06/05/2020 10:16

Giá vàng bất ngờ tăng trở lại, chạm mốc 57,8 triệu đồng/lượng

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Sau nhiều phiên đứng giá, đến ngày 4/8, giá vàng và tỷ giá đồng USD đã bất ngờ tăng trở lại. Trong đó, giá vàng trong nước đã tiến sát tới mốc 58 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong thời gian gần đây đã liên tục thay đổi, lên xuống thất thường. Và sau nhiều ngày đứng giá, đến hôm nay (4/8), giá vàng đã xác nhận mốc mới, gần sát 58 triệu đồng/lượng.

Kể từ năm 2011, giá vàng trong nước chỉ chạm mức đỉnh cao nhất 49,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên sau 9 năm, lần đầu tiên giá vàng trong nước liên tục lập đỉnh mới.

 
Giá vàng trong nước tăng bất ngờ trong phiên chiều nay. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng trong nước vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Twitter)

>>> Đọc thêm: Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"

Giá vàng trong nước tiến sát mốc 58 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng trong nước ở phiên giao dịch sáng ngày 4/8 đã lập nên mốc mới. Cụ thể, theo niêm yết của công ty Phú Quý, giá vàng miếng SJC đang ở mức 56,9 - 57,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá mới này so với phiên giao dịch ngày hôm qua tăng 300.000 đồng/lượng (mua vào) và tăng 200.000 đồng/lượng (bán ra). 

Cùng thời điểm, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cùng niêm yết vàng miếng ở mức giá 56,75 - 57,65 triệu đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào và bán ra. So với phiên giao dịch ngày hôm qua, mức giá này tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán.

 
Giá vàng trong nước đã lên mức 50,3 triệu đồng/lượng (Ảnh: Thanh niên)
Giá vàng trong nước vẫn không ngừng tăng. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem ngay: Giá vàng trong nước ngày 02/07/2020 giảm mạnh 250.000 đồng/lượng

Tỷ giá USD và vàng thế giới cũng ở chiều tăng

Giá vàng trong nước tăng được giới đầu tư cho là bởi ảnh hưởng của giá vàng thế giới và đồng USD tăng. Cụ thể, vào đầu giờ sáng ngày 4/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.976 USD/ounce, so với phiên giao dịch ngày hôm qua đã tăng 2 USD/ounce.

Trong khi đó, đồng USD cũng có chiều tăng khi vào sáng 4/8, Ngân hàng Nhà nước đã niêm yết tỷ giá USD ở mức 23.214 VND, tăng 7 đồng/USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Đồng USD - "Con dao hai lưỡi" của Mỹ trong chiến tranh thương mại
Đồng USD có chiều hướng tăng trở lại. (Ảnh minh họa: cafef.vn)

Tại các ngân hàng thương mại, so với các phiên giao dịch trước, giá giao dịch USD đã có xu hướng hơi chững lại. Cụ thể, giá USD được niêm yết tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) ở mức 23.060 - 23.270 đồng/USD. So với phiên giao dịch trước, mức giá này đã giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào bán ra.

Cùng thời điểm, Ngân hàng Tiên Phong cũng niêm yết giá USD ở mức 23.066 - 23.263 đồng/USD. Giống như Vietcombank, mức giá này cũng giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

>>> Đọc thêm: GIÁ VÀNG 8/7 TIẾP TỤC TĂNG, LẬP ĐỈNH MỚI VỚI 50,35 TRIỆU ĐỒNG/LƯỢNG

Giá vàng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng ở tương lai gần. Dù vậy, giá vàng thay đổi liên tục, lên xuống thất thường không theo một quy luật nào nên các nhà đầu tư lúc này cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

Theo dõi và cập nhật thông tin nhanh tại Bestie nhé!

VÀNG CHẠM MỐC 56 TRIỆU ĐỒNG/LƯỢNG, NGƯỜI DÂN ĐỔ XÔ ĐEM ĐI BÁN

Cuối phiên giao dịch sáng ngày 24/07, SJC đã nâng giá bán lên 56 triệu đồng/lượng, giá các loại vàng trọng lượng nhỏ cũng được đẩy lên đến 56,02 - 56,03 triệu đồng/lượng. Theo giá mới, mỗi lượng đã tăng 1,2 triệu đồng so với phiên giao dịch chiều hôm qua.

Giá vàng "leo thang" khiến nhiều nhà đầu tư quyết định bán vàng để chốt lời. Tại phố Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, dù chưa bắt đầu giờ giao dịch nhưng người dân đã xếp hàng ngồi chờ đem vàng đi bán để chốt lời. 

Chia sẻ với PV báo Tiền Phong, chị Minh Hằng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Gia đình tôi tiết kiệm mỗi năm mua vài cây vàng cất đi. Có thời điểm mua vàng có 34 triệu đồng/lượng và cao nhất tôi mua 47 triệu đồng/lượng nên giờ giá tăng cao quá nên quyết định bán".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top