06/24/2020 22:54

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Ngày xem mắt cũng giống như đi phỏng vấn xin việc. Bạn muốn hiểu rõ về đối phương và muốn chắc anh ta là lựa chọn đúng đắn. Nếu để ý tới các chi tiết trong lời nói, thì bạn không cần đặt câu hỏi thăm dò cũng có thể hiểu chàng.

Hãy chú ý xem anh ta thường nói về chủ đề nào là nhiều nhất. Nó thể hiện mức độ quan tâm cũng như sự cố chấp, bảo thủ của anh ta về vấn đề đó. Và nếu bạn không đồng quan điểm, thì xem như anh ta không hợp.

1. Hay nói về người yêu cũ

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

Những mối quan hệ cũ thường khá khó đoán. Nếu lần hẹn hò đầu tiên trở thành buổi tâm sự cay đắng của anh ta về người yêu cũ, thì đó là dấu hiệu cảnh báo. Có vẻ anh ta vẫn chưa thoát ra khỏi dư âm của mối tình trước. Bạn chắc hẳn không muốn trở thành bờ vai để anh ta kể lể về nỗi đau chia tay tình cũ chứ?

>> Xem thêm: Hôn nhân trên bờ vực tan rã, làm sao để lấy lại niềm tin?

2. Cho rằng phụ nữ ham giàu

''Đàn bà ai cũng muốn dụ dỗ trai giàu để cà thẻ của hắn!'', nếu anh ta liên tục thể hiện quan điểm này, thì có vẻ anh chàng không phải là lựa chọn tốt. Anh chàng đang biện minh cho hầu bao rỗng của mình, trong lời nói đầy tràn sự ghen tị và mặc dù sỉ nhục đồng tiền, nhưng anh ta thực chất lại ham muốn nó. Điều nực cười là anh ta sẽ thường xuyên yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn không phải cô gái vật chất.

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

3. Rất tự hào về mẹ của mình

Yêu thương cha mẹ là một đức tính vô cùng cao quý, nhưng cũng nên giới hạn trong việc thể hiện điều đó, đặc biệt trong ngày hẹn đầu. Hãy cảnh giác một chút nếu chàng 1 câu cũng mẹ, 2 câu cũng mẹ. Nếu bạn lấy anh ta, thì khả năng xây dựng một gia đình nhỏ độc lập có vẻ hơi khó, bởi vì ý kiến của mẹ chàng sẽ luôn chiếm thế thượng phong. 

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

4. Quan điểm cổ hũ về vai trò của người vợ trong gia đình

Nếu bạn xác định sau khi lấy chồng, chỉ ở nhà sinh con và nội trợ thì không có gì để phản bác ý kiến này. Nhưng nếu bạn cũng muốn ra ngoài kiếm tiền và cần chồng phụ giúp việc nhà cửa con cái, thì có lẽ anh chàng bảo thủ này sẽ không thể san sớt gánh nặng giúp bạn đâu. Tóm lại là anh ta không hiểu và cũng không nghe ý nguyện của bạn.

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

>> Xem thêm: Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu.

5. Hay khoe cơ bắp

Chàng có luôn muốn cho bạn thấy mình là người khỏe mạnh, cường tráng? Đã bao giờ chàng kể rằng mình chỉ cần một cú đấm là đã hạ knock-out đối phương? Nếu có thì anh chàng này không phải là người cho bạn cảm giác an toàn. Trái lại, anh ta còn có khuynh hướng bạo lực gia đình. Hoặc anh ta là người thiếu kiềm chế, và khoái dùng vũ lực để đối nội đối ngoại.

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

6. Thích con đàn cháu đống

Người đàn ông này rất thích nói về những đứa cháu, con nuôi, trẻ con nhà hàng xóm... Trong buổi hẹn đầu, chàng cũng ngay lập tức chia sẻ kế hoạch về một đại gia đình rộn ràng tiếng cười trẻ em. Có lẽ anh nghĩ rằng ''cô gái nào chẳng thích trẻ con'' và dùng giọng điệu này để tạo thiện cảm với bạn. Hoặc cũng có thể chàng đang nói sự thật. 

Thực tế thì anh chàng này cũng không tệ. Nhưng nếu bạn chỉ muốn có tối đa 2 con, hoặc chỉ đẻ 1 đứa cho nhẹ gánh, thì có lẽ sau khi lấy anh này, hai vợ chồng bạn sẽ thường xuyên tranh cãi về chuyện sinh thêm con. Nuôi con không phải là chuyện đùa, bạn sẽ mất cả nửa đời. Hãy nghĩ cho kĩ!

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

7. Coi trọng nhan sắc

Anh chàng không ngần ngại so sánh những điều lợi/bất lợi mà ngoại hình đem lại. Bạn nên tránh những anh chàng thích đề cập tới vóc dáng phụ nữ, chiều dài chân, độ sáng của da, độ dài của tóc, độ thon của gương mặt... Anh ta đang cố gắng ''nhào nặn'' ngoại hình của bạn theo ý mình. Bạn đâu phải là idol, có lẽ anh ta đi xem mắt nhầm người rồi. 

