06/11/2020 15:04

ĐH Michigan: Đàn ông được vợ "kiểm soát hợp lý" khỏe mạnh và sống thọ

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Tuy hầu hết các quý ông đều không muốn vợ can thiệp quá nhiều vào đời sống của mình, nhưng theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì nếu được vợ "kiểm soát một cách hợp lý", những ông chồng sẽ khỏe mạnh và sống thọ hơn.

Tất nhiên, chuyện "nhất cử nhất động" của mình bị vợ kiểm soát thì sẽ không có người chồng nào vui vẻ chấp nhận. Nhưng theo kết quả từ một cuộc nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, nếu được vợ "kiểm soát hợp lý" thì các ông chồng sẽ có xu hướng khỏe mạnh và sống thọ hơn. 

Theo các nhà khoa học, có được điều này là bởi thông thường trước khi kết hôn, đàn ông hay có thói quen sinh hoạt không mấy điều độ, ăn uống tùy tiện, thế nên sau khi về chung một nhà, được vợ kiểm soát thì những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như vậy của đàn ông cũng dần mất đi, và vấn đế ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe lẫn tuổi thọ của người chồng.

Đàn ông được vợ kiểm soát và gắt gỏng sẽ sống thọ hơn
Theo kết quả từ một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu được vợ "kiểm soát hợp lý" thì các ông chồng sẽ có xu hướng khỏe mạnh và sống thọ hơn. Ảnh minh họa: YAN.

>> Đừng bỏ lỡ: Tuyệt chiêu giúp vợ chồng hóa giải giận hờn

Vợ "kiểm soát hợp lý" sẽ tốt cho sức khỏe của chồng

Các chuyên gia cho rằng, cuộc sống gia đình sẽ có ảnh hưởng nhều, thậm chí trực tiếp đến sức khỏe lẫn tuổi thọ của cả chồng và vợ. Cụ thể hơn, các nhà khoa học đến từ ĐH Michigan đã tiến hành một cuộc nghiên cứu dựa trên 1.228 người đã lập gia đình trong 5 năm và đưa ra kết luận rằng, khi về chung một nhà với một bà vợ hay thích "kiểm soát" và gắt gỏng thì đàn ông có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.

Đàn ông được vợ kiểm soát và gắt gỏng sẽ sống thọ hơn
Các chuyên gia cho rằng, cuộc sống gia đình sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lẫn tuổi thọ của cả chồng và vợ. Ảnh minh họa: YAN.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Hui Liu - một nhà nghiên cứu trong nhóm - cho biết: "Có được điều này là do các bà vợ có xu hướng thích "kiểm soát" chồng sẽ thường rất quan tâm đến sức khỏe của chồng. Và tất nhiên, khi sức khỏe chồng suy giảm, đặc biệt là mắc các bệnh như tiểu đường thì họ luôn thúc giục chồng đến bác sĩ để được theo dõi thường xuyên hơn".

Hầu hết các ông chồng đều cảm thấy không hài lòng với những người vợ hay cằn nhằn hoặc "nhất cử nhất động" của mình đều phải "khai báo" với vợ. Và tất nhiên, việc làm ấy của người vợ có thể sẽ khiến hạnh phúc gia đình suy giảm, nhưng đôi khi sự "kiểm soát" ấy lại rất tốt cho sức khỏe của chồng.

Đàn ông được vợ kiểm soát và gắt gỏng sẽ sống thọ hơn
Người vợ hay cằn nhằn có thể khiến hạnh phúc gia đình suy giảm, nhưng đôi khi sự "kiểm soát" ấy lại rất tốt cho sức khỏe lẫn tuổi thọ của chồng. Ảnh minh họa: YAN.

Tuy nhiên, với các bà vợ thì kết quả hoàn toàn ngược lại, bởi thông qua việc nghiên cứu tương tự như thế, các nhà khoa học nhận thấy rằng, chồng càng ít "kiểm soát" (hôn nhân hạnh phúc) thì vợ càng có ít nguy cơ mắc bệnh và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là bệnh tiểu đường trong 5 năm sau đó.

