người mình yêu?
Không yêu sao có thể sống bên nhau, sao có thể cho nhau hạnh phúc. Ảnh minh họa: QQ

>> Xem thêm: Không có ý chấp nhận tình cảm thì đừng làm người ta rung động, hy vọng.

Tình cảm chỉ được vun đắp từ một phía thì e chỉ là công cốc. Biết rằng ai cũng cần có một mái ấm, một người để tựa nương nhưng cũng đừng vì vậy mà xem người khác là kẻ thế thân, là cái phao cứu vớt cuộc đời mình qua cơn bão nổi.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Cái kết đẹp không dành cho người yêu đơn phương

Đâu phải ai cũng may mắn “hốt” được người mình yêu và người ấy cũng yêu mình. Vậy cho nên, chúng ta ai nấy đều nên có trách nhiệm với mọi sự lựa chọn của mình. Người mình yêu, nếu được, hãy bằng mọi cách mà theo đuổi. Người mình không yêu, không thể đáp lại tình cảm thì nên từ chối thẳng thừng để họ sớm ngày tìm được hạnh phúc riêng.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

YÊU NGƯỜI VÔ TÂM LÀ LÚC TA TỰ BIẾT TRÂN QUÝ BẢN THÂN MÌNH NHIỀU HƠN

Bạn đã bao giờ cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong chính tình yêu của mình hay chưa? Cái cảm giác mà mang tiếng có người yêu vẫn thui thủi, vui buồn chỉ mình mình biết vì đối phương căn bẳn chẳng biết quan tâm cũng như lắng nghe những gì mà bạn nói.

Khi yêu, người nào yêu nhiều hơn, cho đi nhiều hơn chính là người chịu thiệt. Ban đầu, bạn có thể tự huyễn hoặc bản thân, nhờ những kỉ niệm đẹp từng có với nhau mà bước tiếp. Thế nhưng, sức chịu đựng của mỗi người có giới hạn, giọt nước rót mãi cũng sẽ tràn ly.

Sau cuộc tình này, bạn mất nhiều nhưng thứ duy nhất nhận lại được lại vô cùng quý giá. Thời điểm mà bạn đẩy người vô tâm ra khỏi cuộc sống của mình cũng là lúc bạn biết yêu thương và quý trọng bản thân nhiều hơn nữa.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top