06/23/2020 16:34

Giận chồng rồi ngủ riêng là tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 “đục nước béo cò”

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cãi vã thấy không khả quan thì lập tức quay sang “chiến tranh lạnh”, ngủ riêng và xem đó như biện pháp để “trừng phạt” đối phương. Hành động này liệu có nên không?

Hai người là hai cá thể riêng biệt, ai nấy đều có suy nghĩ riêng. Vợ chồng dù có yêu nhau đến mấy cũng không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn hay tranh cãi. Nhiều cặp đôi cứ hễ lời qua tiếng lại, giận dỗi đôi điều là ngay lập tức kẻ một nơi, người một ngả.

Thế nhưng, họ không biết rằng đó chính là cách nhanh nhất để đẩy cuộc hôn nhân của mình đến bên bờ vực thẳm, có hối hận, muốn cứu vãn cũng chẳng còn kịp nữa.

Sai lầm phụ nữ thường hay mắc phải khi giận chồng
Vợ chồng có giận nhau cũng đừng dại mà ngủ riêng.

>> Xem thêm: Nên không phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ?

1. Thổi phồng mâu thuẫn, đẩy hôn nhân vào ngõ cụt

Vợ chồng chung sống càng lâu sẽ nghĩ rằng chuyện ngủ riêng là hết sức bình thường. Đâu ai biết, chính nó đang âm thầm tạo ra những vết nứt. Không kịp hàn gắn thì chẳng bao lâu nữa, chúng sẽ trở thành vết sẹo to.

Sai lầm phụ nữ thường hay mắc phải khi giận chồng
Khoảng cách càng lớn, tình cảm cũng theo đó mà nhạt dần đi.

Mâu thuẫn vốn bắt nguồn từ hai phía nên nhất định phải mặt đối mặt mà tìm cách giải quyết vấn đề. Vợ chồng phải thẳng thắn với nhau chứ tuyệt đối không nên câu nệ. Hơn hết, việc tránh mặt, hạn chế tiếp xúc chẳng giúp ích được gì đã thế còn khiến hai người mỗi ngày một cách xa nhau hơn.

2. Vô tình “dọn đường” cho kẻ thứ 3

Thời đại này, mọi người đều chật vật kiếm sống, ai nấy đều có những áp lực, khó khăn riêng. Nỗi lo “cơm áo gạo tiền” của người độc thân 1 thì người có gia đình lại lớn gấp nhiều lần. Cả ngày bận rộn, đến tối mới thấy mặt nhau thì hà cớ gì vì những lí do không đáng ấy mà làm mất đi khoảng thời gian quý giá.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Sai lầm phụ nữ thường hay mắc phải khi giận chồng
Hạnh phúc của mình mà không biết giữ thì đánh mất là điều sớm muộn.

Thực tế hơn một chút, hãy bàn về chuyện gối chăn. Vợ chồng ngủ riêng thì đến ham muốn “chuyện ấy” cũng chẳng còn. Đàn ông bình thường đã rất dễ “chán cơm thèm phở”, một khi cảm thấy cô đơn, thiếu thốn thì việc ra ngoài tìm niềm vui mới không phải là không có khả năng.  

3. Cơ hội quan tâm, chăm sóc lẫn nhau cũng mất

Hôn nhân khởi đầu là tình yêu nhưng đích đến cuối cùng chính là tình tri kỷ. Suy cho cùng, người ta chỉ quyết định tiến tới hôn nhân khi cần một bờ vai dựa dẫm, có thể nương tựa, chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Một khi quyết định ngủ riêng thì cơ hội quan tâm bạn đời cũng bay theo mây khói.

Sai lầm phụ nữ thường hay mắc phải khi giận chồng
Đừng vì vấn đề nhỏ mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc to.

>> Xem thêm: 4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, có vun đắp cũng khó hạnh phúc.

Mỗi người một chỗ thì đột nhiên ốm đau cũng chẳng ai biết mà thuốc men, săn sóc; khi buồn hay thất bại cũng nào hay để động viên, an ủi. Mang tiếng là vợ chồng nhưng như thế có khác gì người dưng đâu chứ!

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Giận hờn vu vơ, chồng vác xe ra ngủ ngay giữa đường mặc vợ khuyên giải

Nếu nghĩ làm cách này sẽ khiến đối phương xuống nước xin lỗi thì bạn đã lầm to. Nó có thể đúng ở lần một lần hai nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó và không một ai đủ kiên nhẫn để làm thế cả đời. Vậy nên, có tranh cãi gì thì cũng hãy ngồi lại giải quyết với nhau trước khi lên giường đi ngủ nhé!

Ảnh minh họa: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

3 BÍ QUYẾT DỪNG NGAY CƠN CÃI VÃ CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG CHUYÊN KHẮC KHẨU

Nguyên nhân dẫn đến “chiến tranh lạnh” không gì khác ngoài mâu thuẫn và tranh cãi. Nếu không có hướng giải quyết phù hợp thì về lâu dài nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm vợ chồng.

Chủ động nói lời xin lỗi hay lấy tình yêu của cả hai ra để xoa dịu đối phương…chính là những cách thức hữu hiệu nhất giúp vượt qua cơn nóng giận. Đặc biệt, vai trò của người phụ nữ trong việc giữ gìn hạnh phúc là vô cùng quan trọng. Là người hiểu chuyện, chị em nên biết cách nhún nhường, mềm mỏng một tí để gia đình trong ấm ngoài êm, hôn nhân cũng nhờ đó mà trở nên bền vững.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top