06/12/2020 18:21

Đối xử tốt với bản thân bằng việc thẳng thắn từ chối, thể hiện cảm xúc

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Học cách yêu bản thân tưởng chừng như dễ dàng nhưng có người mất cả thanh xuân vẫn chưa học được. Vậy nên hãy luôn nhớ 3 điều dưới đây để đối xử tốt với bản thân hơn nhé!

Muốn được hạnh phúc trước tiên phải yêu lấy bản thân mình. Nhưng không phải ai cũng luôn ghi nhớ và biết cách làm điều đó tốt nhất. Nhiều khi bạn vẫn phải chịu đựng, phải chấp nhận những điều bản thân cảm thấy chẳng thích thú gì nhưng từ chối thì cũng không được.

Chính vì vậy ai cũng cần học những nguyên tắc để luôn biết cách đối xử tốt với bản thân mình bởi như vậy chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Đối xử tốt với bản thân bằng việc thẳng thắn từ chối, thể hiện cảm xúc
Mỗi người đều nên học cách yêu bản thân để sống hạnh phúc. Nguồn ảnh: Anh Chan.

>> Xem thêm: Học cô gái 19 tuổi lấy lại cân nặng, vòng eo con kiến trong 6 tháng

1. Học cách chọn bạn bè

Chọn bạn tốt để chơi cũng là cách bạn đang tôn trọng bản thân mình. Bởi nếu bạn chơi với người không tôn trọng bạn mà vẫn cố kéo dài tình bạn đó thì chắc chắn chính bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Thử hỏi khi hai người chơi cùng nhau nhưng người kia chỉ quan tâm đến câu chuyện của mình, còn khi bạn chia sẻ lại chỉ nghe một cách miễn cưỡng, thậm chí còn cười nhạo, khinh bỉ và nói xấu sau lưng bạn. 

Đối xử tốt với bản thân bằng việc thẳng thắn từ chối, thể hiện cảm xúc
Bạn bè chơi cùng chúng ta sẽ giúp chúng ta sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8.

Không chỉ tình yêu mới cần đến từ hai phía, mà tình bạn cũng vậy. Nếu trong mỗi quan hệ đó bạn cảm thấy mình phải gánh vác nhiều hơn thì đúng là nó đang có vấn đề. Bạn bè để cùng chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau chứ không phải một người cố gắng xây, một người lại đạp đổ. Để đến khi chính mình cảm thấy tổn thương mới dừng lại thì đã quá muộn rồi. Bởi vậy chọn bạn mà chơi là điều rất quan trọng trong cuộc sống để chúng ta sống mỗi ngày vui vẻ, hạnh phúc hơn.

>> Xem thêm: 9 điều ta nên học hỏi từ các cặp đôi hạnh phúc

2. Học cách từ chối

Trong cuộc sống này giúp đỡ lẫn nhau là điều rất đáng quý nhưng không phải bất cứ lúc nào hay bất cứ việc gì mình cũng sẵn sàng ra tay giúp hết mọi người. 

Là bạn bè, hay đồng nghiệp hay người thân nhờ giúp đỡ thì vẫn không nên sợ mất lòng mà đồng ý ngay. Hãy xem xét tình hình của bản thân trước rồi hãy quyết định và khi thấy bản thân mình không kham nổi thì nên thẳng thắn từ chối một cách khéo léo để họ hiểu. Còn nếu họ nhờ mình không được mà trở nên phớt lờ thì cũng nên xem lại mối quan hệ này. Chúng ta sống để bản thân hạnh phúc chứ đừng sống vì người khác.

Đối xử tốt với bản thân bằng việc thẳng thắn từ chối, thể hiện cảm xúc
Biết cách từ chối đúng lúc sẽ giúp mình bớt mệt mỏi hơn. Nguồn ảnh: Anh Chan.

3. Học cách thể hiện sự tức giận

Mọi cảm xúc của con người nên được thể hiện ra ngoài bởi nếu cứ giữ trong lòng sẽ rất khó chịu và bức bối, nhất là sự tức giận. Thế nhưng trong cuộc sống nhiều khi bạn lại cố kìm nén chúng vì sợ rằng người ta sẽ mất lòng, sợ rằng mọi người nghĩ mình mất lịch sự. Và chính lại khiến bản thân mệt mỏi hơn.

Nên hãy học cách thể hiện sự tức giận để đối phương biết đâu là ranh giới và tôn trọng bạn hơn. Đương nhiên thể hiện sự tức giận ở đây không có nghĩ là nói những lời nặng nề hay hành động thô lỗ mà chỉ nên biểu hiện một cách khéo léo đủ cho người kia biết. Như vậy thì vấn đề có thể sẽ được giải quyết nhanh hơn và chúng ta cũng bớt đau đầu, suy nghĩ hơn.

Đối xử tốt với bản thân bằng việc thẳng thắn từ chối, thể hiện cảm xúc
Thể hiện sự tức giận cũng là cách giúp mọi người hiểu và tôn trọng bạn hơn. Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8.

>> Xem thêm: 7 điều cha mẹ cần dạy con trước khi lên cấp 2 để trẻ học cách tự lập

NHỮNG BÀI NHẠC NỊNH VỢ NÊN HỌC THUỘC TRONG MÙA WORLD CUP

Người biết yêu thương bản thân chắc chắn sẽ biết cách làm cho mình hạnh phúc. Hãy cứ sống tốt cuộc đời của chính mình trước đã rồi sau đó mới có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc. Hãy cố gắng chăm lo cho bản thân, biết mình là ai, thích gì, muốn gì, điểm mạnh là gì và điểm yếu là gì để có thể sống một cách tự tin và ngày càng hoàn thiện.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

YÊU CON NGƯỜI THẬT CỦA ĐỐI PHƯƠNG LÀ CÁCH GIÚP TÌNH YÊU HẠNH PHÚC HƠN

Dù yêu mới hay yêu đã lâu cũng không bao giờ nên ngưng hẹn hò, tán tỉnh nhau. Điều này sẽ giúp tình yêu của bạn luôn mới mẻ và lãng mạn. 

- Luôn luôn bảo vệ người phụ nữ của bạn. Điều đó sẽ giúp cô ấy có cảm giác an toàn và bình yên. Và nếu như người bạn trai công khai cho cả thế giới rằng cô ấy là người yêu của mình và khẳng định vị trí quan trọng của cô ấy trong lòng bạn thì càng làm cô gái yêu bạn hơn.

- Hãy tập trung vào điểm tốt của cô ấy chứ đừng tập trung vào những điều chưa hài lòng bởi khi ấy bạn sẽ chỉ thấy điểm không tốt của đối phương mà thôi.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Hãy tử tế với chính mình vì có tài sản nào đáng quý hơn bản thân?
Scroll to top