06/28/2020 09:23

Cụ ông đặt mua hình nộm vợ quá cố: Cả ngày ôm ấp, thủ thỉ chuyện trò

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Quá thương nhớ người vợ quá cố, không chấp nhận sự "ra đi" của bà nên cụ ông quyết định làm một chiếc hình nộm để có được cảm giác bà vẫn còn sống, quanh quẩn trong nhà, bên cạnh ông.

Người xưa quan niệm rằng "chết đi là hết", nhẹ nhàng về với cát bụi, coi như đã trả nợ hết trần gian nhưng người ở lại mới đau khổ, dằn vặt, nhớ nhung.

Rồi thời gian qua đi, mọi thứ dần lãng quên, ai cũng phải tiếp tục cuộc sống, không vì một chuyện mà đau lòng mãi được. Tuy nhiên, cụ ông này lại khác, vì quá nhớ thương, ông đã đặt làm hình nộm vợ để luôn có bà bên cạnh mình. 

Cụ ông đặt mua hình nộm vợ quá cố: Cả ngày ôm ấp, thủ thỉ chuyện trò
Hằng ngày, ông thủ thỉ với chiếc hình nộm.

>>Bạn có biết: Bức ảnh hôn môi đầy mật ngọt của vợ chồng già và câu chuyện phía sau

Dùng hết tiền tiết kiệm để mua hình nộm tưởng nhớ người vợ quá cố

Theo Sina, vợ của ông Trương Văn Lương (70 tuổi) đột ngột qua đời để lại một nỗi trống trải, cô đơn. Ngày thường, hai vợ chồng ở chung, hủ hỉ qua ngày, con cái sống ở thành phố và cũng đã lập gia đình. Vì thế, khi chỉ còn một mình, ông cảm thấy nhớ vợ quay quắt, thậm chí chẳng thiết tha ăn uống.

Để nguôi ngoai nỗi nhớ, ông Lương đã quyết định lấy số tiền tiết kiệm của mình để đặt mua hình nộm có bề ngoài giống hệt người vợ quá cố với hy vọng được nhìn thấy hình bóng của vợ mỗi ngày. 

Biết chuyện của ông Lương, xưởng sản xuất đã quyết định tặng ông hình nộm người vợ quá cố giúp ông xoa dịu nỗi đau và trả lại số tiền tiết kiệm để ông Lương an dưỡng tuổi già.

Cụ ông đặt mua hình nộm vợ quá cố: Cả ngày ôm ấp, thủ thỉ chuyện trò
Từ khi có hình nộm, ông Lương vui vẻ hẳn ra.

Từ khi nhận hình nộm người vợ quá cố, ông Lương như hồi sinh

Ông Lương vui mừng khi hình bóng người vợ quá cố đã quay trở lại với mình thậm chí còn son trẻ hơn trước lúc mất. Hằng ngày, ông trò chuyện, ôm ấp, nâng niu "người vợ" của mình tưởng như bà vẫn còn sống bên cạnh.

Ông chăm sóc "vợ" khá chu đáo, mỗi ngày đều đặn thay quần áo, khi sang mùa đông, ông còn mua thêm áo len để bà mặc đỡ lạnh. Cuộc sống như được hồi sinh như lúc hai vợ chồng còn bên nhau.

Nhìn ông Lương lủi thủi bên hình nộm, nhiều người đã không thể kiềm được cảm xúc nghẹn ngào. Nhưng điều này làm ông ấy cảm thấy hạnh phúc nên các con cũng không nỡ ngăn cản.

Cụ ông đặt mua hình nộm vợ quá cố: Cả ngày ôm ấp, thủ thỉ chuyện trò
Suốt ngày ông Lương quấn quýt bên "vợ".
Cụ ông đặt mua hình nộm vợ quá cố: Cả ngày ôm ấp, thủ thỉ chuyện trò
...vuốt ve, chăm sóc "bà ấy" cẩn thận.

>> Xem thêm: Cặp vợ chồng già chụp bộ ảnh cưới đầu tiên sau 70 năm bên nhau

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều

Phải đặc biệt yêu thương, dành nhiều tình cảm cho vợ thì ông mới có được những hành động "khó hiểu" như vậy. Đa phần ai cũng ngưỡng mộ ông Lương, tấm lòng chung thủy của chồng dành cho vợ thật đáng quý và hiếm hoi vô cùng giữa cuộc đời nhiều biến chuyển này.

Tuy nhiên ngẫm lại, hành động của ông Lương chỉ khiến bản thân sống trong quá khứ, không thể thoát ra được. Nhìn qua cứ nghĩ là nó sẽ giúp ông nguôi  ngoai, bớt đau lòng nhưng thực chất là ông đang níu kéo vô vọng, không thể sống cuộc sống mới, tìm niềm vui mới mà còn khiến cho người đã mất cũng khó lòng “đi” nhẹ nhàng vì còn nhiều luyến tiếc. 

Cụ ông đặt mua hình nộm vợ quá cố: Cả ngày ôm ấp, thủ thỉ chuyện trò
Ông Lương thực chất đang níu kéo quá khứ.

- Đau lòng thì cũng vài tháng, vài năm, chứ cứ dây dưa thế này khó mà thoát ra được.

- Các con nên đưa ông lên thành phố để ông nguôi ngoai quá khứ, lúc đó, tinh thần sẽ thoải mái hơn.

- Mình nghĩ cách này không kéo dài được, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của ông.

- Tội nghiệp ông, hiếm có người đàn ông nào chung thủy đến như vậy.

>> Có thể bạn quan tâm: Về già, chỉ mong được an yên như 7 cặp vợ chồng cùng nhau sống trong căn biệt thự ngoại ô

Vợ bán vé số nuôi chồng khờ khạo và người con thiểu năng

Mặc dù biết không có nỗi đau nào bằng mất đi người thân thiết nhất nhưng theo một số ý kiến, hành động của ông Lương cũng sẽ không làm vợ sống lại được, ông cũng sẽ không nguôi ngoai mà chỉ càng khiến nỗi đau ngày càng dai dẳng hơn thôi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của ông Lương, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Nguồn ảnh: News.ifeng

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BỨC ẢNH HÔN MÔI ĐẦY MẬT NGỌT CỦA VỢ CHỒNG GIÀ VÀ CÂU CHUYỆN PHÍA SAU

Nhiếp ảnh gia Từ Anh Hỷ (66 tuổi) may mắn ghi lại được khoảnh khắc hôn môi đầy ngọt ngào của cha mẹ anh trong trường hợp đặc biệt.

Bố anh đang tranh đấu giữa sự sống và cái chết nhưng chỉ sau 1 nụ hôn của vợ, ông đã qua được cơn nguy kịch, sức khoẻ vẫn yếu nhưng đã ổn định hơn

Nhiếp ảnh gia chia sẻ: "Đây là 1 bức ảnh thần kỳ, sau nụ hôn ấy của mẹ thì bố đã dần dần hồi phục như một kỳ tích". 

Ông sống được thêm hơn 1 năm, sau đó qua đời. Trước khi ra đi, ông Dư cũng gửi lời nhắn nhủ vợ: "Lần này là thật rồi, bà đừng sợ nhé".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top