06/03/2020 04:34

Dân mạng bàn tán chuyện văn phòng: Kịch tính hơn phim cung đấu

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Tưởng chừng là một công việc hết sức an nhàn, yên ổn, vậy nhưng trên thực tế, mỗi ngày dân văn phòng phải đối diện với hàng loạt những vấn đề vô cùng đau đầu, căng thẳng không kém gì phim cung đấu đâu nhé!

Môi trường công sở thường được gắn mác với những cụm từ như an nhàn, nhàm chán... vậy nhưng trên thực tế không hề như vậy. Cuộc sống của dân văn phòng cũng ngập tràn màu sắc, thậm chí kịch tính hơn cả những người làm ở các lĩnh vực được mệnh danh “lắm drama” khác. 

Vừa qua, cư dân mạng đã có những bàn tán vô cùng sôi nổi về cuộc sống của dân văn phòng. Chủ đề này hiện tại vẫn được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội và được nhiều người quan tâm.

Dân mạng bàn tán chuyện văn phòng: Kịch tính hơn phim cung đấu
Đời sống của dân văn phòng là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa: YAN).

Dân văn phòng: Thế giới của sự an nhàn hay "thâm cung nội chiến''?

Tâm lý chung của hầu hết mọi người khi nghĩ về dân văn phòng hầu như đều là công việc nhàn hạ, đời sống thảnh thơi, đi về đúng giờ, buôn chuyện thoải mái cùng đồng nghiệp... Song, trên thực tế thì họ có nhiều thứ phải “suy tư” hơn cả người bình thường. Một trong những vấn đề nổi cộm nhất chính là “drama” chốn công sở. 

Môi trường công sở theo lời “giới thiệu” của những người có kinh nghiệm lâu năm ngập tràn những "sóng gió khó lường". Thậm chí, mỗi giờ, mỗi ngày của họ đều có thể xảy ra những thị phi bất chấp đúng sai, lý lẽ, đến và đi đôi khi vô lý đến mức chẳng thể giải thích nổi.

Dân mạng bàn tán chuyện văn phòng: Kịch tính hơn phim cung đấu
Những trải nghiệm nghe thôi đã thấy "rùng mình". (Ảnh chụp màn hình).

>> Xem thêm: Sống sót chốn công sở: Thẳng thắn, thật thà thường thua thiệt, nào có chỗ cho cô tấm

“Tiêu chuẩn” quan trọng nhất mà một dân công sở chính hiệu cần phải có

Không chỉ kể về đời sống thị phi chốn công sở, các anh chị em còn tốt bụng “hướng nghiệp” cho thế hệ sau mình bằng cách đề ra những tố chất mà một dân văn phòng cần phải có hoặc rèn cho bằng được. Một trong những điều quan trọng nhất chính là giữ cho mình cái đầu lạnh. 

“Cái đầu lạnh” ở đây có thể hiểu là cách mà bạn đối mặt với công việc cũng như những vấn đề xung quanh đó bao gồm cả cách đối nhân xử thế. Trong môi trường làm việc, bạn phải luôn tiếp thu, nhìn nhận và thảo luận sao cho thiện chí nhất, thậm chí chuẩn bị sẵn sàng trong mình lời xin lỗi khi cần... Tóm lại, tuân thủ nguyên tắc “cái đầu lạnh” chính là học cách làm sao để hành xử ít chen cảm xúc cá nhân, hành động lý trí nhất có thể. 

Dân mạng bàn tán chuyện văn phòng: Kịch tính hơn phim cung đấu
Không vững tâm lý thì có lẽ chẳng thể nào làm công việc này. (Ảnh chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Quá nhu nhược, nghĩ gì nói đó là kiểu người khó được thăng chức

Một số vấn đề thường gặp khác của dân công sở

Mỗi ngày, dân công sở đều phải đối diện với hàng loạt những tình huống “cạn lời” ở văn phòng. Đó có thể là những bữa tiệc sinh nhật mà bạn sẽ chẳng biết chủ nhân là ai, cực kỳ khó khăn khi phải chờ thang máy hay xếp hàng mệt mỏi trước cửa nhà vệ sinh… 

Thật ra, nhìn ở một khía cạnh tích cực thì đây là những vấn đề khá hài hước, thú vị. Có lẽ không chỉ riêng gì dân văn phòng mà bất kỳ công việc, ngành nghề nào cũng đều sẽ có tính chất, đặc trưng riêng. So với những công việc cực nhọc tay chân thì tính ra, đời sống công sở lại dễ thở hơn rất nhiều!

Dân mạng bàn tán chuyện văn phòng: Kịch tính hơn phim cung đấu
Nhìn ở góc độ tích cực thì công việc văn phòng vẫn thoải mái hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa: Pinterest).

>> Có thể bạn quan tâm: Nhân tướng học: Ai may mắn sở hữu đường chỉ tay hình chữ M sẽ dễ thành công và giàu có

Bữa trưa cho sinh viên/dân văn phòng chuẩn eat clean

Chốn công sở thực chất cũng chỉ như một xã hội “phiên bản mini”. Chỉ khi nào trải qua rồi người ta mới hiểu được góc nhìn thực tế của người trong cuộc. Có thể nói, nếu không có những bài đăng để mọi người có dịp chia sẻ cuộc sống công sở thì có lẽ vẫn còn rất nhiều người mơ mộng về nơi này. 

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình tại YAN Netizen và đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG XỊN XÒ, MÙA DỊCH BÁN HÀNG ONLINE CÓ ĐÁNG CHÊ CƯỜI?

Dịch bệnh là thời điểm mà rất nhiều người tạm thời nghỉ việc để tránh dịch. Đương nhiên, không phải ai cũng may mắn được hỗ trợ đủ tiền để trang trải cuộc sống vì thế họ cần phải làm gì đó để kiếm thêm thu nhập. 

Vào những lúc như thế này, các chị em bắt đầu nảy ra những ý tưởng kiếm tiền đặc biệt, điển hình nhất chính là buôn bán hàng online. 

Tuy vậy, không phải ai cũng ủng hộ công việc này. Một số người bày tỏ thái độ khinh thường khi thấy những nhân viên văn phòng chuyển hướng làm ăn trong mùa dịch. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những điều sẽ xảy ra nếu ngày nào bạn cũng ngồi một chỗ 8 giờ đồng hồ
Scroll to top