06/20/2020 15:38

Đại kỵ phong thủy: Không tùy tiện đặt gương soi trong nhà

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ cùng các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, ngược lại nếu cách sắp xếp đồ vật trong ngôi nhà mắc phải đại kỵ thì thần tài cũng khó mà chiếu cố.

Phong thủy là một bộ môn nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến vận may của con người. Đặc biệt khi xây nhà ở, gia chủ bắt buộc phải chú ý tuân theo một số nguyên tắc nhất định để ngôi nhà hút được nhiều năng lượng tốt, đồng thời đẩy lùi những năng lượng xấu.

Dưới đây là một số đại kỵ phong thủy bạn cần tránh kẻo may mắn không còn, tài vận cũng đi xuống.

Đại kỵ phong thủy: Không tùy tiện đặt gương soi trong nhà
Ngôi nhà có phong thủy tốt giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Ảnh: Nhà đẹp.

>> Xem thêm: Theo phong thủy nhà giàu hay đặt bát muối ở góc nhà để gột rửa xui xẻo

Không đặt gương, kính tùy tiện trong nhà

Với không gian nhỏ hẹp thì việc trang trí bằng một tấm gương sẽ giúp căn phòng trở nên rộng và thoáng hơn. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy, không phải bạn thích đặt gương ở đâu cũng được, nhất là không đặt gương đối diện giường ngủ và cửa ra vào. Vì như vậy sẽ khiến khí trường bị phản xạ hỗn loạn, làm các thành viên thường xuyên bồn chồn, lo âu. 

Đại kỵ phong thủy: Không tùy tiện đặt gương soi trong nhà
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Ảnh: Decor.

>> Đừng bỏ lỡ: Dự đoán phong thủy: Tài vận tụt dốc vì rung chân, không lấy tiền lẻ

Không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước

Nếu vừa đi vào cửa chính đã thấy cửa hậu hoặc cửa sổ ở cuối nhà nằm trên một đường thẳng thì đây là điều đại kỵ, phạm vào xuyên tâm sát, khiến gia chủ khó tiết kiệm được tiền bạc, thậm chí tác động xấu lên đường tài lộc. 

Để hóa giải, bạn có thể đặt một bể cá nhỏ hoặc chậu cây cảnh cạnh cửa chính. Nếu được thì để bình phong ngăn giữa cửa chính và cửa hậu cũng cho hiệu quả giải vận đen rất tốt.

Đại kỵ phong thủy: Không tùy tiện đặt gương soi trong nhà
Bạn có thể hóa giải đại kỵ này để vận may tìm đến nhiều hơn. Ảnh: Phong thủy.

>> Xem thêm: Những loại cây phong thủy giúp “chiêu tài rước lộc” cho 12 con giáp

Không đặt giường ngủ đối diện cửa

Hình ảnh cửa ra vào chiếu thẳng đến giường ngủ bị coi là “vị trí quan tài”. Nếu phòng ngủ không còn chỗ nào thuận tiện để đặt giường ngoài vị trí đó, thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo một quả cầu pha lê lên trần nhà tại nơi ngăn giữa cửa và giường là được.

Không đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Vì tiết kiệm diện tích nên nhiều ngôi nhà có nhà vệ sinh được xây dựng bên trong nhà bếp. Tuy nhiên theo phong thủy thì bếp tượng trưng cho hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho thủy, hai nguồn năng lượng đối lập có thể dẫn đến sự xung đột giữa các thành viên, thậm chí gây ảnh hưởng xấu lên sức khỏe của gia chủ. 

Đại kỵ phong thủy: Không tùy tiện đặt gương soi trong nhà
Khi đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh thì các nguồn năng lượng xấu càng được dịp hoành hành. Ảnh: Eva

Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào

Bên cạnh các lưu ý trên, bạn cũng cần tránh thiết kế nhà bếp đối diện cửa ra vào, đặc biệt không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Không tính đến yếu tố phong thuỷ thì việc ý thức chăm sóc và giữ gìn không gian nhà ở sạch sẽ cũng giúp không khí trong nhà bạn luôn thoáng mát, dễ chịu. 

Vào ngay fanpage https://www.facebook.com/YeuNoiThatSG/ để xem hôm nay có gì hot nào!

Tag bạn bè vào mục bình luận bên dưới để mọi người cùng tránh nhé!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

Tránh trưng cây có gai, để tiền lẻ lung tung vì dễ tiêu tài tán lộc

Trong phong thủy, không gian nhà ở cần toát lên vẻ vui tươi, tích cực thì tài vận của những người sống trong đó mới được thuận lợi và hanh thông. Vì thế nên việc treo tranh ảnh với màu sắc và nội dung u tối sẽ khiến bầu không khí dễ chùng xuống, điều này bị xem là kém may mắn. 

Bên cạnh đó, việc để tiền lẻ lung tung cũng là hành động khiến thần tài phật ý, cho thấy gia chủ không coi trọng tiền bạc. Thay vào đó, mọi khoản tiền nên được quy về một mối, như vậy sẽ thể hiện sự tôn trọng công sức và tài sản mà bản thân làm ra…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top