Lý giải về việc này, các nhà khoa học giải thích rằng: "Thông thường phụ nữ có thể nhạy cảm hơn đàn ông về chất lượng của cuộc hôn nhân gia đình, và điều ấy có thể ảnh hưởng lên sức khỏe của họ chứ không phải vì được chồng "kiểm soát hợp lý"". 

>> Bạn xem chưa: Tìm thấy nhau không dễ nên hãy chỉ trao lời yêu thương, đừng dại dột nói 4 câu "xát muối"

Nhưng quá kiểm soát chồng thì sẽ phản tác dụng

Để chồng sống vui sống khỏe mỗi ngày thì người vợ cũng phải cần tâm lý hơn trong việc kiểm soát, bởi nếu cứ "như hình với bóng" hay luôn gắt gỏng, thế này thế kia... thì sẽ gây ra tác dụng ngược, và khi ấy sức khỏe của các ông chồng sẽ càng nhanh "xuống cấp" hơn theo thời gian.

Khi người vợ kiểm soát quá đà sẽ khiến các ông chồng dễ cảm thấy căng thẳng, và điều ấy sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến chất lượng của cuộc sống hôn nhân gia đình. Ngoài vấn đề sức khỏe, việc làm ấy của các bà vợ sẽ khiến bất đồng giữa hai người ngày càng thêm gay gắt, các cuộc cãi vã xảy ra thường xuyên hơn và cuối cùng là hôn nhân gia đình sẽ rất dễ rơi vào tan vỡ khó có thể cứu vãn được.

Đàn ông được vợ kiểm soát và gắt gỏng sẽ sống thọ hơn
Tuy nhiên, khi người vợ kiểm soát quá đà sẽ khiến các ông chồng dễ cảm thấy căng thẳng, và điều ấy sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến chất lượng của cuộc sống hôn nhân gia đình. Ảnh minh họa: YAN.

Các chuyên gia cho rằng, những áp lực hoặc căng thẳng trong hôn nhân gia đình sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả tâm trí lẫn sức khỏe của cả chồng và vợ. Ngoài ra, theo kết quả từ một cuộc nghiên cứu ở Đan Mạch được thực trong suốt 11 năm và trên 10.000 người cho thấy, những cặp vợ chồng hôn nhân không hạnh phúc sẽ có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 50% - 100% so với những cặp đôi bình thường.

>> Có thể bạn sẽ thích xem: 10 điều các cặp đôi cần tránh để không phải "đấu khẩu" nhau mỗi ngày

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Thế nên, để hôn nhân gia đình luôn hạnh phúc thì hai vợ chồng cần phải bao dung và thấu hiểu nhau hơn. Đặc biệt, các bà vợ nên có sự dung hòa thật tốt giữa việc thích kiểm soát của mình và những thói quen của chồng để vừa giúp hôn nhân vững bền vừa giúp cả hai sống khỏe và sống thọ hơn.

Còn bạn, có quan điểm ra sao trước nghiên cứu trên đây? Cùng chia sẻ ý kiến nhé!

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

BÁC SĨ JEAN HAILES: VỢ CHỒNG CÃI NHAU, CON SINH RA CHẬM PHÁT TRIỂN

Theo các chuyên gia, khi vợ mang thai thì hai vợ chồng phải nhớ là không được cãi nhau vì bất cứ lý do gì, bởi vấn đề ấy có thể khiến con khi sinh ra sẽ bị chậm phát triển.

Bác sĩ sản khoa Jean Hailes cho rằng, tuy vẫn còn nằm trong bụng mẹ nhưng mối liên hệ giữa thai nhi và người mẹ rất mật thiết. Thậm chí, khi 28 tuần tuổi thai nhi đã có thể nghe và cảm nhận được những âm thanh bên ngoài khi hai vợ chồng cãi nhau. Ngoài ra, những thay đổi tâm lý lẫn cảm xúc của mẹ bầu khi mâu thuẫn với chồng cũng ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi, khiến đứa trẻ sinh ra dễ bị chậm phát triển, chậm nói…

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top