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

>> Xem thêm: Hãy dừng yêu ngay khi có dấu hiệu ''không còn cảm xúc chăn gối''

8. Đám bạn của chàng

Hầu hết mọi câu chuyện thú vị mà chàng kể đều liên quan đến đám bạn chí cốt, anh ta thậm chí còn khinh thường những người đàn ông vì phụ nữ mà bỏ rơi bạn bè. Anh chàng này có thể thích đi nhậu với bạn bè hơn đi chơi với người yêu. Anh ta có nhiều kèo thế cơ mà. 

Sẽ rất khó thỏa hiệp với một người như thế này. Hầu hết kế hoạch của anh ta đều có sự tham gia của đám bạn. Mà bạn có thích một ông chồng chỉ đam mê nhậu nhẹt, banh bóng, thậm chí dùng hết tiền tiết kiệm của vợ để hùn hạp làm ăn với anh em chí cốt? 

Nghe quen thật, anh ta cứ như một quả bom khiến bạn luôn sống trong căng thẳng và cô đơn. Lấy chồng là phải chọn người đàn ông của gia đình, chứ không phải một thằng nhóc mãi không trưởng thành.

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

9. Anh ta bị thế giới ruồng bỏ

Anh chàng này luôn viện cớ cho mọi thất bại của mình, luôn thích kết tội mọi người xung quanh. Anh ta đến hẹn trễ vì taxi đến đón trễ. Anh ta không được thưởng cuối năm vì bị sếp ganh ghét. Và dĩ nhiên, đồng nghiệp nhận lương nhiều hơn anh ta chả phải vì họ tài cán gì.

''Tất cả là tại cô!'', chuẩn bị tinh thần mà nghe câu này ngày 3 bữa nếu bạn muốn tiến tới với anh ta.

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói

10. Bạn và tất cả những cô gái giống bạn

Bạn sẽ thấy hạnh phúc khi được khen ngợi. Nhưng nếu anh ta cứ nịnh nọt đủ thứ, thì hãy lưu ý. Bạn nên cảnh giác khi ngày hẹn hò đầu đầy những lời ngọt ngào chân ái. Bởi vì có lẽ bạn không phải là người duy nhất được nghe chúng. Không nên nhầm lẫn sự chân thành với chiêu trò ''tấn công nhanh, tiêu diệt gọn'' của anh chàng.

Tình cảm có lẽ cần thời gian và sự kiên nhẫn thì mới biết chắc, còn nếu anh ta dồn lực tấn công bạn trong vài lần hẹn đầu, thì anh ta sẽ mau đuối, bỏ cuộc và chuyển qua đối tượng khác thôi. Hoặc sau khi bạn đã nhanh chóng ''đổ cái rầm'' thì cũng là lúc anh ta hiện nguyên hình là một con người vô tâm, thờ ơ và khiến bạn đau khổ. 

Đánh giá đàn ông trong ngày đầu xem mắt chỉ qua 10 lời nói
Không nói lời hoa mỹ, nam thần phong độ "nghiêm túc hẹn hò" nữ chính

Đàn ông căn bản khá là thâm sâu khó đo lường, phụ nữ vào độ tuổi yêu đôi khi mất lí trí. Trong chuyện hẹn hò, bạn hãy nhớ nằm lòng câu này ''Mình không thể thay đổi người đó'', trừ khi bạn có bản lĩnh tới mức khiến anh ta yêu đương mê muội, sẵn sàng đánh đổi tất cả vì bạn. Bài viết không khuyên bạn ''kén cá chọn canh'', chỉ là nên chọn người hợp với mình ở những khía cạnh trọng yếu, bởi vì một lần chọn nhầm có thể khiến cả đời hối tiếc. Chúc bạn may mắn với canh bạc tình yêu, và luôn tự tin rằng ''người ấy đang chờ bạn ở đâu đó ngoài kia''.

Nguồn: Bright Side/ Ảnh: Yekaterina Ragozina

>> Bạn từng có buổi hẹn hò nào đáng nhớ, đừng ngại chia sẻ với Bí Kíp Yêu nhé!

BẠN THÂN HẸN HÒ CÙNG NGƯỜI YÊU CŨ LÀ TRẢI NGHIỆM THẾ NÀO?

Có người cảm thấy tình huống này hết sức bình thường, bắt gặp nhan nhản trong cuộc sống trong khi người khác lại phản đối ra mặt, cho rằng tình bạn chắc cũng “toang” luôn.

Vậy rốt cuộc đây là tình huống hết sức bình thường hay khó lòng chấp nhận được, vì ngoài mặt thì “chị chị em em” nhưng lại âm thầm chơi cho một vố khá đau?

>> Cùng lắng nghe quan điểm của mọi người tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top