06/21/2020 01:33

Cuộc sống của gia đình từng nổi tiếng với ca sinh 7 thành công

Vũ Thị Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thị Hoàng Hạnh

Từng khiến cả thế giới ngỡ ngàng với ca sinh 7 thành công từ 23 năm về trước, giờ đây, cuộc sống của đại gia đình người Mỹ đã có nhiều thay đổi, những em bé khi ấy cũng đã trưởng thành.

Vào năm 1997, tức là khoảng 23 năm về trước, một gia đình đã hạ sinh thành công 7 đứa trẻ khiến dân tình xôn xao. Đó là câu chuyện của đôi vợ chồng nhà McCaughey, sống tại thành phố Des Moines, bang Iowa, Mỹ.

Điều kỳ diệu năm ấy đã khiến không chỉ bà Bobbi và ông Kenny McCaughey vỡ oà mà còn nhận được lời chúc mừng của nhiều người. Giờ đây, cuộc sống của các thành viên trong đại gia đình đã có nhiều đổi thay, ai cũng trưởng thành mạnh khoẻ.

Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 2.
Bà Bobbi và ông Kenny McCaughey thời trẻ.
Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 11.
7 em bé ngày nào giờ đã trưởng thành.

Quyết định liều lĩnh giữ lại cả 7 thiên thần nhỏ

Yêu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân, đôi vợ chồng bà Bobbi và ông Kenny McCaughey rất buồn lòng khi được chẩn đoán rằng sẽ khó sinh con. Tuy nhiên, sau những nỗ lực, cặp đôi đã đón nhận hạnh phúc đầu tiên vào năm 1996 khi cô con gái đầu lòng tên Mikayla Marie chào đời khoẻ mạnh.

Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 1.
Đôi vợ chồng và cô con gái đầu lòng.

Khi Mikayla chững chạc hơn, cặp đôi lại tiếp tục cố gắng với mong ước có thêm một bé nữa trong gia đình. Nghe theo lời khuyên từ bác sĩ về việc sử dụng Metrodin - một loại thuốc kích thích rụng trứng, Bobbi đã mang bầu lần 2. Trong một lần đến siêu âm và kiểm tra sức khoẻ thai nhi, bác sĩ đã thông báo đến đôi vợ chồng việc có tới tận 7 cái phôi thai trong bụng cô.

Việc cùng lúc mang thai 7 đứa trẻ có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của cả mẹ và bé. Bởi vậy các bác sĩ đưa ra giải pháp để gia đình lựa chọn phương án "chọn lọc giảm đi", tức là có thể sẽ phải loại bỏ một số phôi thai để cứu lấy những phôi khác. Nhiều người khuyên Bobbi nên nghe theo lời bác sĩ để tránh những rủi ro không đáng có.

Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 4.
Gia đình nhận tin sốc khi đi siêu âm.
Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 3.
Bobbi mang thai tới 7 đứa nhỏ.

Tuy nhiên, với tấm lòng của một người mẹ, Bobbi không đồng ý với phương án này. Cô đã thuyết phục chồng và mọi người trong gia đình về việc giữ lại cả 7 đứa trẻ. Trước quyết định liều lĩnh của bà mẹ, cuối cùng, phép màu đã thực sự xảy ra. Ngày 19/11/1997, thế giới ghi nhận ca sinh 7 thành công đầu tiên của Bobbi, 7 thiên thần nhỏ bao gồm 4 nam, 3 nữ lần lượt chào đời khoẻ mạnh.

Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 5.
Ca sinh 7 đầu tiên thành công trên thế giới.

>>> Đừng bỏ lỡ: NGƯỜI MẸ KHUYẾT TỨ CHI LIỀU MÌNH SINH CON, CHỒNG CƯNG CHIỀU HẾT MỰC

Cuộc sống thay đổi vì bỗng nhiên quá đông con

Từ 3 thành viên, gia đình McCaughey bỗng tăng vọt lên con số 10 người. Thử thách đặt ra cho đại gia đình không chỉ khó khăn về mặt tinh thần mà còn cả vật chất. Việc nuôi cùng lúc 8 đứa trẻ quả thật không hề dễ dàng.

Cặp đôi từng chia sẻ về cuộc sống khó khăn khi một ngày phải thay tới 52 cái tã, giặt đồ khoảng 17 lần, pha đến 46 bình sữa,... Họ cũng phải mua thêm 2 cái máy giặt, 2 cái máy sấy và rất nhiều đồ dùng khác để phục vụ những sinh hoạt thiết yếu. Vấn đề chi tiêu dường như là mối lo hàng ngày.

Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 7.
Quả thật không hề dễ dàng khi nuôi nấng từng này đứa trẻ.
Những đứa trẻ trong ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới giờ ra sao?
Nhiều mối lo cũng ập tới.

Chưa kể, việc trở nên nổi tiếng khi ghi danh thế giới với ca sinh 7 đầu tiên thành công đã khiến gia đình luôn bị "bủa vây" bởi truyền thông. Nhiều người hâm mộ cũng kéo tới nhà họ để xin chụp ảnh, nhà báo thì mong muốn được phỏng vấn. 

Gặp nhiều bất tiện trong đời sống riêng tư khi nổi tiếng, tuy nhiên, chính điều ấy lại tạo điều kiện giúp gia đình vượt qua khó khăn. Cặp vợ chồng rất vui khi nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ tới từ chính quyền và cả những người xa lạ. Một số người còn tình nguyện chăm sóc, trông nom lũ trẻ hộ gia đình.

Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 10.
Nhịp sống của gia đình đảo lộn, nhưng thật may mắn khi có nhiều người tình nguyện giúp đỡ.

Gia đình cô Bobbi được diện kiến Tổng thống George Bush.
Gia đình nhỏ được gặp mặt Tổng thống George Bush.

>>> Xem thêm: QUAN ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA TRẤN THÀNH VÀ NGƯỜI PHỤ NỮ BẤT CHẤP LÀM MẸ

Con cái trưởng thành giỏi giang

Trong vài năm đầu, Bobbi và Kenny có thể gặp chút khó khăn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng những đứa trẻ. Tuy nhiên, sau 23 năm, những thiên thần nhỏ khi ấy đều đã khôn lớn và trưởng thành. 

Gia đình đông con, tuy nhiên đôi vợ chồng đã nuôi dạy những đứa nhỏ rất tốt. Hiện tại, cả cô chị cả Mikayla và 7 em bé ngày nào đều đã có những lựa chọn, hướng đi riêng.

5 trong số 7 thiên thần nhỏ ngày nào hiện đang theo học đại học tại ngôi trường Hannibal-LaGrange ở Missouri. Họ đều được tài trợ học bổng kể từ khi chào đời. Trong đó, 2 "em bé" còn lại đang học nghề và phục vụ trong quân đội.


19 năm sau, những đứa trẻ nhà McCaughey đã 19 tuổi và tốt nghiệp trung học
Những đứa trẻ ngày nào đều đã lớn khôn, trưởng thành khoẻ mạnh.

Cứ tới tháng 11, gia đình lại tụ họp để cùng thổi nến chung vui ngày đặc biệt mà cả 7 thiên thần được thế giới chào đón. Trên tờ Today, bà Bobbi chia sẻ: "Gia đình tôi hiện tại không còn ồn ào như trước nữa, chúng tôi có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn rồi, nhưng đôi khi tôi nhớ cảnh bận rộn trước kia. Đi ra đường nhiều người vẫn nhận ra tôi và Kenny, nhưng bọn trẻ thì gần như chẳng còn ai biết vì chúng đã lớn lên và thay đổi từng ngày".

Hiện tại, cặp đôi đã bán căn nhà 7 phòng ngủ theo họ suốt mấy chục năm nay để chuyển về một ngôi nhà nhỏ hơn chỉ với 3 phòng ngủ. Bobbi và Kenny cũng đã lên chức bà ngoại vì cô chị cả Mikayla đã lập gia đình và hạ sinh một bé trai đáng yêu.

Nói về đại gia đình của mình, Natalie - 1 trong 7 người con cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất biết ơn những gì đã diễn ra, giờ đây chúng tôi không chỉ là anh chị em trong đại gia đình, mà còn là những người bạn thân thiết nhất".

Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 12.
Đại gia đình luôn hạnh phúc vì có nhau.
Từng khiến thế giới ngỡ ngàng vì ca sinh 7 thành công cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 13.
Cô chị cả và con trai đầu lòng.

>>> Có thể bạn quan tâm: GIA ĐÌNH NGHÈO SINH LIÊN TỤC 10 ĐỨA CON, SỐNG DỰA VÀO LƯƠNG THỢ XÂY

Trải qua những khó khăn ban đầu, giờ đây đại gia đình 10 người đều đã được hưởng hạnh phúc. Dù mỗi người đều đã có định hướng riêng cho bản thân, nhưng họ vẫn mãi mãi là một gia đình, yêu thương, đùm bọc và che chở lẫn nhau.

Theo: NBC News, Dailyforest, Daily Mail.

Khát vọng làm mẹ của thai phụ đi bằng 2 tay: Phải đi "xin" con

Dù gặp khiếm khuyết trên cơ thể, tuy nhiên mong ước lớn nhất của chị H.T.N 37 tuổi, sống tại Nghệ An là được làm mẹ. Ước mong đó đã trở thành động lực khiến chị quyết tâm đi "xin" một đứa con.

Chị N. chia sẻ: "Ngày biết tôi mang thai, bố mẹ chỉ biết nhìn nhau khóc vì thương con. Không đau lòng sao được, khi cuộc sống của tôi còn phụ thuộc hoàn toàn vào người khác thì làm gì chăm sóc được con. Tôi mang thai cũng là đang đánh cược số phận. Bố mẹ tôi đã già yếu, hoàn cảnh lại khó khăn, nuôi con đã vất vả giờ còn thêm cháu. Đã thế còn thêm nỗi lo con chào đời có được bình thường, khỏe mạnh hay mang số phận giống mẹ".

Nửa tháng nữa là lâm bồn, nhưng vì thể trạng yếu nên chị N. phải sinh mổ. Nghĩ đến chặng đường gian nan phía trước, chị N. không khỏi lo lắng. Cuộc sống của cả gia đình cũng còn nhiều khó khăn, chỉ phụ thuộc vào vài sào ruộng cùng với 504.000 đồng tiền trợ cấp hàng tháng.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Các bà mẹ Cbiz hậu sinh con: Đa số đều bị chỉ trích vì "tham việc bỏ con"
Scroll to top